Thanh xuân như một tách trà

     

Đã có thời gian giới trẻ hễ nói chuyện với nhau là sẽ có kèm theo câu “thanh xuân như một bóc tách trà”. Hầu như câu vì vậy thường khiến cho người nghe cảm thấy thú vị và bắt buộc bật cười. Lời nói đó có xuất phát từ đâu? lý do lại vươn lên là một hot trend như vậy?

Thanh xuân như một bóc trà là gì?

Nếu bạn là fan hâm mộ của bộ phim truyền hình truyền hình các tập Về nhà đi con, chắc chắn là bạn không thể ngần ngừ câu “thanh xuân như một tách trà”. Nếu khách hàng không cần fan, thậm chí còn không xem bộ phim này, chắc chắn rằng bạn vẫn biết câu nói vô cùng nổi tiếng này. Một câu nói đã trở thành hot trend, nối liền với người trẻ tuổi và thậm chí là là cả đông đảo giới… không thể trẻ.

Bạn đang xem: Thanh xuân như một tách trà

Đây là câu nói bởi cô cô bé Ánh Dương, con gái út của bố Sơn trong bộ phim truyền hình này. Nguyên văn lời nói của cô chị em là: “Thanh xuân như một ly trà. Ăn vài miếng bánh hết bà thanh xuân”. Cô bé nhỏ chế ra câu nói này với mục tiêu làm slogan đến quán trà của Huệ, chị gái béo trong nhà.

*
Thanh xuân như một tách trà là câu nói của nhân đồ dùng Ánh Dương

Mặc cho dù chỉ là hành vi tinh nghịch của một cô bé xíu mới lớn, thì lời nói của Ánh Dương (do Bảo Hân thủ vai) đã khiến cho những bạn xem phim bắt buộc bật cười cợt thú vị. Và cộng đồng mạng cảm thấy cực kỳ thích thú, lập cập sử dụng “thanh xuân như một bóc tách trà” thành câu nói cửa miệng. Ngay sau khi tập phim kết thúc, lời nói đã gấp rút trở thành hot trend xung quanh xã hội.

Nguồn nơi bắt đầu của “thanh xuân như một bóc tách trà”

“Thanh xuân như một tách bóc trà” vốn là câu đùa của facebooker rất nổi tiếng Truong An Xinh trên group Đàn bà A – Z. Là một trong thành viên của group này, biên kịch tập phim Về công ty đi con, Nguyễn Thu Thủy, đã cảm thấy rất thú vị cùng vô tình lưu lại vào bộ lưu trữ của mình.

Trong quá trình viết kịch bản, công ty biên kịch này sẽ đưa lời nói vào nội dung. Mặc dù nhiên, bắt buộc nhớ tôi đã đọc ở đâu trong mặt hàng ngàn bài viết trôi nổi hằng ngày trên facebook. Vì thế cô dường như không xin phép facebooker Truong An Xinh được chuyển vào kịch bản của mình.

*
“Thanh xuân như một bóc trà” được biên kịch đưa vào phim Về nhà đi con

Khi bộ phim truyền hình được phạt sóng, facebooker Truong An Xinh đã hết sức ngỡ ngàng, và báo cáo đó là lời nói của mình. Tương đối nhiều members trong nhóm đều công nhận vấn đề đó bởi bài viết vẫn bám dính trên group. Tuy nhiên, chị cũng chị trao đổi trên group chứ không có ý định công bố điều này.

Biên kịch là thành viên của tập thể nhóm nên nhanh lẹ đọc được thông tin bèn liên lạc với chị Truong An Xinh ngay nhằm xin lỗi. 2 bên đều vui vẻ bởi cả 2 đều phải sở hữu thiện chí. Thông tin này, chắc hẳn rằng chỉ gần như người trong nhóm Đàn bà A – Z new biết.

Xem thêm: “ Vượt Lên Chính Mình Số Mới Nhất, Vượt Lên Chính Mình

Đồng thời cũng nhờ các phản ứng văn minh, kịp thời của cả phía hai bên nên không khiến ra hiệu ứng gì không mong muốn gì sau bộ phim. Thật như ý khi fan viết bài này lại cũng là thành viên của tập thể nhóm nên đã có hiểu, biết tường tận hơn về một câu nói đang trở thành hot trend này.

Dân mạng điên đảo chế tx thanh xuân như một tách trà làm caption thả thính

Đa số cư dân mạng cho rằng “thanh xuân như một tách bóc trà” hot bởi vì Ánh Dương vô cùng hot, rất chỉ chiếm được cảm tình của khán giả xem phim. Nhờ việc cá tính, ngộ nghĩnh, tinh nghịch mà lại đáng yêu, thông minh của cô nàng. Sau tập phim, cư dân mạng ban đầu điên đảo chế caption thả thính bên trên facebook. News feed của hầu hết mọi tín đồ đều bị “thanh xuân như một tách trà” làm cho dậy sóng.

Một cô đàn bà lần đầu đi làm tình nguyện viên vẫn viết:

“Thanh xuân như một tách bóc trà

Có đi tình nguyện mới là thanh xuân”.

Hay một cô đàn bà học Y Dược mang lại 7 năm vẫn than thở:

“Thanh xuân như một tách trà

Học kết thúc y dược không còn bà thanh xuân”

Đến đại trượng phu cầu thủ điển trai Phan Văn Đức cũng đã không thể bỏ lỡ hot tren lúc đăng 1 bức ảnh chế về phần mình khi tuổi già, sẽ nâng một mẫu cúp cùng với caption như sau:

“Thanh xuân như một tách bóc trà

Nhận vài cái cúp… không còn bà thanh xuân”

*
Phan Văn Đức chạy đua cùng với hot trend

“Thanh xuân như một bóc trà” hot mang đến mức chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bất kỳ ai đăng bên trên facebook. Cùng với vế sau hết sức đa dạng, phụ thuộc vào vào thực trạng của bức hình ảnh được đăng kèm. Có lẽ câu nói hot không chỉ có vì Ánh Dương hơn nữa vì bạn dạng thân câu nói khiến người thực hiện được gợi nhớ không ít về thanh xuân của mình. đến dù tx thanh xuân của bọn họ đã, vẫn hay sắp đến trải qua.

Có người nói đời fan như một tác trà, nếu như pha đúng cách, bạn sẽ được tận thưởng một bóc trà có mùi vị thơm ngon. “Thanh xuân như một tách trà”. Và bóc tách trà nào thì cũng vậy, chỉ ngon lúc được uống nóng. Khi sẽ nguội rồi, chúng không những có vị cực nhọc uống, mùi thơm cũng đã mất nồng đượm như xưa.

Để lỡ một tách trà nóng cũng tương tự như bọn họ đã để thanh xuân trôi qua 1 cách vô ích. Hãy thưởng thức tách bóc trà đúng vào khi để cảm thấy được đúng mùi vị thiên nhiên, hương vị cuộc sống.