Tình yêu và dục vọng

     
nếu có thể hiểu rõ hơn về dục vọng tức là gì thì chúng ta có thể học giải pháp tránh nó và bao gồm sự chắt lọc mà mang chúng ta đến ngay gần Đức Thánh Linh hơn.

Bạn đang xem: Tình yêu và dục vọngDục Vọng.

Đây chắc chắn rằng là một trường đoản cú xấu xa. Hầu hết họ đều không thích nghĩ về từ bỏ đó, càng không muốn tìm hiểu về từ đó. Từ bỏ đó tạo ra một cảm hứng vô luân, một điều nào đấy xấu xa—quyến rũ nhưng sai trái.

Có một lý do tốt cho từ bỏ đó. Ví như “sự tham tiền tài là gốc rễ số đông điều ác” (1 Ti mô Thê 6:10), thì chắc chắn rằng dục vọng là đồng minh kín của nó. Dục vọng là vô luân và hèn hạ. Dục vọng biến con người, những sự việc và ngay cả những ý nghĩ về thành đối tượng để mua hoặc đạt được nhằm mục tiêu thỏa mãn sự thèm khát. Mà lại nếu đang biết điều đó rồi thì tại sao họ cần phải biết thêm về điều đó nữa?

Vì nếu hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về chân thành và ý nghĩa thực sự của dục vọng thì chúng ta có thể biết được biện pháp uốn nắn đông đảo ý nghĩ, cảm nghĩ, và hành động của mình để chúng ta có thể tránh được với khắc phục những bộc lộ của điều đó. Điều này đang dẫn chúng ta đến một mối quan hệ gần gũi hơn với Đức Thánh Linh, mà lại thanh tẩy những lưu ý đến và dự định của chúng ta và củng ráng chúng ta. Và điều đó sẽ dẫn đến một cuộc sống thường ngày hạnh phúc, bình an, và vui vẻ hơn.

Định Nghĩa Dục Vọng

Chúng ta có xu hướng nghĩ về dục vọng hầu hết là bao gồm cảm nghĩ không yêu thích hợp, mãnh liệt về việc thu hút về thể chất đối với người khác, tuy thế cũng rất có thể ham mong muốn hay khát khao hầu như bất kể thứ gì: chi phí bạc, tài sản, đồ vật đạc, với dĩ nhiên, những người dân khác (xin xem Sách chỉ dẫn Thánh Thư, “Ham Muốn”).

Dục vọng cần một người tìm cách dành được một điều gì đấy trái với ý mong của Thượng Đế. Nó gồm có bất cứ cảm suy nghĩ hoặc ước muốn nào tạo nên một cá nhân tập trung vào đều của cải thế gian hoặc những thực hành ích kỷ—những sở thích, mong muốn, đam mê, với thèm muốn—thay vì chưng tuân giữ các lệnh truyền của Thượng Đế.

Nói bí quyết khác, mong muốn những điều trái cùng với ý ước ao của Thượng Đế hoặc mong muốn có hầu hết thứ nào đấy trái với ý mong mỏi của Ngài, đó chính là dục vọng, và sẽ dẫn mang lại đau khổ.1Sự nguy khốn của Dục Vọng về dục tình

Mặc dù chúng ta đã được cảnh cáo đề nghị chống lại dục vọng vì đó thường là một bề ngoài thèm muốn, nhưng mà trong bối cảnh tình dục thì dục vọng đặc biệt quan trọng rất là nguy hiểm. Đấng cứu giúp Rỗi sẽ cảnh cáo: “Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó bầy bà nhưng mà động tình tham muốn, thì trong tâm địa đã phạm tội thông dâm cùng tín đồ rồi.” (Ma Thi Ơ 5:28).

Và số đông lời cảnh cáo đó tiếp tục ngày nay.2 Anh Cả Jeffrey R. Holland thuộc nhóm Túc Số Mười hai Vị Sứ Đồ giải thích: “Tại sao dục vọng là một tội lỗi gây bị tiêu diệt người? Vâng, ngoài vấn đề làm hại trung ương hồn bọn chúng ta bằng phương pháp hoàn toàn khiến cho Thánh Linh rút lui, tôi cho rằng đó là 1 trong tội lỗi bởi vì nó có tác dụng vẩn đục côn trùng quan hệ cao quý và nhân từ nhất vì chưng Thượng Đế ban cho họ trong cuộc sống thường ngày hữu diệt—đó là tình thương giữa fan nam và tín đồ nữ giành riêng cho nhau và lòng ước mong cặp vợ ông xã này gồm để mang con cái vào một gia đình với ý muốn được sinh sống với nhau mãi mãi.”3

Việc để cho ước ý muốn đầy dục vọng phát triển là nguồn gốc của các hành vi tội lỗi. Điều mà bước đầu với một cái nhìn hình như là vô tội rất có thể phát triển thành sự nước ngoài tình vô luân với tất cả những kết quả tai sợ của bài toán đó. Đó là bởi vì dục vọng tạo cho Đức Thánh Linh đề nghị rút lui và khiến cho bọn họ dễ bị tổn thương bởi những cám dỗ và các điều xấu xa cùng hồ hết mưu kế của kẻ nghịch thù.

Những sự sàng lọc đầy bi thảm của Vua Đa Vít là 1 trong ví dụ đáng bi ai về mối xúc cảm này hoàn toàn có thể mạnh mẽ và nguy khốn như núm nào. Đa Vít đã vô tình nhìn thấy chén bát Sê tía tắm với nảy lòng ham mong mỏi bà ta. Dục vọng phát hình thành hành động, và ông đang truyền sở hữu bà đến với ông và ông đã nạp năng lượng nằm với bà ta. Sau đó, vào một nỗ lực sai trái để đậy giấu tội tình của mình, Đa Vít đã sai bảo cho ông xã của bát Sê ba phải ra bên ngoài trận tuyến địa điểm mà chắc chắn là là ông sẽ ảnh hưởng giết chết (xin coi 2 Sa Mu Ên 11). Bởi vì vậy, Đa Vít đã mất sự tôn cao của bản thân mình (xin coi GLGƯ 132:38–39).

Tình trạng của Đa Vít tất cả thể dường như quá đáng, nhưng chắc hẳn rằng việc đó đã minh chứng điểm này: dục vọng là 1 trong những cám dỗ mạnh mẽ mẽ. Câu hỏi đầu sản phẩm dục vọng hoàn toàn có thể làm cho bọn họ phải gia nhập vào mọi điều mà không một tín đồ nào biết xem xét cặn kẽ vẫn làm. Thực tế là bởi vì dục vọng rất quỷ quyệt, rất đơn giản khơi dậy, với rất hữu dụng trong vấn đề cám dỗ chúng ta xa lánh Đức Thánh Linh với phục tùng ý muốn của chính bản thân mình cho một điều gì đấy bị nghiêm cấm phải càng khiến cho nó nguy hại hơn nữa. Nó có thể được ban đầu bằng bí quyết xem hình hình ảnh sách báo khiêu dâm, nghe mọi lời sai đắn, hoặc có hành vi thân mật thân cận không phù hợp hợp. Đồng thời, những cảm xúc dục vọng hoàn toàn có thể thúc đẩy một cá thể tìm kiếm hình ảnh sách báo khiêu dâm. Mối cảm xúc tái diễn này cực kỳ mãnh liệt và nguy hiểm.4

Dục vọng về tình dục là điều đê hèn và làm cho suy yếu toàn bộ các mọt quan hệ, một trong các mối quan hệ tình dục này là côn trùng quan hệ cá nhân với Thượng Đế. “Và thật vậy, ta nói cho những ngươi hay, như ta vẫn nói trước đây, kẻ nào quan sát một người bọn bà với lòng thèm muốn, hoặc kẻ nào lầm lỗi ngoại tình trong lòng, thì kẻ kia sẽ không có được Thánh Linh, nhưng mà trái lại sẽ chối bỏ đức tin và sẽ sợ hãi hãi” (GLGƯ 63:16).

Như Anh Cả Richard G. Scott (1928–2015) thuộc nhóm Túc Số Mười hai Vị Sứ Đồ vẫn dạy: “Sự vô luân về mặt tình dục tạo thành một trở ngại đối với tác động của Đức Thánh Linh với tất cả các khả năng cải thiện tinh thần, soi sáng sủa và làm cho có tác dụng của Đức Thánh Linh. Điều này gây ra sự kích thích trẻ trung và tràn đầy năng lượng về thể chất và cảm xúc. Cuối cùng điều đó tạo nên một nỗi thèm khát không vừa lòng được đã can hệ người tội lỗi còn phạm vào tội lỗi nghiêm trọng hơn khi nào hết.”5

Điều Gì chưa phải Là Dục VọngSau lúc đã chu đáo dục vọng là gì rồi, thì cũng là điều đặc trưng để phát âm điều gì không đề xuất là dục vọng và phải cẩn thận đừng gán cho những ý nghĩ, cảm nghĩ và ước ước ao là dục vọng. Dục vọng là 1 trong loại ước muốn, cơ mà cũng là phần đông ước ước ao ngay chính. Ví dụ, bạn có thể mong ao ước những điều xuất sắc đẹp và tương thích mà sẽ giúp hoàn thành các bước của Chúa.

Hãy nghĩ về về:

Có những xúc cảm tình dục yêu thích hợp đối với người phối ngẫu của các cả nhà em. Những cảm hứng này vì Thượng Đế ban mang lại giúp chúng ta củng cố, thêm sức mạnh và liên kết trong hôn nhân. Nhưng lại cũng có thể gồm những cảm hứng không thích hợp hợp so với một tín đồ phối ngẫu. Nếu chúng ta tìm cách thỏa mãn chỉ vì lợi ích riêng của mình, hoặc chỉ để thỏa mãn nhu cầu những khát vọng hoặc cảm hứng của mình, thì bạn cũng có thể đã bị rơi vào hoàn cảnh những ham ý muốn dục vọng, với điều đó hoàn toàn có thể gây nguy khốn đến quan hệ hôn nhân. Tuyệt kỹ để search kiếm và duy trì sự thân mật thân cận thể xác phù hợp trong hôn nhân là ý định tình thực và yêu thương.

Nguyên tắc quan trọng là search kiếm số đông điều với mục tiêu đúng—xây đắp vương quốc của Thượng Đế và gia tăng sự giỏi lành trên vắt gian. Ngược lại, dục vọng khuyến khích bọn họ vượt ra ngoài ranh giới say đắm hợp, khu vực mà ước ước ao của bạn cũng có thể làm tiêu giảm giá trị của Thượng Đế, coi con fan như đồ vật vật, và đổi khác đồ vật, tài chính và thậm chí là cả quyền lực thành điều tà ác nhưng mà làm hỏng kỹ năng nhạy cảm của bọn họ và hủy hoại các mối quan hệ của chúng ta.

Tại Sao bọn họ Thường Đầu mặt hàng Dục Vọng

Vì dục vọng là rất nguy khốn và nguy hiểm vậy nguyên nhân nó lại hấp dẫn và phổ cập đến như vậy? trên sao chúng ta thường xuyên làm cho nó chế ngự chúng ta như vậy? vẻ ngoài thì bao gồm thể dường như là tính ích kỷ tuyệt sự thiếu tự công ty là tại sao chính của dục vọng. Đó là hồ hết yếu tố góp phần, nhưng nền tảng chính của dục vọng thường là sự trống rỗng. Các cá nhân có thể đầu hàng dục vọng trong một nỗ lực vô ích để tủ đổ đầy khoảng trống trong cuộc đời của họ. Dục vọng là một xúc cảm sai lầm, một thay thế kém cỏi mang đến tình yêu thương đích thực, quý giá thực sự, và vai trò môn đệ lâu dài.

Việc kiềm chế xúc cảm một biện pháp thích hợp, theo một nghĩa nào đó, là một trong những trạng thái của tâm hồn. “Vì hắn tưởng trong trái tim thể nào, thì hắn quả thể ấy” (Châm Ngôn 23:7). Bất cứ nơi nào chúng ta đặt sự triệu tập tâm thần cùng tinh thần của mình vào thì theo thời gian sẽ đổi thay động lực đằng sau những ý nghĩ, cảm xúc và hành vi của chúng ta. Bất cứ khi nào cảm thấy bị cám dỗ để thèm muốn, thì bọn họ cần phải sửa chữa thay thế cám dỗ đó bằng một điều gì tương thích hơn.

Tính lười biếng cũng rất có thể gây ra đa số ý suy nghĩ đầy dục vọng. Khi quá nhàn rỗi trong cuộc sống của chính mình thì chúng ta có định hướng dễ bị ảnh hưởng xấu xa. Khi tìm giải pháp thiết tha nồng nhiệt với chính đạo (xin coi GLGƯ 58:27) và nỗ lực sử dụng thời gian của bản thân mình một biện pháp hiệu quả, thì họ sẽ không nhiều thiên về phần lớn ý suy nghĩ đầy dục vọng hoặc những tác động tiêu rất khác.

Như Anh Cả Dallin H. Oaks thuộc nhóm Túc Số Mười hai Vị Sứ Đồ giải thích, ước muốn họ chọn tuân theo không những tác động đến hành động của chúng ta mà còn cho con người mà cuối cùng họ sẽ biến đổi nữa: “Ước muốn điều khiển những ưu tiên của chúng ta, hầu hết ưu tiên ảnh hưởng những lựa chọn của bọn chúng ta, và đều lựa chọn đó sẽ xác định hành vi của bọn chúng ta. Chúng ta làm theo rất nhiều ước ao ước mà xác định điều gì họ thay đổi, chấm dứt và trở thành con người như thế nào.”6

Nói phương pháp khác, bọn họ không phải chỉ đề phòng hồ hết mối cảm hứng mà bọn họ cho phép mình dính líu đến mà hơn nữa những ý nghĩ có sức thúc đẩy hoặc do những mối cảm giác đó khiến ra. Như An Ma sẽ dạy, nếu những ý nghĩ của họ ô uế thì “tư tưởng của họ cũng đã kết tội bọn chúng ta” (An Ma 12:14).

Xem thêm: Tin Bão Mới Nhất, Thông Tin Bão Trên Biển Đông Hôm Nay, Tin Bão Mới Nhất

Phương Thuốc: Tình thương yêu của Đấng Ky TôKhông thể tránh ngoài dục vọng. Vì phụ thân Thiên Thượng ban cho họ quyền từ quyết nên họ có quyền năng so với những ý nghĩ, cảm nghĩ và hành vi của mình. Bọn họ không cần phải đeo đuổi theo phần đa ý nghĩ về và cảm giác đầy dục vọng. Lúc cám dỗ đến, bạn có thể chọn không đi theo phần đông ý nghĩ về và cảm giác đó.

Làm cầm nào chúng ta khắc phục được cám dỗ để thèm muốn? bọn chúng ta bước đầu bằng cách cải tiến và phát triển một mối quan hệ đúng mực với phụ vương Thiên Thượng với chọn ship hàng người khác. Với hàng ngày chúng ta có những hành vi ngoan đạo đề cập cả việc cầu nguyện và nghiên cứu thánh thư nhằm mời Đức Thánh Linh mang lại với cuộc sống đời thường của chúng ta. Cuối cùng, tuyệt kỹ là tình yêu thương y như Đấng Ky Tô—tình dịu dàng thanh khiết, chân thành, chân thật, với ước muốn thiết kế vương quốc của Thượng Đế với hướng đôi mắt duy nhất đến việc vinh quang quẻ của Ngài. Tình yêu kia chỉ hoàn toàn có thể có được khi bọn họ có được sự sát cánh đồng hành của Đức Thánh Linh.

Việc thải trừ dục vọng đòi hỏi sự cầu nguyện chân thành để chúng ta cầu xin Thượng Đế loại bỏ những cảm xúc đó và ban mang đến lòng nhân ái thay do những cảm xúc đó (xin xem mô Rô Ni 7:48). Điều này có thể được thực hiện, cũng theo phong cách mà sự ân hận cải được thực hiện, là phụ thuộc vào ân điển của việc Chuộc Tội của Chúa Giê Su Ky Tô.7 nhờ vào Ngài, bạn có thể học biết yêu thương thương theo phong cách mà Ngài và phụ thân Thiên Thượng yêu thương thương bọn chúng ta.

Khi họ tiếp tục triệu tập vào phụ thân Thiên Thượng, khi chúng ta sống theo giáo lệnh lớn trước tiên và thiết bị hai—phải mếm mộ Thượng Đế với người bên cạnh của bọn họ như chủ yếu mình (xin xem Ma Thi Ơ 22:36–39)—và khi bọn họ làm rất là mình để sống như Ngài sẽ dạy, thì các ý định trong mát và thực tâm sẽ tác động đến cuộc sống đời thường của họ với cường độ càng ngày càng lớn hơn. Khi họ kết thỏa mãn muốn của chính mình với ý ước ao của Đức Chúa Cha, thì những cám dỗ với các kết quả của dục vọng sút bớt, được thay thế bằng tình yêu trong mát của Đấng Ky Tô. Tiếp nối lòng họ được tràn ngập với tình dịu dàng thiêng liêng đó mà thay thế đông đảo ước hy vọng đê một thể của trần gian này bằng vẻ rất đẹp của việc xây đắp vương quốc của Thượng Đế.


Ghi Chú

Xin coi Dallin H. Oaks, “Joy and Mercy,” Ensign, tháng Mười 1 năm 1991, 75; và Thomas S. Monson, “Finishers Wanted,” Ensign, tháng Bảy năm 1972, 69.

Jeffrey R. Holland, “Đừng Nhượng Bộ quân thù của vong hồn Ta,” Liahona, tháng Năm năm 2010, 44–45.

Để biết thêm về đề tài này, xin xem Dallin H. Oaks, “Khắc Phục Cạm bẫy Hình Ảnh sách vở Khiêu Dâm,” Liahona, mon Mười năm 2015, 50.

Richard G. Scott, “Making the Right Choices,” Ensign, tháng Mười 1 năm 1994, 38.

Dallin H. Oaks, “Ước Muốn,” Liahona, mon Năm năm 2011, 42.

Để gồm ví dụ, xin coi D. Todd Christofferson, “Ân Tứ Thiêng Liêng về sự việc Hối Cải,” Liahona, tháng Mười một năm 2011, 38–41.


Định nghĩa tình Yêu với Dục Vọng

Tình yêu là cao quý; dục vọng tạo nên thoái hóa. Tình yêu đồng ý lẽ thật; dục vọng chấp nhận những lời dối trá. Tình yêu xây đắp và củng cố; dục vọng hủy diệt và có tác dụng suy yếu. Tình thương là hòa hợp; dục vọng là bất hòa. Tình yêu mang về hòa bình; dục vọng mang về sự xung đột. Tình thương soi dẫn; lòng say mê muốn khiến cho u mê. Tình yêu trị lành; dục vọng làm cho suy sụp. Tình yêu mang lại sinh lực ; dục vọng tàn phá. Tình thân soi sáng; dục vọng làm cho u tối. Tinh yêu làm tràn trề và giữ lại vững; dục vọng thiết yếu được thỏa mãn. Tình yêu phối kết hợp mật thiết cùng với lời hứa; dục vọng rất thích hợp với tính kiêu ngạo.

Năm Đề Nghị mang lại một cuộc sống đời thường Thanh Sạch

Anh Cả Jeffrey R. Holland chỉ dẫn năm đề nghị về kiểu cách làm thay nào để có lại và bảo trì một cuộc sống đời thường thanh sạch:

Hãy né xa số đông người, phần lớn tài liệu và tình huống sẽ gây tai hại mang lại các anh chị em.

Tìm tìm sự góp đỡ.

Phát triển và thực hành tính tự chủ để thải trừ những ảnh hưởng xấu.

Thay thế đầy đủ ý suy nghĩ dâm dục bởi hình ảnh đầy mong muốn và hầu như kỷ niệm vui vẻ.