Tổng hợp ngữ pháp tiếng hàn sơ cấp 1

     

Nếu bạn là người sẵn sàng học tiếng Hàn hay đang ban đầu thực hiện phần lớn bước thứ nhất cho hành trang đi du học nước hàn thì ở bên cạnh kiến thức về từ vựng, bạn cần phải sở hữu một vốn kỹ năng về ngữ pháp. Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc Du học tập MAP khám phá về những ngữ pháp tiếng Hàn sơ cung cấp thông dụng nhé!


*

Ngữ Pháp giờ Hàn Sơ cung cấp – đều Điều buộc phải Biết


Khái quát lác về ngữ pháp giờ đồng hồ Hàn sơ cấpChia hễ từ trong tiếng HànCác phương thức để học giỏi ngữ pháp giờ đồng hồ Hàn

Sơ cấp cho là cấp độ cơ bản nhất ở toàn bộ các ngôn ngữ, bao hàm những kỹ năng cơ bản, có tác dụng nền móng cho tất cả những người mới bắt đầu. Ở mức độ sơ cấp, tín đồ học ban đầu làm quen với ngôn ngữ Hàn Quốc, được tiếp xúc với các kiến thức đa dạng và phong phú là nền tảng cho quá trình sau này. Bởi vì vậy, fan học cần để ý ghi nhớ thật kỹ từng chi tiết trong những bài giảng.

Bạn đang xem: Tổng hợp ngữ pháp tiếng hàn sơ cấp 1

Trật tự câu trong giờ Hàn

Trât từ bỏ câu trong giờ Hàn có sự khác hoàn toàn rõ rệt với tiếng Việt khi có cấu trúc SOV (Chủ ngữ + Tân ngữ + Động từ/Tính từ). Với đặc điểm nổi nhảy là đụng từ đứng cuối với vị trí của chủ ngữ, tân ngữ và bổ ngữ có thể được hoán đổi cho nhau. Trong những lúc Tiếng Việt mang cấu tạo ngược lại SVO (Chủ ngữ + Động từ/Tính trường đoản cú + Tân ngữ).

Ví dụ

Tiếng Việt: Tôi nạp năng lượng táo. Ở trong câu này, “tôi” là công ty ngữ, “ăn” là hễ từ cùng “táo” là tân ngữ.

Tiếng Hàn: 저는 사과를 먹다. (Tôi ăn táo). Ở trong câu này, “저”는 (tôi) là công ty ngữ, “사과”를 (táo) là tân ngữ và “먹다”(ăn) là đụng từ.

Qua hai ví dụ trên, ta có thể thấy được sự biệt lập rõ rệt về cấu trúc của hai ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Hàn.

Trợ từ công ty ngữ /는 (eun/neun)

Đây là trợ tự của chủ ngữ che khuất danh từ, đại từ khi xuất hiện thứ nhất trong đoạn văn. 은/는thường đứng sau chủ ngữ khi xuất hiện thêm lần thứ nhất trong đoạn văn và quản lý ngữ thứ nhất trong câu.

Nếu bao gồm phụ âm ở nơi bắt đầu danh từ, đại từ thì sử dụng 은 (eun).

Nếu không tồn tại phụ âm ở cội danh từ, đại từ bỏ thì dùng với 는 (neun).

한국어를 공부해요.

오늘 날씨 좋아요.

Tiểu từ chủ ngữ /가 (i/ka)

Đây là tiểu từ lép vế danh từ, đại từ nhằm chỉ danh từ, đại từ sẽ là chủ ngữ của câu. /thường được sử dụng quản lý ngữ thiết bị hai vào câu cùng là nhà ngữ của đụng từ, tính từ vào câu. Bên cạnh ra, hay được sử dụng khi lộ diện tới lần sản phẩm công nghệ hai trở đi trong đoạn văn.

Nếu gồm phụ âm ở gốc danh từ, đại tự thì sử dụng với 이 (i).

Nếu không có phụ âm ở gốc danh từ, đại trường đoản cú thì cần sử dụng với 가 (ka).

가방이 있어요: gồm túi xách.

모자가 있어요: tất cả mũ.

Trợ tự tân ngữ /를 (ư/rư)

Là trợ từ của tân ngữ lép vế danh trường đoản cú hoặc đứng trước rượu cồn từ chỉ tân ngữ.

Nếu có phụ âm ở nơi bắt đầu danh từ, đại từ thì dùng với 을 (ư).

Nếu không có phụ âm ở gốc danh từ, đại từ thì dùng với 를 (rư).

저는 한국어 공부해요.

저녁 먹었어요.

Các đuôi câu trong giờ đồng hồ Hàn

Trong tiếng Hàn, đuôi câu làm cho một bộ phận quan trọng có tác dụng rõ ý nghĩa sâu sắc của câu. Đuôi câu trong giờ Hàn có rất nhiều loại và có không ít điểm phải để ý vì bao gồm tính áp dụng cao, không chỉ trong văn viết mà còn trong cuộc sống thường ngày hằng ngày.

Danh tự + 입니다

이다 tích hợp danh từ bao gồm nghĩa giờ đồng hồ Việt là “là”. Vẻ ngoài kính ngữ của이다 là 입니다, thường được sử dụng trong câu trằn thuật. Đây cũng là đuôi câu có tính trọng thể cao, thường được dùng khi tiếp xúc với fan lớn tuổi và gồm vai vế cao hơn nữa người nói.

Ví dụ:학생입니다: Tôi là học tập sinh.한국 사람입니다: Tôi là tín đồ Hàn Quốc.

Xem thêm: Game Chú Mèo Máy Đến Từ Tương Lai, Game Doraemon, 403 Forbidden

Danh từ bỏ + 입니까

입니까 là hiệ tượng nghi vấn (hỏi) của입니다, gồm nghĩa trong giờ Việt là “là… cần không?”.

Ví dụ:베트남 사람입니까?: chúng ta là người vn phải không?강아지입니까?: có phải là con cún không?

Tính từ, động từ + /습니까

Là đuôi từ chia trong thắc mắc của rượu cồn từ cùng tính từ, là hiệ tượng chia câu làm việc nghi thức trang trọng, kế hoạch sự. Dịch nghĩa giờ Việt là “Không, có… không?”

Động từ/ tính từ bỏ (có patchim) + 습니까?Động từ/ tính từ (không tất cả patchim) +ㅂ니까?Ví dụ:지금 무엇을 합니까?: hiện thời bạn làm gì?어디에 갑니까?: bạn đi đâu thế?

Danh từ bỏ + 예요/이에요

Đứng sau những danh từ, là đuôi từ hoàn thành câu trần thuật, bao gồm vai trò tương đương “입니다” và sửa chữa thay thế cho “입니다” sử dụng trong câu chia ở trường phù hợp không mang tính trang trọng, định kỳ sự. Gồm tính ứng dụng cao hơn đuôi câu “입니다”.

Danh từ bỏ (có patchim) + 이에요Danh từ bỏ (không có patchim) + 예요Ví dụ:학생이예요: Đây là học tập sinh.운동화이에요: Đây là giày thể thao.

Danh từ /아니에요/아닙니다

Đuôi câu phủ định, đứng sau danh từ nhằm mục tiêu phủ định chủ ngữ. Đuôi câu này có nghĩa là “Không đề nghị là”. Là dạng lấp định của 예요/이에요

Danh từ (có patchim) + 이 + 아니에요/ 아닙니다.Danh tự (không có patchim) + 가 아니에요/ 아닙니다.Ví dụ:여기는 병원이 아니에요: Đây chưa phải bệnh viện저 사람은 저희 아버지가 아니에요: người đó không hẳn bạn của bọn chúng tôi.

Động từ + ()ㅂ시다

Là kết câu trong câu cầu khiến, đi cùng với những động trường đoản cú chỉ sự yêu cầu, mong khiến, rủ rê, cùng làm một bài toán gì đó. Gồm nghĩa: hãy cùng, cùng. Đây là đuôi câu biểu thị tính trọng thể trong lời mời của fan nói, thường xuyên được sử dụng khi đề xuất người béo tuổi và người có vai vế cao hơn người nói.

Động từ bỏ (có patchim) + 읍시다.Động trường đoản cú (không bao gồm patchim) + ㅂ시다.Ví dụ:영화를 같이 봅시다: họ cùng đi coi phim nào!우리 함께 합시다: họ cùng làm cho nào!

Chia hễ từ trong tiếng Hàn

Giống với khá nhiều ngôn ngữ khác, các thì trong giờ Hàn Quốc đều tất cả cách phân chia động từ khác nhau.

Động từ phân chia theo các thì trong giờ đồng hồ Hàn

Thì lúc này trong tiếng Hàn

Đuôi câu trang trọng

Động từ/ tính trường đoản cú (có patchim) + ㅂ니다.Động từ/ tính tự (không tất cả patchim) + 습니다.

Ví dụ:

가다 -> 갑니다 : đi먹다 -> 먹습니다 : ăn

Đuôi câu thân mật

Khi gốc động từ có nguyên âm là ㅏ,ㅗ thì + 아요.Khi cội động từ gồm nguyên âm là các âm sót lại thì + 어요.Khi gốc từ dạng 하다 thì => 해요.

Ví dụ:

가다 -> 가요: đi오다 -> 와요: đến만나다 -> 만나요: gặp gỡ사랑하다 -> 사랑해요: yêu먹다 -> 먹어요: ănThì thừa khứ trong giờ HànKhi nơi bắt đầu động từ tất cả nguyên âm là ㅏ,ㅗ thì + 았다.Khi nơi bắt đầu động từ có nguyên âm là các âm sót lại thì + 었다.Khi cội động từ sinh hoạt dạng 하다 vậy nên 했다.

Ví dụ:

가다 + 았어요 -> 갔어요 hoặc 갔습니다 : sẽ đi오다 + 았어요 -> 왔어요 hoặc 왔습니다 : đã đến먹다 + 었어요 -> 먹었어요 hoặc 먹었습니다 : đang ăn읽다 + 었어요 -> 읽었어요 hoặc 읽었습니다 : vẫn đọc공부하다 -> 공부했어요 hoặc 공부했습니다 : vẫn họcThì sau này trong giờ đồng hồ HànĐộng trường đoản cú + 겠다Động từ bỏ + (으)ㄹ 거다Động từ + (으)ㄹ + 게요

Ví dụ:

가다 -> 가겠어요: đã đi오다 -> 올 거예요: sẽ đến공부하다 -> 공부해요: sẽ học

Các phương pháp để học giỏi ngữ pháp tiếng Hàn

Lên kế hoạch học ngữ pháp tiếng Hàn

Ở ngẫu nhiên quá trình học hành nào, fan học cũng cần phải chuẩn bị cho mình quãng thời gian và kế hoạch học tập. Câu hỏi vạch ra planer học tập để giúp người học định hình được đường đi của mình, tự đó có thể tiết kiệm thời hạn và triển khai từng giai đoạn một cách tổ chức hơn.

Vì vậy, nếu như muốn học xuất sắc ngữ pháp giờ Hàn, việc cần làm đầu tiên chính là lên chiến lược học tập thật tốt. Ko kể ra, tín đồ học rất có thể tìm kiếm phần đa nguồn tài liệu thông qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau.

Để hoàn toàn có thể lên kế hoạch học tập hiệu quả, người học cần phải có cái nhìn tổng thể về ngữ pháp tiếng Hàn trường đoản cú sách giáo khoa hoặc những tài liệu trên mạng, từ trường sóng ngắn lớp và từ cuộc sống thực tế.

Ngoài ra, tín đồ học hoàn toàn có thể tự ghi chép những điểm ngữ pháp đặc trưng để hoàn toàn có thể lên một chiến lược học tập tốt nhất cho phiên bản thân.

Thường xuyên làm các bài tập ngữ pháp giờ Hàn

Học luôn đi đôi với hành, để vậy được những kiến thức về ngữ pháp giờ Hàn một giải pháp thành thạo nhất, bạn học phải luyện tập thường xuyên cho đến khi hoàn toàn có thể sử dụng ngữ pháp đã có học một cách thông thạo, đủ năng lực và hiểu biết để áp dụng ngữ pháp kia vào đời sống hằng ngày.

Ngoài vấn đề học tập trên trường lớp, trung tâm giảng dạy ngôn ngữ, bạn học trả toàn hoàn toàn có thể tự download cho mình những giáo trình tiếng Hàn để có thể tự học tận nhà hoặc tham gia các vận động trực tuyến như các trò nghịch đố vui kiến thức và kỹ năng về giờ đồng hồ Hàn.

Thông qua các bài tập, người học hoàn toàn có thể nắm được những ngữ pháp giờ đồng hồ Hàn một cách chắc chắn hơn.

Dịch những câu văn tiếng Hàn nhằm học

Để có thể học xuất sắc một ngôn ngữ mới, bạn học đề xuất tập làm cho quen với các câu văn dài và khó. Tuy được xem là một thách thức không nhỏ dại đối với những người dân mới bắt đầu, mà lại đây đang là tiền đề nếu như muốn đi con đường dài thuộc ngôn ngữ.

Bắt đầu bằng vấn đề đọc hiểu các đoạn văn bản ngắn, từ từ người học sẽ sở hữu thêm vốn tự vựng, ngữ pháp để rất có thể đọc những đoạn văn khác dài và khó khăn hơn. Đây cũng chính là một phương pháp hay lấy lại kết quả cao trong quá trình học giờ đồng hồ Hàn.

Chú ý các ngữ pháp new khi phát âm tiếng Hàn

Ngữ pháp giờ đồng hồ Hàn vẫn là một thử thách nặng nề nhằn với những người học giờ đồng hồ Hàn Quốc. Giả dụ như chỉ nắm những từ vựng thôi thì không được để làm rõ được câu chữ của bài viết, mà bạn học còn phải phài gắng rõ ý nghĩa sâu sắc của những ngữ pháp xuất hiện trong bài bác để đọc được câu văn sẽ đề cập tới sự việc gì.

Việc ghi chú ngữ pháp này sẽ không nhất thiết buộc phải được triển khai tại lớp, trung tâm, mà hoàn toàn có thể thực hiện nay ở mọi nơi do sự trở nên tân tiến vượt bậc lúc này của Internet.

Học ngữ pháp tiếng Hàn thuộc người bạn dạng xứ

Nếu gồm quen biết với người nước hàn thì người học yêu cầu nhờ họ kiểm tra bí quyết dùng từ cùng ngữ pháp. Kế bên ra, bao hàm diễn đàn trên những trang mạng xã hội học giờ đồng hồ Hàn hay những trang web rất có thể giúp tín đồ học được thay thế các lỗi văn phạm của mình.

Lời kết