Trăng trên Thung Lũng Jerusalem Shmuel Yosef Agnon - Nguyễn Thu Hồng dịchTRÌNH BẦY xuất bạn dạng 1969

Truyện Dịch Tập Truyện GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 2 READ 2490

Hai người chúng ta quí của tôi, là Gerhard Greifenbach và bà xã ông ta, sắp đến sửa ra nước ngoài để tránh loại mệt buộc phải ở mãi vào xứ với để thăm bà con. Khi tôi đến nhà họ để từ giã, tôi thấy họ không còn sức sốt ruột và tôi cho rằng điều đó thật là lạ lùng. Mặc dù sao, bọn họ cũng là 1 trong cặp vợ ông xã hạnh phúc và không hề lúng túng về vụ việc tiền bạc. Họ tất cả một đời sống giản dị và không khi nào họ liều lĩnh nhúng tay vào trong 1 việc nhưng mà không suy nghĩ. Như vậy, trường hợp họ đưa ra quyết định đi du lịch một chuyến, thì hẳn chúng ta đã có nghĩ đến những nỗi khó khăn. Trên sao, tự lúc quyết định đi, họ lại dường như quá bi đát rầu, quá lo lắng?Ngồi trước bát trà, công ty chúng tôi nói về hầu hết xứ mà hai người ước ao viếng. Một số một trong những xứ đó không được kể đến. Tự khi tất cả chiến tranh, trái đất khép bí mật và ít bao gồm xứ nào chịu mở cửa đón chào du khách. Và ngay cả những xứ ta hoàn toàn có thể đến được cũng không tỏ ra hiếu khách. Tuy nhiên dù sao đi nữa một người thông minh cũng còn rất có thể tìm thấy loại thú trong một cuộc du lịch.

Bạn đang xem:


*

Ông Lê Như Hổ Ái Lan

Truyện nhiều năm Tuổi trẻ em / học Trò

READ 4594

Ngày xưa, trên một vị trí phụ cận ải nam Quan, thuộc về rạng rỡ giới Việt Hoa, tất cả một dãy núi gọi là núi Sư tử, thế núi tắt thở khúc, hiểm trở với rừng rậm hố sâu, bắt buộc sanh ra lắm tương tự thú dữ, tín đồ man rợ, ác quái siêu nhiều.Phía sau sống lưng dãy núi đó tất cả một khu đồng bằng, dân Việt và dân Tàu tụ hợp cùng ở. Họ đặt tên chỗ ấy là Sư tử thôn. Vào thôn chũm một vị niên thiếu anh hùng, tên là Tạ thành Đạt, thuở nhỏ dại có luyện tập thành thạo các món côn quyền. Mái ấm gia đình họ Tạ giàu sang nhứt thôn, ruộng rẫy trong núi họ chiếm hữu được cũng nhiều. Tạ thành Đạt tính tình hào hiệp, nên bằng hữu qui tụ theo đấng mày râu khá đông.


*

Chim Họa mày Của Đại Vương trung quốc Hans Christian Andersen - minh quân dịch

Tập Truyện Tuổi trẻ con / học Trò Truyện Dịch

CHAPTERS 3 READ 7486

Tại trung quốc vào thời xưa, xưa lắm, gồm một vị Hoàng Đế quý phái giàu nổi tiếng khắp cố giới. Hoàng cung của ông khôn cùng đẹp, làm cho toàn bằng một vật dụng sứ quí, khôn xiết tinh vi với hết sức mỏng tanh manh, nên fan ta yêu cầu thận trọng mỗi lúc sờ tay đến.Ngự viên càng đặc biệt : vô vàn chủng loại kỳ hoa, dị thảo, ko một ở đâu có. ở bên cạnh những loại hoa đẹp mê hồn có các chiếc chuông bằng bạc đãi buộc kề, luôn luôn khiến thành giờ đồng hồ kêu lanh canh, lanh canh nên không có bất kì ai lại gần đó mà không chú ý đến, dù kẻ ấy vô tình độc nhất đi chăng nữa. Từng một vật nhỏ tuổi ở Ngự viên gần như được canh giữ cảnh giác và Ngự viên rộng lớn mênh mông, rộng cho tới nỗi ngay tín đồ gác cũng phân vân ranh giới ở nơi nào !


*

Bèo Giạt Hoa Trôi - quyển I An KhêĐỒNG NAI xuất phiên bản 1967

Truyện Dài

CHAPTERS 7 READ 2339

- cửa Dương tê rồi ! Chừng trong vòng 30 phút đồng hồ, ghe đang vào mang lại bến...Nhìn theo tay chỉ của bạn tài công, Ngọc nhìn thấy một hình thù to tướng, to đùng như một con quái vật khổng lồ, đang nỗi nhảy lên bên trên màn đêm mông lung của biển lớn cả. Vòm trời tàn nhạt ánh sao. Chân trời đen cùng color với sóng nưởc phủ sấp vỗ dưới lườn ghe, như lập tức nhau một mí, không thể phân biệt trời, nước là đâu ?Ngọc nhìn để ý vào mẫu hình thù black sì mỗi một khi mỗi dần biểu hiện rõ ra ấy. Những đốm sáng sủa le lỏi qua sương khuya giống như các cặp mắt tò mò và hiếu kỳ của ai săm soi quan sát vào chàng là một trong những kẻ kỳ lạ đang kinh ngạc trước một non sông xa kỳ lạ mà đại trượng phu chỉ biết qua trên bạn dạng đồ Việt-nam.Chàng hỏi lại bạn tài công :- Quận Dương-đông của đảo Phú-quốc chỉ tất cả vậy thôi sao ? It đèn cụ à ?- Ở đây, fan ta ngủ sớm. Lại nữa, giờ nầy cũng gần nửa đêm, ai còn thấp đèn làm gì ?... Ban ngày, nó cũng nhộn nhịp, u ám và đen tối chớ ko phải bé dại đâu.


*

Bèo Giạt Hoa Trôi - quyển II An KhêĐỒNG NAI xuất bản 1967

Truyện Dài

CHAPTERS 6 READ 1099

Chó sủa rộ lên một lúc thì trong nhà có người cầm đèn đi ra.Tư bóp dịu tay Ngọc ra vẻ đã yên tâm và kêu về người bầy ông núm đèn rời khỏi công rào.- Chệt Năm à ! Tui là bé Tư đây.Người lũ ông nọ giơ cao ngọn đèn với tiến đến mặt cổng, nhìn ra ngoài với một vẻ sửng sốt rồi bảo bởi tiếng Việt có lơi lơ lớ giọng Tàu, tuy vậy không nặng trĩu lắm :- Ủa, nhỏ Tư phía trên mà. Mầy dìa phía trên hồi nào ?- Tui new tới tức khắc đây, chệt à.- Mầy đi với ai vậy ?Tư ngoảnh mặt nhìn Ngọc và mĩm cười bảo :- Anh này là ck tui đó, chệt à... Anh Ngọc chệt Năm đó là em ruột của tía tui. Tín đồ Triều-châu kêu chú là chệt, còn kêu bác là pề. Pề tía tui cũng ở ngay gần đây...Ngọc cúi đầu chào fan chú vợ người việt gốc Hoa ấy. Người nầy sổ ra một tràn tiếng Triều-châu để hỏi tứ mà Ngọc trông thấy nét mặt dường như nghiêm nghị, khiến chàng không hiểu biết chệc Năm hỏi chuyện nữ hay trách mắng gì nàng. Bốn cũng vấn đáp lại bởi tiếng Tàu. Các giọng nói mũi của cô gái líu lo, thánh thót cùng êm tai lạ. Ngọc ngạc nhiên Tư nói sành giờ đồng hồ Triều-châu như vậy, vì cũng có một số fan minh hương không nói được giờ đồng hồ của giòng họ bên nội hay bên ngoại của mình.


*

Bông Lúa Sa Mo An KhêMIỀN nam xuất bản 1968

Truyện Dài

CHAPTERS 10 READ 4695

Hòa trở về phía chuồng trâu sau hè. Trong loại chuồng nhỏ lợp lá một con trâu black vạm tan vỡ đứng bi thiết thều và giương đôi mắt lừ đừ nhìn ra. Hòa khổ sở thở lâu năm khi nghĩ mang đến cảnh sa sút tự mấy năm nay của gia đình chàng. Cha chàng bị bịnh hoạn với yếu đuối, đã từ khóa lâu không làm được ra tiền. Bà mẹ chàng là tín đồ nội trợ đảm đang,vén khéo phải nhờ vào một trong những tay bà mà người mẹ chàng bắt đầu được no cơm ấm áo cho tới cáingày bà bị bạo bịnh nhưng mất từ thời điểm cách đó ba năm. Hòa đề nghị bỏ bọc, lên Sàigòn tìm việc làm, khi đó chàng mới làmộtcậu thơ đần độn với 16tuổi đầu!


Cô Gái Tà Niên An KhêMIỀN phái nam xuất bản 1966

Truyện Dài

CHAPTERS 7 READ 4142

Tà Niên là một trong những làng nước ngọt ở tỉnh Kiên Giang có nhiều gái đẹp, gồm nghề dệt chiếu danh tiếng khắp Hậu Giang, với gần một trăm năm trước, những cỗ chiếu hoa Tà Niên sẽ lót đường tống biệt liệt sĩ Nguyễn Trung Trực ra pháp trường....- Hôm nay, AN KHÊ sẽ rơi nước mắt khi chấm bút, vào tim nhằm vào đầu quyển đái thuyết CÔ GÁI TÀ NIÊN với những dòng chữ dưới đây :"Em Thương."Tôi viết quyển tè thuyết này mang đến em. Em không hề nữa vì chính tôi sẽ vô tình giết mổ hại cuộc sống em, trong tuổi con trẻ cao ngạo và ngông cuồng. Tôi tin vong linh bất diệt, và linh hồn em hẳn đang tại 1 cõi trời thanh khiết dành cho những trung tâm hồn hùng vĩ đã biết yêu chân thật, biết hy sinh, tha thứ đến tình yêu, mà có lẽ rằng hiện thời em vẫn còn đấy thông cảm được với tôi..."


Mối Tình Đầu An KhêMIỀN phái nam xuất bản 1965

Truyện dài Tình Cảm

CHAPTERS 13 READ 1251

Tuối trẻ dễ mau phối kết hợp tâm tình. Qua mấy phút trò chuyện phớt trên thân gắng của nhau, Huệ không thể xem Long như 1 anh sửa xe đạp tầm thường xuyên nữa. Nữ giới gẫm đến yếu tố hoàn cảnh bị bỏ học mau chóng của chị em để thành lập và hoạt động lăn lộn tranh dấu do cuộc sống, rôi lại ngùi ngùi thương xòt bâng quô cho mọi ai rơi vào hoàn cảnh cảnh ngộ lầm than, cô rất như nàng. Xgười thanh niên có vầng trán cao với rộng, có đôi mắt linh anh biểu thị mọt logic tế nhị kia không còn khiến cho cho bạn nữ phải nghi ngời sốt ruột vì tài sửa xe không thạo của anh ấy ta nữa. Phái nữ trông thấy mặt nam nhi nhuễ oắt con những mồ hôi mà động lòng thương hại.Nàng gạch vạt áo lâu năm ngồi xuống ngay gần bàn xe cộ đạp, gửi tay nuốm lấy một cây căn vặn bắt đinh ốc, nhàn rỗi xủi hầu như bùn khô bám vào dưới vè chắn bùn của xe pháo nàng.


Món Nợ tình thương An KhêMÂY HỒNG xuất bạn dạng 1972

Truyện dài Du Đãng / những vết bụi Đời Tình Cảm

CHAPTERS 11 READ 2462

Bình vừa ngơi nghỉ chợ Bến thành về, lúc xe chạy ngang nghĩa trang Chí hòa bỗng nhiên một ý nghĩ thoảng qua đầu chàng :- Sao bản thân không ghẹ thăm mả Bạch Yến ?Chàng thẳng mẫu xe Toyota new tinh hảo bên rìa đường và liếc qua cổng nghĩa địa. Con trai cũng không tồn tại việc gì gấp, sao không bỏ chút lòng thương hại viếng mộ bạn tình xưa vẫn lỡ một chuyến thanh lịch ngang với phái mạnh ?Bình tắt máy, mở cửa bước xuống xe với đi đi qua đtrờng. Kỷ niệm xa xưa lại trở về cam kết ức chàng. Hình ảnh người đẹp đã làm cho khổ đàn ông một dạo bước lởn vởn trước mắt chàng. đàn ông vào thăm mả thanh nữ đây, phải chăng là một sự trả thù nàng hơn xót thưomg? phái nữ đã quăng quật chàng ra đi trong những lúc chàng tí hon đói, vát vơ với tàn tạ ở đô thị này, cách nay đã ba năm !


Vợ Người Tử Tội An KhêMIỀN nam giới xuất bản 1969

Truyện Dài

CHAPTERS 11 READ 3531

Tuấn ngước đôi mắt lên chú ý trời. Không khí sầu đọngmột trung ương tư. Mây xám từ đâu đổ về ngàn nghịt một góc trời, cùng vòm trời như phải chăng dẫn mãi xuống, mặt biển lớn chan hòa màu tím nhạt của hoàng hôn...Hôm ấy, mặt biển lớn Ô cung cấp động dữ dội. Bải Sau đìu hiu người tắm. Trường đoản cú xa khơi, đông đảo đợt sống bạc bẽo đầu liên tục đổ vào bờ dồn dập với ầm ầm tan vỡ thành những bọt bong bóng trắng xóa nhấp nhô mặt những mỏm đá đen sì. Tuấn vẫn say sưa chú ý cảnh giao động của biển cả, bỗng dưng thấy có hai bàn tay chuyển lên bịt đôi mắt chàng. Giật mình, cánh mày râu hụp đầu xuống né với xoay phắt fan trở lại, toan làm cho một cử động phản ứng...


Chàng Hải Âu vi diệu Richard Bach - Nguyễn Trọng Kỳ dịchTỔ HỢP xuất bản 1973

Truyện Dịch

CHAPTERS 2 READ 1036

Lúc bấy giờ trời vừa sáng, cùng mặt trời bắt đầu mọc đã mạ kim cương đỉnh của không ít lượn sóng bé trên khía cạnh bể êm.Cách bờ bể chừng một dặm, một chiếc thuyền tấn công cá đã rẽ nước, trên trời, một bầy hải âu bao gồm đến ngàn bé đang bay lượn kêu gào, tranh dành nhau từng miếng mồi điểm trọng điểm nhỏ. Một ngày mắc khác lại bắt đầu. Nhưng ở tít xa, ngoài khơi bể và xa hơn loại thuyền tấn công cá, một mình, chim báo bão Jonathan Livingston đang tập bay. Phương pháp mặt bể hàng trăm thước, trên khoảng trời xanh, chú hải âu thòng đôi chân xuống, nghểnh mỏ lên cao, và chũm chịu đựng sự đau đớn đang vặn xoáy trên đôi cánh mỗi một khi bay theo như hình vòng tròn. Để cất cánh theo một đường bay vòng tròn với nửa đường kính tối thiểu, chú phải bay thật chậm, và bây giờ, chú yêu cầu bay lờ lững hơn nữa, cho đến lúc gió chỉ còn là thứ tiếng thì thào bên trên mặt, đến khi cả biển lớn như đứng im mặt dưới. Chú nheo mắt lại, vào một bốn thế tập trung tư tưởng cao độ, nín thở, cố gắng quẹo gắt thêm một... Hai phân nữa... Vừa khi ấy thì lông cánh của chú tung rối lên, chú bị triệt nâng với rơi xuống.Như bọn họ đều biết, chủng loại Hải âu không lúc nào rơi, không lúc nào bị triệt nâng. Đối với loại Hải âu, bị triệt nâng lúc đang bay là vấn đề đáng xấu hổ, là một trong những điều nhục nhã.


Bảo Đời bà ngọc lan PhươngLÁ DÂU xuất bạn dạng 1972

Truyện lâu năm Tình Cảm

CHAPTERS 7 READ 1853

Mọi đêm Khánh ghét dòng tiếng đồng hồ điểm đó vì nhiều khi nó làm cho Khánh mới nằm đã thức giấc thình lình.Nhưng lúc này thì Khánh thấy nó hữu ích, quý ông giựt bản thân vội vực lên đi ngủ vì chưng sáng còn đề xuất đến trường.Khuôn phương diện xinh đẹp chẳng sao tả xiết của bà con đường ám hình ảnh Khánh cả trong giấc ngủ, coi thường thấy bà cười duyên dáng và mời phái mạnh uống nước, chiếc khung cảnh hồi chiều theo nam giới hoài.Tuy tất cả một điểm khác trong niềm mơ ước là bà đường trẻ kích thước mười sáu tuổi tức là tuổi của Thúy.Khánh vui một giải pháp lạ kỳ vào mộng đẹp nam nhi và bà tuyến như đôi uyên ương hợp lý Khánh thả tâm tư tình cảm bồi hồi với cuộc gặp mặt gỡ ngẩu nhiên.Khi Khánh giựt mình thức giấc thì trời vẫn sáng, Khánh bàng hoàng ngồi dậy nhìn quanh. Khánh không tin tưởng rằng mình yêu bà tuyến đường nhưng ái tình ấy đã đi đến trong mộng.


Hoa Tình Đẫm Máu bà lê ngọc lan PhươngLÁ DÂU xuất bạn dạng 1972

Truyện lâu năm Tình Cảm

CHAPTERS 22 READ 58362

Chiếc phản bội lực cơ từ cao dần dần hạ xuống làm cho bụng Tường Linh thót lại, nhưng cô bé bình tỉnh nhìn ra ngoài và thấy phi cảng Tân tô Nhứt hiện nay ra, vẻ phương diện u bi lụy thoáng điểm nụ cười, nữ giới ngồi ngay ngắn hơn và mở bóp xách tay chú ý vô kiếng soi sửa lại nhan sắc.Khi thay thỏi soi tô đường nét môi hồng đột Tường Linh bất chợt chau ngươi nghiêng tấm gương bởi nửa bàn tay khu vực nắp chiếc bóp qua mặt hàng ghế sau sườn lưng mình, phía bên trái...Khuôn phương diện chàng giới trẻ mới chiếu vào gương làm nàng để ý và cô gái thấy lòng mình bồi hồi xúc đụng lạ thường. Tường Linh mở lớn góc nhìn kỹ từ đường nét trên khuôn mặt thanh niên đang biểu hiện rõ ở tấm gương của nàng.Tường Linh đổ các giọt mồ hôi trán, cặp mi thanh tú đen láy giao nhau, ngực phụ nữ phập phồng căng thẳng vì phụ nữ đang xúc đụng ghê gớm, một sự bất thần làm nàng bỡ ngỡ Tường Linh chớp mắt vì chưng nghĩ rằng tại tâm tư mình mơ tưởng mà nhìn gà hoá cuốc chăng.


Nhứt vk Nhì Trời bà l.n.lan PhươngLÁ DÂU xuất bạn dạng 1972

Truyện lâu năm Tình Cảm

CHAPTERS 7 READ 905

Đầu giây đằng cơ Nhàn, vk chàng đã kêu lại :- A-lô ! ko bận hả ?... Em mang lại liền nhé.Thường mỉm cười :- Bận mấy thì cũng đề xuất dẹp, hứa em mà.Có tiếng cười ngắn của rảnh đáp lại rồi bặt, hay gát điện thoại cảm ứng thông minh ra trước bàn ngồi, mở chống kéo đem tấm gương tròn bỏ lên trên bàn, nắn lại cổ áo. đại trượng phu chờ người vk xinh đẹp của đàn ông đến thuộc đi coi phim vì bẫy đòi.Thường đã nhận lời thủng thẳng dẫu phái mạnh rất ghét yêu cầu đi với vk con sau giờ thao tác mệt nhọc, đấng mày râu chỉ mê say coi phim trong thời gian ngày nghĩ cùng phim đó thật hay.Nhưng chưa khi nào chàng phủ nhận ý hy vọng của vợ. Bởi vì lẽ giản dị và đơn giản là cả cái gia sản này, cả chức người đứng đầu hảng xuất du nhập này là của bà xả trước khi làm vk chàng.


Yêu Là Yêu bà l.n.lan PhươngTRƯỜNG GIANG xuất bản 1974

Truyện nhiều năm Tình Cảm

CHAPTERS 6 READ 820

Người con gái xinh đẹp mắt lại ở trong một mái ấm gia đình khá, bố mẹ dư tiền bạc và nuôi nhiều hoài bão thì ít khi tránh khỏi các đau khổ, ngang trái với tình duyên, đó là kinh nghiệm tay nghề đã thấy các trong làng hội hiện tại.Trọng nói tới người yêu của bản thân mình với Khanh bạn đồng nhóm luôn sát cánh bên mình như thế, Khanh mỉm cười :- ngươi tin đào của mày quá, các cô hay mơ mộng thì ít song song với thực tế. Biết đâu vày mày coi dẹp trai phải đào ngươi tưởng là có thể yêu ngươi hơn toàn bộ nhưng lúc làm vợ làm chồng rồi sự thực phũ phàng thường làm cho những người ta bật ngửa vào phút chót.Trọng khước từ tin tưởng :- với Ngọc của tao thì không phải mơ mộng hão huyền mà là mơ mộng đi đôi với thực tế, Ngọc hiểu lính khổ, bộ đội nghèo, không địa vị mà Ngọc vẫn yêu thương tao.


Ông Già Goriot Honoré de BalzacTRUNG TÂM HỌC LIỆU xuất bạn dạng 1968

Truyện Dịch

CHAPTERS 25 READ 9323

Bà Vauquer, nhũ danh de Conflans, là một trong những bà già từ bốn mươi trong năm này đang làm chủ tại thành Paris một cam kết túc xá ờ đường new Neuve Sainte Geneviève, khoảng tầm giữa xã la tinh và vùng ngoại ô Thánh Marcel. Cam kết túc xá này được điện thoại tư vấn là cam kết túc xá Vauquer nhấn ở trọ cả bọn ông lẫn bọn bà, từ đầu đến chân già cả cho hạng thanh niên, mà lại chẳng bao giờ thanh danh của phòng trọ ấy bị xuyên tạc. Nhưng cũng đã ba mươi năm nay, không hề có một thanh niên nào ờ đây, với nếu có bạn teen nào lạc lõng chốn này thì có lẽ rằng thanh niên ấy chỉ nhận thấy của mái ấm gia đình một số tiền chế tạo rất nhát cỏi. Mặc dù nhiên, vào khoảng thời gian 1819, là lúc tiên phong tấn thảm kịch sắp tới kể ra đây, nhà này có chứa một thiếu nữ khôn lớn. Ta cần phải dùng chữ thảm kịch ờ đây, dầu danh trường đoản cú này đã hết cả ý nghĩa vì bạn ta đang quá lân dụng và quá ngược đãi nó trong thời đại văn chương bi khổ này? không phải vì câu chuyện có một kịch tính thật sự: nhưng mẩu chuyện kể ra có cũng trở nên làm đến đọc trả xa ngay sát không nạm được nước đôi mắt intra muros et extra?


Văn, Thi Sĩ hiện Đại - Quyển I Bàng Bá Lân

Phi hư Cấu Văn Học

CHAPTERS 10 READ 10970

Tôi mê mẩn thơ văn trường đoản cú hồi còn là 1 trong những học sinh. Tôi thuộc không hề ít thơ văn của những thi, văn sĩ Tây phưông,Trung quốc với nước nhà. đôi khi ngâm phát âm những bài xích thơ, đoạn văn ưa thích, tôi thường xuyên tự hỏi : "Không biết tác giả có phù hợp như mình ko ? Đây tất cả phải bài bác thơ, đoạn văn mà lại tác giả ưng ý nhất ko ? Và nếu không thì là bài thơ nào, đọan văn làm sao ?" Đồng thời với những thắc mắc này — những thắc mắc thật khó trá lời — tôi chợt nảy ra ước ao giá bao gồm phê bình gia thuộc thời và quen biết những thi, văn sĩ ấy làm cái câu hỏi mà bản thân đang ý muốn biết này, há chẳng xuất xắc lắm ru !Ỹ nghĩ về ấy cứ ám hình ảnh tôi hoài, độc nhất vô nhị là phần đa khi tôi hiểu những bài phê bình văn học hoặc bao gồm tôi phải thao tác làm việc bình giảng vân thơ. Mắt nhìn những loại chữ khiêu vũ nhót nhưng mà lòng tôi thắc mắc hoang mang... Tôi thiếu tín nhiệm tự hỏi : "Có thật người sáng tác có tư tưởmg này, có dụng ý kia, tất cả tâm sự nọ ? Hay tất cả chỉ là võ đoán ?" Rồi sự thắc mắc trên mang tới kết luận này : "Muốn phê bình thật đúng một bên thơ, công ty văn nào, yêu cầu quen biết bên thơ, nhà văn ấy !"


Văn, Thi Sĩ hiện tại Đại - Quyển II Bàng Bá Lân

Phi lỗi Cấu Văn Học

CHAPTERS 8 READ 6096

Tôi mê say thơ văn từ bỏ hồi còn là 1 học sinh. Tôi thuộc khá nhiều thơ văn của những thi, văn sĩ Tây phưông,Trung quốc và nước nhà. Nhiều khi ngâm gọi những bài xích thơ, đoạn văn ưa thích, tôi hay tự hỏi : "Không biết người sáng tác có đam mê như mình không ? Đây tất cả phải bài xích thơ, đoạn văn nhưng tác giả vừa ý nhất ko ? Và còn nếu như không thì là bài bác thơ nào, đọan văn nào ?" Đồng thời cùng với những thắc mắc này — những thắc mắc thật khó khăn trá lời — tôi hốt nhiên nảy ra ước ao giá gồm có phê bình gia thuộc thời với quen biết những thi, văn sĩ ấy có tác dụng cái câu hỏi mà mình đang ước ao biết này, há chẳng tốt lắm ru !Ỹ nghĩ về ấy cứ ám hình ảnh tôi hoài, độc nhất là đều khi tôi phát âm những bài xích phê bình văn học tập hoặc chính tôi phải làm việc bình giảng vân thơ. ánh mắt những mẫu chữ nhảy nhót mà lại lòng tôi thắc mắc hoang mang... Tôi thiếu tín nhiệm tự hỏi : "Có thật người sáng tác có tư tưởmg này, tất cả dụng ý kia, bao gồm tâm sự nọ ? Hay toàn bộ chỉ là võ đoán ?" Rồi sự thắc mắc trên mang lại kết luận này : "Muốn phê bình thiệt đúng một bên thơ, nhà văn nào, đề nghị quen biết đơn vị thơ, đơn vị văn ấy !"


Tử Chiến Mafia (1 bản thân 1 súng) (Còn tiếp) Mike Barone - Ngọc thứ Lang dịchTRÍ DŨNG xuất bản 1975

Truyện Dịch

CHAPTERS 4 READ 2516

Những gun man như Riche, Joe, Willy nếu sẽ có 1 thời vùng vẫy thực thụ — từ tổ chức Mafia 1920 -1930 mang lại nhóm Hắc Báo 1950-1960 và có tác dụng ung thối phần nào sinh hoạt xã hội Mỹ thì ngày giờ này họ không còn lý vày tồn tại. Trong hình thức sinh hoạt của làng hội Mỹ kể từ thập niên I960 trở đi, người dân hiện đại không chịu gật đầu những bạo động kinh hoàng để bảo vệ, khai thác một trong những tệ đoan làng hội còn rơi rớt lại. Tất cả ổn định, có tiến bộ là không còn thời làm cho ăn của không ít nhóm bạn gọi là giang hồ (gang, gangster). Cùng một lúc cùng với sự tiến bộ kỹ thuật của những giới chức an ninh, bao gồm nếp sống đương đại của con người văn minh vẫn bóp nghẹt dần cùng khai tử hẳn số đông nhóm tín đồ sống về nghề uy hiếp đáp người. Tổ chức lớn chặt chẽ như Mafia cũng hết đất sống với phe nhóm, cá nhân cá biệt còn rãy bị tiêu diệt mau hơn còn nếu không đổi nghề, quăng quật nghề để cố thả mình sinh hoạt hòa hợp pháp như các công dân bình thường.Trong khunh hướng của tân tiến chung, hầu hết nhân vật khuôn khổ BỐ GIÀ với các bọn em, đồ đệ hiển nhiên đã biết thành quét sạch. Họ vẫn thuộc hẳn về quá khứ và gồm còn lộ diện chăng nữa là chỉ làm việc màn ảnh, trong đái thuyết và trên cửa ngõ miệng nhân gian. Ngoài ra tấm phích của "Joe Chó Điên" là 1 cảnh cáo cuối cùng.


Bóng bạn Xưa Bà Tùng Long

Truyện dài Tình Cảm

CHAPTERS 7 READ 57191

Nếu người lũ bà ra đời chỉ để gia công bạn với bếp núc, thì chiếc câu “Giặc đến nhà bầy bà nên đánh” chẳng là bất nghĩa lắm?Không, giang sơn đôi gánh nặng, trách nhiệm gái trai chung, ví như tài lực và vai trung phong đức chất nhận được thì so với nhân quần xã hội, người đàn bà cũng cần có 1 phần nhiệm vụ như người bầy ông vậy.Và nếu như quốc gia, buôn bản hội mà lại đòi hỏi, thì người lũ bà cũng nên vứt chỉ kim mà đứng dậy, sút gai góc đặt trên đường.Trong lịch sử nước nhà, nhị bà Trưng, một bà Triệu, há không là tấm gương sáng nghìn thu cho người vợ nhi ta đấy ư?Sống dưới bàn tay sắt của thực dân Pháp bên trên 80 năm, tín đồ dân ta đã chịu đựng biết bao nỗi tủi nhục đau thương, với qua chiến đấu mà trên hoang đảo, giữa Côn Sơn, đã có biết bao công ty ái quốc sống trong cảnh lao cầm tù đọa. Chưa dừng lại ở đó nữa, đã gồm biết bao bạn khẳng khái bước đi đoạn đầu đài, lấy xương máu nhưng đền ơn sông núi.


Cẩm Nang Người vk Hiền Bà Tùng Long THẾ KỶ xuất bạn dạng 1968

Phi hư Cấu

CHAPTERS 16 READ 20301

Dù ở địa-vị nào, giai-cấp nào, người phụ-nữ Việt- phái nam cũng xem câu hỏi nội-trợ là mệnh lệnh chánh của chính bản thân mình trong gia đình. Có làm tròn bổn-phận nội-trợ, fan phụ-nữ bắt đầu thật là Người vợ Hiền. Mà công việc nội-trợ, xung quanh việc sắp xếp gia-đình, bảo ban con cái, may vá thêu thùa, còn tồn tại việc bếp núc, duy trì gìn mọi vật dụng trong nhà.


Con Đường Một Chiều Bà Tùng LongTIẾNG ĐÔNG PHƯƠNG xuất bạn dạng 1972

Truyện dài Tình Cảm

CHAPTERS 8 READ 24205

hi Nga ngồi dựa sống lưng vào một cội dừa tàu lá sum sê, quan sát về phía sông, đôi mắt mơ màng. Chưa lúc nào Phi Nga thấy trời đẹp như hôm nay. Tuy nhiên nàng chưa hẳn ra đây để chiêm ngưỡng cảnh vật vì còn kỳ lạ gì cảnh sắc làng này nữa, ngày làm sao mà thanh nữ không ra ngồi nhìn các chiếc thuyền chở mặt hàng hay các chiếc đò dọc chậm chạp trôi trên làn nước xanh rì. Đôi mắt của Phi Nga không giống nào những ống kính chụp mãi số đông bức tranh linh động của quê nàng, một ngôi làng yên tĩnh trên bờ Cửu Long miền Hậu giang.Phi Nga cảm thấy cuộc đời nàng không không giống nào dòng sông trước mặt. Ngày nào cũng tương tự ngày nấy, cũng mọi cảnh quen mắt, không nỗ lực đổi. Với Phi Nga bỗng muốn một cuộc đời mới khác hẳn so với cuộc sống buồn tẻ của nàng. Sinh sống trong gia đình, Phi Nga thấy không một ai hiểu con gái hết. Hai em gái nàng, Phi Anh cùng Phi Yến, như thừa xa giải pháp mặc dù hằng ngày ba mẹ vẫn sống bên nhau, bên dưới mái gia đình, bên phụ vương mẹ.


Định Mệnh Bà Tùng Long

Truyện Dài

CHAPTERS 8 READ 20647

Thuý cùng Sơn dọn về mẫu xóm lao hễ này đã có hai tuần rồi. Lúc đầu người ta lần khần đó là bà bầu mà tưởng họ là 1 cặp vợ chồng trẻ, vày Thuý đang có thai chừng năm tháng với Sơn tuy nét mặt còn non tuy thế cao lớn. Từ từ người ta bắt đầu biết sơn là em trai của Thuý. Khi đó người ta mới thắc mắc: ông xã Thuý làm việc đâu?Thuý nói ck Thuý đã đền nợ nước. Ở cái thời buổi loạn lý kéo dãn dài cả trên 1 phần tư rứa kỷ này, hàng vạn đàn bà lâm vào cảnh goá bụa như Thuý. Nên khi nghe Thuý nói như vậy, không thể ai nghi hoặc gì nữa hết. Tín đồ ta thường xuyên lui tới trợ giúp Thuý. Với khi thấy Thuý lãnh may xống áo thì bạn ta mang hàng vải mang đến để Thuý may kiếm tiền.Sơn học tập lớp đệ nhị tuy thế chỉ học tập một buổi, còn một buổi đi buôn bán báo. Với nghề buôn bán báo ấy, trường hợp Sơn giành được một cái xe đạp, chớ đừng nói là xe thêm máy, thì sơn cũng kiếm được khá tiền nhằm phụ giúp chị.Thuý khuyên răn Sơn chớ đi buôn bán báo bởi năm ấy là năm thi tú tài phần nhất. Sơn buộc phải đậu ví như muốn tiếp tục học chớ ko thì phải trưng bày nhập ngũ, tuy thế Sơn nói đề nghị làm tìm tiền góp chị do chị còn cần tốn kém những cho việc sinh đẻ.Mỗi lúc nghe đến em nói vậy, Thuý chỉ biết thở dài. đa số người bàn nhau Thuý với Sơn chắc xuất thân trong một mái ấm gia đình khá giả, do cả nhị mặt mày đẹp mắt đẽ, sáng sủa sủa, tô lại dường như thông minh nữa.

Xem thêm: Cách Làm Kem Bơ Trang Trí Bánh, Bông Lan, Bánh Sinh Nhật


Đời con gái Bà Tùng Long

Truyện lâu năm Tình Cảm

CHAPTERS 7 READ 55222

Xuân Lan bước đầu hiểu chút đỉnh về chuyện đời và nhận xét hầu hết sự việc xẩy ra trong mái ấm gia đình từ lúc lên mười nhì tuổi. Năm ấy nó thi đậu vào lớp đệ thất ngôi trường Gia Long, một trường cô bé trung học lớn nhất ở miền Nam. Trong khi nó đậu thì Ngọc Hương, chị nó, to hơn nó một tuổi, lại rớt và yêu cầu ghi thương hiệu học tại một trường tư. Bởi vì lẽ ấy nhưng mà sự thi đậu của chính nó không được gia đình nghênh tiếp một bí quyết vui vẻ. Nó đậu không có ai khen, không có bất kì ai mừng, trái lại thân phụ nó, người mẹ nó, các chị nó các thương Ngọc hương thơm vì không may bằng nó.


Duyên Tình Lạc Bến Bà Tùng Long

Truyện nhiều năm Tình Cảm

CHAPTERS 10 READ 41873

Tình yêu thương chỉ có một nhưng biểu hiện ra thiên hình vạn trạng và khi nào còn con người trên trái đất thì các tấn kịch về tình yêu vẫn còn tiếp diễn, như Mác từng kể tới chủ nghĩa cộng sản, kết thúc chế độ người tách bóc lột người, vẫn tồn tại có thảm kịch về tình yêu. Nhà thơ Thỗ Nhĩ Kỳ Na-dim Hít- mét từng nói rằng: ‘Chủ nghĩa cùng sản cái gì rồi cũng chung cho những người, trừ má fan yêu”. “Oân cầm tri tân”, dù xẩy ra trong toàn cảnh xã hội cũ nhưng mà câu chuyện tình yêu trong Duyên tình lạc bến cũng đáng để cho đàn trẻ ngày từ bây giờ suy nghĩ. Tình cảm của Mỹ Dung cùng với Vũ là tình yêu độn ngột nên khó điều trị như La Bruyère từng nó: “Những tình yêu bất ngờ là mọi thứ tình chữa bệnh lâu nhất”. Nhưng người con gái không nên coi đó là định mệnh như bạn xưa thường ý niệm “phận gái mười nhì bến nước, trong nhờ đục chịu”, mà phải sáng suốt biết cách lực chọn các bạn trăm năm. Trải qua đau khổ, Mỹ Dung đã tìm được người yêu tất cả tâm hồn cao thượng, thông cảm với mình, đúng thật Lamartine sẽ nói: “Sự khổ cực làm cho chổ chính giữa hồn thêm dịu nhàng cùng thanh cao”. Tình cảm của Văn với Mỹ Dung chưa phải là lòng thương hại mà đó là ân nghĩa. “Hễ nghĩa nặng thì tình sâu” (Bà de Stael). Théophile Gautier cũng nói: “Sự biết ơn là tuyến phố đi tắt vào tình ái”.


Lầu tỉnh giấc Mộng Bà Tùng Long

Truyện nhiều năm Tình Cảm

CHAPTERS 12 READ 43143

Mỹ Kim trong năm này đã nhị mươi sáu tuổi, Lan chi hai mươi bốn, Bích Ngọc hai mươi nhị còn Bích Diệp bắt đầu mười tám tuổi.Bốn cô số đông mảnh khảnh, yểu điệu, da trắng, tóc đen, ai phát hiện ra cũng đều buộc phải khen là đẹp. Tuy vậy tính tình của bốn phái nữ thì lại ít như thể nhau.Mỹ Kim đài các và thích làm dáng, tuy vậy sống vào cảnh sa sút thiếu thốn nhưng vẫn thích ăn uống sung mang sướng, lại tốt gắt gỏng, ích kỷ.Lan chi không trông đẹp hẳn chị cơ mà lại hiền khô và xuyên suốt ngày chỉ ham mê gọi sách, dường như không thiết gì nữa.Bích Ngọc là con bạn thực tế, đọc tình cảnh của gia đình nên đã hỗ trợ cho bà Hoàng nhiều các bước nhất.Bích Diệp suốt ngày chỉ hút thuốc với mơ mộng chú ý làn khói để giết thời giờ. Bích Diệp không hề than thân trách phận, ko thấy mái ấm gia đình mình đang sinh sống là khổ.Còn người đàn ông lớn của bà Hoàng là cậu Tùng hiện đang học bên Pháp.


Những Phút chia tay Bà Tùng LongTHIỆN TỨ xuất bạn dạng 1967

Tập Truyện Tình Cảm

CHAPTERS 2 READ 636

Linh đi qua đi lại vào phòng, lòng nghĩ về ngợi bâng khuâng. Mấy từ bây giờ chàng chẳng sao nghĩ được cũng bởi vì cái vấn đề hôn nhân gia đình của chàng.Linh vừa đậu Dược sư, mà lại chàng không có vốn để mở một liệm thuốc ở Saigon. Theo ý chàng, bây giờ ở Thủ Đô không có đường nào mà không có một công ty thuốc lớn... Nam giới ra sau, muốn cạnh tranh với các bạn lũ anh, cũng phải có vụ việc mở một tiệm thuốc thật to ở ngay trung chổ chính giữa của Saigon hoa lệ... Mở được như thế thì mới có hi vọng làm nhiều chớ còn tìm một căn phố trung bình thưòrog ở một vùng như Phú Nhuận, Tân Định thì cạnh tranh mà sống lắm.Vốn không có, đại trượng phu định về Trung bắt tay hợp tác với một bạn bạn, Crong vài năm nữa, khi có đủ chi phí rồi nam nhi sẽ quay trở lại Saigon...Chàng đem cái ý mong mỏi nầy thưa với bố mẹ của Diệu Chi, vị hôn thê của chàng, thì ông bà Phú kinh, ngạc nói :- Diệu chi sẽ thương lưu giữ con, bé bắt nó mong chờ con những ba bốn năm sau ? vì sao con lại yêu cầu đi xa. Cha mẹ đã nhiều lần khuyên con để cho phụ huynh giúp bé mở một tiệm thuốc...


Con Kỳ Lân cuối cùng Peter S. Beagle - Doãn Quốc Sỹ dịchHIỆN ĐẠI THƯ XÃ xuất bản 1973

Truyện Dịch

CHAPTERS 14 READ 5479

Con lấn sống vào rừng Tử Đinh hương (Lilac), sống hoàn toàn cô độc. Lấn sống đã lâu đời lắm rồi, nhiều năm như một lão bà cổ kính, tuy thế lân làm sao có lưu ý đến điều đó. Lân không thể giữ được white color phau phau của bọt đại dương như thuở nào, lúc này màu white của lân lâng lâng như màu tuyết đổ vào một đêm trăng. Nhưng đôi mắt lân thì còn sáng, còn tinh, khi lân chạy dáng vẻ vẫn dịu như dòng bóng lướt trên mặt biển.


Trong Khi hóng Godot Samuel Beckett - Mai Vi Phúc dịchKỶ NGUYÊN xuất bản 1969

Truyện Kịch Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

CHAPTERS 2 READ 14634

Trong khi ngóng Godot được miêu tả ngày 5 tháng Giêng 1953 trên sảnh khấu Théâtre Babylone, vì chưng Roger Blin đạo diễn với nhân tố diễn viên dưới đây:Estragon: Pierre LATOURVladimir: Lucien RAIMBOURGLucky: Jean MARTINPozzo: Roger BLINMột gã thiếu hụt niên: Serge LECOINTE


Những tên Ác Quỷ Của Y Khoa bên dưới Thời Đệ Nhị cầm Chiến Christian BernadacSÔNG KIÊN xuất phiên bản 1973

Truyện Dịch Sử Địa Phi lỗi Cấu

CHAPTERS đôi mươi READ 26946

Các đóa hoa hotgirl Thao lại nở rộ giữa những cánh đồng vẫn lại xanh cỏ sinh hoạt Dachau, Buchenwald hoặc sống Auschwitz. Đối cùng với hằng triệu người trẻ tuổi hiện thời – những người sinh sau năm 1935 – thì cuộc phiêu bạt dai dẳng đầy tội trạng của đàn Đức quốc xã hình như bị chôn vùi vào quên lãng. Như vậy càng tốt, vày cuộc trôi dạt nầy không tương quan gì mang lại họ cả. Từ lâu rồi, phần nhiều kỷ niệm khổ cực của nỗ lực hệ phụ vương anh bà mẹ họ đã có xếp lại dưới ông xã hồ sơ của "các mẩu truyện tập thể".Thời gian thoa xóa quá nhanh một cách lập cập đến nỗi không ít người từ bỏ hỏi: đông đảo tội ác tởm hồn kia, đều tội ác đã được miêu tả tỉ mỉ từ hơn hai mươi năm qua, trù trừ đã có xảy ra thật sự không?Lịch sử hay được trí tưởng tượng tè thuyết hóa đi.Sự phiêu lưu của các "y sĩ đáng bị nguyền rủa" giỏi "tên ác quỷ của Y khoa bên dưới thời Đệ nhị cố chiến" vẫn còn đó là một chương không nhiều người nghe biết trong quyển lịch sử hào hùng tội ác của chế độ Đức quốc xã. Một lớp màn trinh trắng luôn luôn luôn bịt đậy khôn khéo những phúc trình của các vụ án. Các nhà văn đã viết về phần đông cuộc phân tách y học tập trên con bạn sống tại những trại tập trung phần lớn đều là y sĩ.


Nổ Như Tạc Đạn Matthieu Biasotto - Hoàng Hải Thủy phóng tácTHÁI LAI xuất phiên bản 1964

Truyện Dịch Trinh Thám

CHAPTERS 4 READ 17174

Tắm xong, Ngọc đứng trước gương chải mái tóc. Tóc con gái dài, với đầy đủ lọn óng và dầy, buông lơi ngang vai, nổi lên một mầu tươi nhung dưới số đông răng bàn chải ni lông. Chiều nay, Ngọc thấy phụ nữ đẹp hơn phần đông ngày.Chải xong xuôi mái tóc, Ngọc ban đầu bận y phục. Hôm nay, người vợ mặc đầm, cỗ áo đẹp nhất và thông minh nhất của nàng; hàng trắng, hoa đỏ cùng xanh đưa về cho Ngọc một vẻ đẹp nữ giới sinh, quý phái, nhỏ nhà giàu với ngây thơ. Từ thời điểm năm biết trang điểm đến lựa chọn nay, chưa lần làm sao Ngọc vừa ý một loại áo đầm nào hơn cỗ áo này.


Con Búp Bê Đẹp độc nhất Bích Châu - Xuân Vũ

Tập Truyện Tuổi trẻ / học tập Trò

CHAPTERS 15 READ 5963

Lớp học tập của thầy giáo Thảo sáng hôm ấy sung sướng một bí quyết khác thường. Mỗi em vào lớp đều phải sở hữu bồng theo một con búp bê. Những con búp bê những em đem lại có đầy đủ cữ, đủ nhiều loại ... Có con to bởi đứa bé xíu hai tháng, thuộc hạ mũm mĩm bằng chất vật liệu bằng nhựa mềm. Tất cả con bộ tóc khôn xiết đẹp với đôi mắt bằng sứ khép mở gặp ác mộng như một thiếu nữ tài tử sân khấu. Cũng đều có con túng thiếu hơn, chân tay cứng queo, với diện mạo tô sơn dềnh dang về.


Tuổi Hoa số 93 (1968) Bích Thảo - Thụy Miên TUỔI HOA xuất bạn dạng 1968

Tạp Chí Tuổi trẻ con / học tập Trò gác sách Tuổi Hoa

READ 6624


Chiếc xe Thổ chiêu tập Bích ThủyTUỔI HOA xuất bạn dạng 1968

Truyện lâu năm Tuổi trẻ em / học tập Trò gác sách Tuổi Hoa

CHAPTERS đôi mươi READ 49946

Bình chúm môi huýt sáo với rồi lại nghêu nghêu điệp khúc một bài ca: - con ngữa phi, chiến mã phi mặt đường xa. Vừa hát, Bình vừa luôn luôn tay làm cho việc. Bình bận tấn công bóng cỗ dây cương cứng treo nghỉ ngơi trước tầu ngựa. Hai cánh tay Bình đã mỏi tránh . Thế nhưng Bình vẫn nỗ lực miết cho đông đảo sợi dây domain authority thật trơn láng . Bình huýt sáo, rồi hát, không phải để thêm háo hức trong khi làm việc mà chính là vì khi ấy lòng anh vui phấn khởi thật tình. Giữa trưa vào cuối mùa mưa trời oi bức kỳ lạ . Bình quệt tay ngang trán vẩy hầu hết giọt các giọt mồ hôi trên trán, âm thầm nhủ : - Mình cần làm cho chấm dứt việc nhằm chiều nay ông nội có thì giờ sinh sống . Nghỉ được không ít nội sẽ chóng phục hồi … Bình rất hãnh diện về công việc đang làm. Cỗ dây cưng cửng treo trước tầu ngựa chiến đã lên nước nhẵn láng . Ngay sát đó, phía bên trái, cái xe thổ mộ cũng đã được lau chùi cẩn trọng nằm bên dưới bóng râm non của cây mụn nhọt . Chỉ từ có con Long mã nữa là xong. Long mã là tên gọi của con chiến mã . Nó cũng cần được tắm rửa sạch sẽ .


Chú Thỏ Đế Bích ThủyTUỔI HOA xuất bạn dạng 1967

Truyện nhiều năm Tuổi trẻ con / học tập Trò giá sách Tuổi Hoa

CHAPTERS 7 READ 26299

Chiều hôm ấy ông Toàn Thịnh về bên với nét khía cạnh không được vui lắm. Ngồi ở trong bàn ăn, ông lờ lững nói với vợ:- bản thân còn nhớ ông Nghị Lâm không ? Ông ta tất cả một đứa cháu ước ao gửi cho ở trọ nhà mình để đi học, trong lúc ông ấy vắng tanh nhà.Bà Toàn Thịnh hỏi:- Ông ta bận đi đâu nắm mình ?- Đi nghỉ ngơi bệnh làm việc Đà Lạt.- kỳ lạ nhỉ ! Ông Nghị Lâm gồm đau ốm gì đâu ? Trông ông ta còn tráng khiếu nại lắm nhưng !- Phải, tuy thế đó chỉ nên sắc diện bề ngoài. Có thể phải tất cả bệnh làm sao nên bác bỏ sĩ mới phải dưỡng dịch chứ.- Thế bố mẹ đứa nhỏ đâu, mà nó làm việc với ông ta.- phụ huynh nó đi làm ăn xa. Đâu như tận Phú Quốc, đề xuất không thể chuyển nó theo được. Vả đứa nhỏ dại còn nên ở lại nhằm đi học. Nó làm việc với ông Nghị Lâm vì ông ta là bác của nó. Bên cạnh ông ta ra nó không thể ai tại đây cả. Ông Nghị Lâm cũng lại sống độc thân, nên ông ấy mới nhờ cho mình coi ngó hộ, cho tới khi ông ấy về.Bà Toàn Thịnh nhăn mặt hỏi:- Độ chừng bao lâu ?- có lẽ vài bố tháng.- Phiền nhỉ !


Mái bên Xưa Bích ThủyTUỔI HOA xuất phiên bản 1970

Truyện nhiều năm Tuổi con trẻ / học tập Trò gác sách Tuổi Hoa

CHAPTERS 18 READ 43607

Tôi quan yếu nào quên được buổi thủ thỉ với cô tôi chiều hôm ấy. Chiều tối quận lỵ vẫn buồn, độc nhất là vào tầm mặt trời lịm tắt. Chiều tím dưng lên, quạnh quẽ hiu len lén theo về hay gợi cần những cảm xúc bâng khuâng man mác.Cô con cháu tôi vẫn có thói quen, cứ mỗi chiều ra ngoài hàng hiên nhìn ra thửa vườn cửa trải rộng lớn trước nhà, vừa chờ mát vừa chat chit thủ thỉ cùng với nhau. Đó là đa số chiều hạnh phúc, những tích tắc êm đềm trong suốt quãng đời thơ ấu của tôi.Cô tôi là một trong những góa phụ. Duyên phận của cô ấy tôi thực hẩm hiu. Chú tôi nhanh chóng lìa è cổ giữa cơ hội cô tôi còn xuân sắc, cùng không nhằm lại cho cô người con nào. Cô là em ruột của cha tôi, cùng vì bố mẹ tôi gặp gỡ nạn bị tiêu diệt cả hai trong một vụ đắm tàu, yêu cầu cô tôi nuôi chăm sóc tôi từ bé dại tới nay. Cô cấp thiết nào quên được đêm hãi hùng đó, một tối giông bão vẫn chôn vùi tín đồ anh thân yêu của cô ấy vào lòng đại dương cả. Cô là người sinh tồn và may nỗ lực cứu thoát được tôi.


Mưa mối cung cấp (Phóng tác) Bích ThủyTUỔI HOA xuất bản 1968

Truyện lâu năm Tuổi trẻ em / học Trò giá sách Tuổi Hoa

CHAPTERS 8 READ 19062

Mai đứng nép fan bên khung hành lang cửa số nhìn ra. Quanh đó trời đã mưa. Mưa tầm tả, liên miên từ trưa cho tới giờ chưa ngớt. Mùa mưa làm việc miền cao nguyên trung bộ thường kéo dài số đông bất tận. Mọi đám mây xám vần vũ tiếp liền nhau trút sũng nước xuống phương diện đất. Ngớt trận này, trời quang đãng được chốc lát, tia nắng chưa kịp hong thô ngọn cỏ, mây xám ùn ùn kéo đến, cùng trận mưa khác thường bắt đầu.Ngoài cửa ngõ sổ, vị trí Mai sẽ đứng, đều giòng nước từ trên mái rã xuống đan mành đậy mờ cảnh vật.Mai siêu thích chú ý mưa. Mưa gợi lên các ý nghĩ bi lụy buồn, nhưng cũng nhen nhúm phần nhiều cảm giác ấm cúng khi đứng trong bên nhìn ra bên ngoài trời ướt át.


Tuổi Hoa số 49 (1966) Bích Thủy - Vi Vi TUỔI HOA xuất bản 1966

Tạp Chí Tuổi con trẻ / học tập Trò tủ sách Tuổi Hoa

READ 9445


Ái Ân Thâu Ngắn cho Dài tiếc nuối Thương Bình Nguyên LộcTHẾ KỶ xuất phiên bản 1963

Truyện Dài

CHAPTERS 6 READ 9311

Quí xem đồng hồ thì thấy mới tất cả bốn tiếng chiều, nhưng lại bức nai lưng mây tốt lè tè bao bọc kín vòm trời cứ cho nam giới cái cảm xúc rằng sắp buổi tối đến nơi.Và mặt đường cũng xa, dạo bước này chạy xe tối qua phần nhiều cánh đồng vắng tanh minh mông, ko được vững vàng bụng lắm, nên chàng gấp vã sửa soạn ra đi.Chàng rời bắc Cổ Chiên, ở bên đây hồi tứ giờ hai mươi, rộp định lên tới mức bến đò Rạch Miễu chậm lắm là năm giờ hai mươi ; qua đò mà gồm tốn tứ mươi phút cũng chẳng sao, vì như vậy tám giờ tối, sẽ về cho tới Saigon rồi.Quí không ham mê mắc mưa trên xe bởi vì hai cây thanh hao quét nước địa điểm tấm kính gió sẽ hỏng, yêu cầu chi chàng cho xe chạy tương đối mau, mặc dù đường hẹp lắm.Độ mười lăm phút qua. Đến một ở đâu đó không rõ, bỗng xuất phát điểm từ 1 gốc dừa già trồng ngơi nghỉ vệ đường, lộ diện một bóng tín đồ mặc toàn đen. Tín đồ ấy gửi tay vẫy xe. «Còn xa quá, Quí nghĩ, chắn chắn họ lầm xe mình với xe cộ lô». Nghĩ vừa xong xuôi ý đó thì xe nam nhi lướt tới đủ gần chỗ ấy để đàn ông thấy kẻ bắt xe chàng là 1 trong người bầy bà.


Bóng Ai Qua Ngoài tuy nhiên Cửa Bình Nguyên LộcTHẾ KỶ xuất bạn dạng 1963

Truyện nhiều năm Tình Cảm

CHAPTERS 10 READ 798

Trời lặng, mây yên, gió ngập ngừng. Qua phần lớn ngày thu phân tầm tã mưa bay, trời hạn trở lại vài hồm để chuyển đặt chân tới tàn thu.Nhờ vậy nhưng mà du thuyền Bạch-Tuyết bây giờ có khách tương đối đông. Lưu đưa mắt nhìn qua một lượt, ko thấy nhẵn Lệ đâu cả, chàng thấp thỏm lắm. Lệ chưa tới hay đến trễ ?Nếu nàng chưa đến thì sẽ không có buổi vĩnh biệt nhức lòng và đấng mày râu ra đi nhưng khỏi bận bịu một gánh cảm xúc nặng như chì. Dẫu vậy rồi sẽ bùi ngùi biết bao trong số những ngày tiếp đến !


Cuống Rún chưa Lìa Bình Nguyên LộcLÁ BỐI xuất bạn dạng 1969

Tập Truyện

CHAPTERS 18 READ 148025

Mặc dầu nó xoay lần, nhỏ tám xoay Lần là hy vọng sau cuối của tôi.Từ hôm đầu xuân năm mới tới bây giờ, tôi đã đổi khác người có tác dụng năm lần rồi. Tôi nghe nói mặt Âu Mỹ, công ăn việc làm nhiều lắm, nên người đi nghỉ ngơi lấy khôn cùng mắc cùng chỉ tất cả bực đại gia mới dám thuê fan thôi, bắt buộc tôi cũng ko khổ lắm mà yêu cầu làm một mình đủ thứ vấn đề trong nhà, ngặt trẻ con đông, tôi không làm sao mà cửa hàng xuyến đến hết công việc.Con Tám xoay Lần là đứa độc nhất băn khoăn rằng ngoài mái ấm gia đình tôi, còn không ít người hoạt động trong đủ vật dụng ngành, ngành nào thì cũng cần nhân công, cho tới mấy ông thầu khoán nhưng mà cũng tuyển mộ thiếu nữ để phụ với thợ nề, tuy bọn họ trả lương không đảm bảo hơn tôi, trên hai ngàn đ mỗi tháng mà không cho ăn, ở, quần áo như tôi, nhưng thiếu nữ họ vẫn thích đi làm việc phu lương thấp rộng là đi ở. Họ không đá rượu cồn tới nhân phẩm, cho tới gì hết ráo, tuy vậy tôi biết rằng ai ai cũng sợ nội trợ cả, chính các bà nội trợ bếp núc là tôi đây bên cạnh đó sợ, huống hồ gì là người chưa xuất hiện gia đình: làm nội trợ rất mờ ám và hết sức buồn, chưa tính nhọc ngoạn mục tượng được.


Đò Dọc Bình Nguyên LộcBẾN NGHÉ xuất bạn dạng 1959

Truyện Dài

CHAPTERS 18 READ 62579

Với Đò Dọc, Bình Nguyên Lộc đã được giải thưởng văn chương vn (Việt Nam cộng hòa) (1959-60) thời Đệ nhất cộng hòa việt nam in lốt một phong thái tiểu thuyết đặc sắc. Cuốn đái thuyết nói về cuộc sống đời thường di dân ngược xuôi giống như các chuyến đò dọc của mái ấm gia đình ông bà nam Thành cùng tư cô con gái, từ bạc bẽo Liêu nằm trong miền tây nam Bộ lên sử dụng Gòn, rồi từ tp sài thành trôi dạt về miệt Thủ Đức thuộc miền Đông nam Bộ. Đó là suốt thời gian của fan thị dân, tín đồ dân kẻ chợ về vườn, sinh sống lạc lõng, đơn độc ở vùng nửa quê nửa tỉnh. Điều người đọc phân biệt qua bút pháp phân tích tư tưởng của người sáng tác là nỗi đơn độc của phận người, hầu hết đố kỵ, tị tỵ trong cuộc sống gia đình, cuộc sống đời thường lạc lõng của người dân ngụ cư. Cuốn đái thuyết thành lập sau thời khắc có cuộc di cư của một thành phần người dân từ nam bắc sau năm 1954, phải đối mặt với không ít những tẩy chay và biệt lập trong đời sống cùng đồng.


Diễm Phượng Bình Nguyên LộcTHỤY HƯƠNG xuất bạn dạng 1968

Tập Truyện

CHAPTERS 17 READ 100158

CHA ! Ba đem về nhà một mẫu bíp khủng dữ, khuôn khổ gỏ lên đầu dũng mãnh một cái, đầu gan góc sẽ phải u một cục bằng trái cam.Ba cứ trầm trồ chiếc bíp trong những lúc má trề môi nhưng rằng :"Chỉ tổ ung khói đến cay đôi mắt cả nhà".Tuy nói nắm chớ má phải nhìn nhận và đánh giá rằng loại bíp nầy đẹp.Còn Dũng và Phượng thì chỉ lo rình nhằm giành loại hộp.Theo hiệp mong thì Dũng được hưởng hầu hết gì mà tía bỏ ra, ví dụ như hộp thuốc tránh Prince Albert, vỏ hộp thuốc điếu 555, vỏ hộp đựng cà vạt, vỏ hộp xi con gà v.v... Còn Phượng thì trọn quyền về đông đảo món bị má vứt lạc son, ví dụ như lọ nước hoa mà đã hết nước hoa rồi, ví dụ như hộp phấn, như hộp kẹo v.v...Nhưng bây giờ con Phượng nạp năng lượng gian, quyết xé hiệp mong đó, nhìn cái hộp đựng bíp bằng hai con mắt thèm thuồng cần Dũng phải chuẩn bị để tự vệ.


Hoa Hậu tình nhân Đào Bình Nguyên LộcSỐNG VUI xuất phiên bản 1963

Truyện Dài

CHAPTERS 3 READ 15547

Xóm Cù-Lao, mà bao gồm vợ ông xã thầy Trung cũng thế, ai cũng nhận thấy sao vợ ông xã thầy không đẹp bạn lại sinh được một đứa phụ nữ đẹp tởm hồn như vậy.Nếu đẹp không phải là cuộc quá tự mà chỉ nên rủi may kín đáo của sự cấu trúc bào thai, thì nước domain authority phải là sự việc di truyền thừa kế của phụ vương mẹ. Dẫu vậy cớ sao nước da của cô Hiếu cũng mặc kệ sự truyền tử lưu lại tôn ấy, nó white nõn nà trong lúc nước da của bố mẹ nàng lại màu bánh ích ?


Khi trường đoản cú Thức Về trằn Bình Nguyên LộcVĂN UYỂN xuất phiên bản 1969

Truyện Dài

CHAPTERS 15 READ 28470

Ban đầu Phi ngỡ họ là nhị chị em. Bạn đờn bà trạc tư mươi lăm tuổi, tốt trẻ rộng cũng nên, nhưng mà không được có sức khỏe cho lắm cần trông khá già. Bà ta mang y phục vô cùng đắt tiền, nhưng có vẻ như quê, chưa hẳn quê theo lối nông dân, nhưng mà quê như một đàn bà hạng thường nhưng mà học có tác dụng sang. Phấn tấn công vụng quá, đang không che nổi các đường nhăn, lại còn cứ ý muốn tróc ra như vảy lác. Bà ta diện bạn nữ trang các quá sức, món nào cũng làm toàn bằng vàng y, khiến cho trông bà, người ta có cảm giác nhìn một người phụ nữ thiểu số new làm giàu.Người đờn ông, trái lại, thì cực kỳ hào hoa phong nhã. Hắn khoác Âu phục vừa sang, vừa gồm tướng bé nhà thể thao. Con fan khôi ngô tuấn tú ấy chỉ độ bố mươi là cùng.


Ký Thác Bình Nguyên LộcBẾN NGHÉ xuất bạn dạng 1960

Tập Truyện

CHAPTERS 16 READ 93601

Chim đang cất cánh lượn hốt nhiên đứng khựng lại, khiến cho thằng Cộc mê thích chí không còn sức. Nó theo dõi nhỏ chim thầy bói ấy từ nãy mang lại giờ, chờ đợi cái phút nầy đây.Thật là huyền diệu, sự đứng lặng được một vị trí trên ko trung, trông như là chim ai treo phơi khô bên cạnh sân nhà.Chim thầy bói quay đầu sang một bên dòm xuống phương diện rạch giây lát rồi như bị đứt dây treo, nó rơi xuống nước gấp rút như một hòn đá nặng. Vừa chạm nước, nó lại bị phun tung trở lên như 1 cục cao su đặc bị tưng, mỏ ngậm một nhỏ cá nhỏ.Cộc ngửa mặt lên trời để quan sát và theo dõi ông câu kỳ dị với tài tình ấy nữa, nhưng mà mắt nó bị ngọn dừa nước bên đó bờ rạch níu lại.Trên một tàu dừa nước, một bé chim thằng chài xanh như da trời trưa mon giêng, sẽ yên yên ổn và kiên trì rình cá.Trong quả đât bùn lầy cơ mà thằng Cộc sẽ sống, người nào cũng là ông câu cả, từ ông nội nó cho tới những con sinh vật nhỏ mọn qui tụ quanh những ngọn nước.


PAGE 1234567891011121314151617181920212223242526272829 OF 29
Please make a donation lớn help us pay for hosting cost and keep this website không tính phí DONATE
*

DONATE A BOOK
If you have books by published authors before 1975, please help us preserve South Vietnamese Literature by scanning or donating them lớn vietmessenger. Click here for more info.