Thức ăn cho cá rồng nhỏ

     

Cá rồng là loài dễ tính nên có thể ăn nhiều các loại thức nạp năng lượng khác nhau. Kế bên việc chăm chú đến thực đơn ăn, chúng ta còn phải đảm nhận cả vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm mang lại chúng. Vậy cá rồng ăn gì, sở trường với món nào nhất cùng cần để ý những gì khi lựa chọn thức ăn cá rồng? tất cả điều này sẽ tiến hành giải đáp ngay sau đây.Bạn đã xem: Thức ăn uống cho cá dragon nhỏ


*

Để chăm sóc cá rồng một cách tốt nhất, bạn nên mày mò kĩ xem cá rồng ăn uống gì?

1. Các loại thức nạp năng lượng cá dragon yêu thích

Sâu rồng: hết sức giàu dinh dưỡng. Dùng làm thức ăn cho các loại cá to như: cá rồng, la hán, v.v…

Côn trùng: Đây là các loại thức nạp năng lượng được cá rồng ưu thích nhất và nếu ăn nhiều thì hoàn toàn có thể gây nghiện vị một khi nạp năng lượng là chúng không muốn biến hóa khẩu vị nữa. Bởi vì vậy, bạn nên làm cho ăn dặm thêm nhưng mà thôi với cũng đừng cho ăn cùng lúc với thức nạp năng lượng khác, bởi thế cá rồng sẽ vứt lại thức ăn kia cơ mà làm hư nước. Khi cho nạp năng lượng côn trùng, chúng ta cũng đừng mang lại cá ăn luôn cả đầu hoặc chân vì những vật dụng này vô cùng cứng sẽ làm hại mang lại cá, chẳng hạn như cá bị lồi hậu môn. Nếu gặp gỡ phải bệnh này thì sẽ rất mất thời gian cá new khỏi. Những loại sâu gạo hoặc sâu superworm trước khi cho cá rồng nạp năng lượng nên đến chúng ăn bột tảo Spirulina trước để gửi hoá lượng chất ngã này vào cá rồng.

Bạn đang xem: Thức ăn cho cá rồng nhỏ


*

Côn trùng là thức ăn uống khoái khẩu độc nhất của cá rồng

Nhái hoặc ếch: gồm không ít chất đạm và là thức ăn hoàn hảo nhất cho sự tăng trọng và tăng size của cá rồng. Ếch và nhái được thực hiện tại những trại nuôi cá dragon khắp chỗ trên nhân loại cho cá phụ huynh nhanh chóng hồi phục và tăng sản lượng sinh sản. Dường như ếch nhái cũng luôn có sẵn ở số đông nơi.

Tép tươi: bạn chỉ nên cho cá dragon lớn nạp năng lượng tôm vì chưng gai tép khôn cùng nhọn có thể làm hỏng bao tử cá con gây ra nhiều loại bệnh dịch khó chữa. Nếu bạn vẫn mong muốn dùng nhiều loại thức ăn này đến cá nhỏ. Thì rất có thể lột vỏ cùng cắt các chân cũng giống như đầu nhọn của tép, băm thành miếng nhỏ dại cho cá bé dễ ăn.

Tôm đông lạnh: Thực phẩm này cũng khá dễ tra cứu ở những siêu thị, bạn có thể mua tươi hoặc đông lạnh, nhưng bắt buộc kiểm tra nhằm chỉ chọn các loại còn tươi. Thức nạp năng lượng này chứa không ít Antaxanthin cùng Carotene quan trọng cho cá rồng, nhất là lên màu mang lại cá tiết Long. Vỏ tôm tốt nhất để bổ sung cập nhật thêm calci mang lại cá cùng với nhiều loại thức ăn này, bạn cũng chỉ nên cho cá rồng bự ăn.


*

Tép tươi hoặc tôm ướp đông lạnh đều giúp cho cá long lên màu đẹp

Thằn lằn đất hoặc chuột con: Thằn lằn đất thì dễ cài đặt tại những chợ phân phối chim cảnh, hoặc loại thằn lằn trên tường và các bạn cần cẩn thận những chú thằn lằn ăn uống nhầm mồi nhử thuốc. Đối với chuột con rất có thể đặt tải tại các nhà hàng, là nguồn bổ dưỡng bổ nhất đến cá dragon lớn.

Hỗn hòa hợp tim bò: Bạn xay nhuyễn các thành phần hỗn hợp trên rồi đổ vào một chiếc khay làm bánh (độ dày bên dưới 1 cm). Đặt khay này vào tủ giá buốt (nhớ bao lại để tránh tỏa mùi) cùng khi thức ăn uống đã đông cứng thì cắt nó ra thành hồ hết mảnh lớn. Khi đến cá ăn, giảm mảnh bự thành nhiều mảnh nhỏ dại vừa miệng cá. Toàn bộ các loài cá cảnh đều thích ăn tim bò, của cả cá đĩa.


*

Hỗn hợp tim bò chính là món ăn uống giàu chất dinh dưỡng cho thức ăn uống cá rồng

2. Lưu ý chi tiết về bí quyết cho cá nạp năng lượng đúng nhất

Cho ăn đúng chuẩn cũng tà tà yếu tố rất là quan trọng trong việc nuôi cá rồng. Giả dụ bạn cung cấp cho chúng các bữa ăn không thiếu thốn thì sẽ làm cho cá cảnh lên màu đẹp nhất và luôn luôn được khỏe mạnh mạnh.

Nuôi cá long ta đề nghị tập mang đến chúng ăn theo bữa. Tuỳ vào tuổi của cá lớn nhỏ tuổi ra sao cơ mà ta cho không nên ăn hay các bữa vào ngày.

Nếu cá rồng còn nhỏ, chiều dài thân tôi chỉ dưới 15cm thì nên cần cho ăn uống ba bữa từng ngày. Sáng, trưa với chiều.Nếu cá rồng bao gồm chiều nhiều năm thân bản thân từ 20cm đến 40cm, mỗi ngày ta đến chúng ăn hai bữa, vào cữ sáng và chiều.Còn nhiều loại cá đã trưởng thành, thân mình có kích thước từ 40cm trở lên, thì mỗi ngày chỉ cho ăn uống một bữa, hoặc bí quyết ngày cho ăn uống một bữa cũng được.

Xem thêm: Hình Ảnh Buồn Cười Nhất - 65 Quả Đất Xem Mà Cười Đau Ruột

Có điều ta yêu cầu cho cá ăn uống đúng giờ công cụ để tập thói quen đến chúng, hễ đến bữa ăn là biết nôn nao chờ đón vì vào bụng cơi đói đã đến khi cồn cào thôi thúc. Và, điều đó cũng tạo nên ta thói quen không cho cá ăn uống thất thường, nhớ cơ hội nào là cho ăn lúc ấy khiến cá nuôi ngày đói ngày no, tác động xấu đến sức khoẻ của chúng.

Cá rồng khôn cùng háu ăn uống nên mỗi bữa ăn của chúng chỉ diễn ra khoảng mười phút là cùng. Chỉ nên cho cá ăn uống nhiều no mà lại thôi và phải thả thức lấn vào hồ tự từ. Lúc bụng vẫn no nê, cá rồng thường ợ lên một tiếng phệ đủ đến ta nghe thấy. Lúc cá đã nạp năng lượng no rồi thì chúng sẽ quay sống lưng lại với số thức ăn uống còn thừa. Vị vậy, ta nên cung cấp cho cá khẩu phần nạp năng lượng vừa đủ, vì vậy vừa không tổn phí phạm thức ăn, lại giữ cho môi trường nước trong hồ nước được trong sạch.


*

Cho cá rồng ăn đúng chuẩn giúp cá trẻ khỏe hơn

Có lẽ cũng cần được nói thêm về phong thái săn mồi của cá rồng bên cạnh tự nhiên. Ngoài khả năng động sẵn có, cá long còn chiếm hữu được đôi râu vi diệu ở phía 2 bên khoé miệng, được coi là cơ quan thăm dò sóng nước nhằm phát hiện đúng vào khi sự xuất hiện thêm của bé mồi nằm về phía nào mà vồ đến bắt ăn. Nhờ này mà dù đang trong vùng nước tối black cá dragon vẫn tìm kiếm được đủ mồi nhưng ăn.

Khi phát hiện tại được hướng nhỏ mồi xuất hiện, cá rồng tức thì phóng nhanh đến tóm lấy. Biện pháp săn mồi của cá rồng rất cấp tốc nhảu cùng hung bạo. đa số người nuôi cá rồng thường xuyên tỏ ra yêu thích về bạn dạng năng vồ chụp bé mồi của chúng, y như những chiếc máy bay tiêm kích, cứ nhắm vào phía địch mà lao tới một cách dũng mãnh khiến nhỏ mồi không thể cách nào để ý muốn tìm con đường trốn thoát kịp.

3. Tham khảo chính sách ăn uống của cá Rồng

Giống cá: Huyết long – Chilli Super Red

Kích thước: > 45cm (nuôi được 11 mon từ kích thước 16-17cm)

Lần đến ăn: ngày gấp đôi sáng tối, ngày nào thì cũng cho ăn.

Khối lượng thức ăn: Ngày 2 bữa, mỗi bữa tiệc một trong những các mồi sau:

1 con trạch lớn hoặc1 bé nhái to hoặc20-30 SW, hoặc10 con tôm khuôn khổ 2 đốt ngón út, hoặcKhối lượng tương đương tim bò, hoặc10 nhỏ cá mồi to bằng ngón út

Thức ăn thích độc nhất theo đồ vật tự ưu tiên:

Nhái / Giun đấtThạch sùng / gián / RếtTrạchSW (gần trên đây mới ăn uống lúc nhỏ dại hơn 45cm vô cùng ít ăn uống SW)Tim bòTômThức ăn uống khô: Chưa bao giờ ăn

Lưu ý:

Giống này phàm nạp năng lượng nhưng thường chỉ ăn một nhiều loại thức ăn uống liên tục, cho lúc ngán thì đưa sang thức ăn uống khác, lấy ví dụ Huyết Long hoàn toàn có thể ăn trạch 2 tuần liền cơ mà không nên ăn gì khác, tiếp nối chuyển sang ăn ếch, vừa mới đây thì đưa sang ăn sâu. Mặc mặc dù rằng ăn 2 lần/ngày tuy vậy thỉnh thoảng (1 tuần đến 10 ngày) cũng bỏ ăn uống hoặc hạn chế ăn 1-2 bữa. Trong thời hạn ăn ếch thì đã phát phì ra trông thấy.

4. để ý khi chọn thức ăn

Bạn chỉ nên mua dế cùng gián do fan nuôi nhằm tránh cá bị ngộ độc vị thuốc diệt côn trùng nhỏ thường hay sử dụng trong nhà.

Những một số loại cá nhỏ tuổi như cá xiêm, 3 đuôi, nhái con phải chắc chắn là là vẫn nuôi riêng khoảng 1 tuần trước khi làm mồi đến cá rồng vị những loại này còn có chứa những một số loại giun sán độc vẫn lây lây lan qua cá dễ dàng.

Điều đặc trưng là bắt buộc cho cá ăn những thức nạp năng lượng có độ bổ dưỡng cao như thức ăn hỗn hợp, những loại vi-ta-min cá dragon để đảm bảo an toàn cho sự phân phát triển.

Chế độ dinh dưỡng và khẩu phần nạp năng lượng hợp lý sẽ giúp đỡ cho cá rồng của doanh nghiệp luôn khỏe mạnh, tinh giảm được bệnh tật và rất có thể lên màu như ý. Chúc bạn bè thành công!