Vụ cháy hôm nay ở hà nội

     
(lrocrevn.com)- trong thời gian qua, hà nội xảy ra nhiều vụ cháy gây hậu quả đặc trưng nghiêm trọng về người và tài sản, tất cả vụ khiến cho hàng chục người thiệt mạng.

Bạn đang xem: Vụ cháy hôm nay ở hà nội


3 cảnh sát hy sinh khi trị cháy tại tiệm karaoke

Với niềm tin không quản ngại cạnh tranh khăn, nguy hiểm, tổ trinh sát gồm Thượng tá Đặng anh quân - team trưởng, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc đã thực thi chữa cháy, cứu vớt nạn cứu hộ, chuyển tám người ra bên ngoài an toàn.

Sau đó, các chiến sỹ tiếp tục quay lại tiến hành công tác cứu vãn nạn, cứu vãn hộ. Khi ba chiến sỹ cảnh ngay cạnh PCCC lên đến mức tầng tư thì các vật liệu có tác dụng trần giả, vật liệu trang trí trong bên sập xuống bậc thang bộ, khiến cả bố hy sinh.

*

Hiện trường xảy ra vụ cháy khiến cho ba chiến sỹ cảnh liền kề hy sinh. Ảnh: PHI HÙNG

13 fan chết trong vụ cháy quán karaoke

Sau bảy tiếng chữa cháy, lực lượng công dụng phát hiện tại 13 nàn nhân là khách mang đến hát tử vong.

Nguyên nhân vụ cháy nổ được xác định do thợ hàn dùng máy hàn thổi lửa cắt phiên bản lề cánh cửa đi ra vào phòng hát trên tầng hai tuy vậy không sử dụng các dụng cụ bít chắn, bảo đảm bình an về chống cháy trị cháy khiến cho lửa vảy hàn phun vào phần ốp bí quyết âm.

8 người chết do xưởng các loại bánh kẹo bị cháy

Thời điểm cháy, vào xưởng có khoảng 20 công nhân đang làm việc. Lửa nhanh chóng che phủ cả khu nhà xưởng. Cửa đóng, không có lối thoát hiểm, mái tôn sập xuống, những nạn nhân quan trọng thoát ra ngoài.

Hậu trái vụ cháy khiến cho tám fan chết, phần đông các nạn nhân là tín đồ trong một gia đình, cục bộ nhà xưởng bị thiêu rụi.

Nguyên nhân những bước đầu tiên được khẳng định do trong quá trình sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào phần xốp trong xưởng, khiến cháy.

*

Hiện trường vụ cháy quán karaoke khiến 13 tín đồ thiệt mạng. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

8 fan chết trong vụ cháy nhà xưởng


Khu vực cháy là những xưởng, kho được sản xuất tạm, xen kẹt với khu cư dân trên đất lấn chiếm giáp Sông Nhuệ. Đám cháy xẩy ra tại bốn kho, xưởng có kết cấu khung thép, mái tôn, tường xây lửng bằng gạch, phía trên bịt tôn. Tổng diện tích s khoảng 900 m2.

Xem thêm: Nhan Sắc Thật Con Gái Bị Bỏ Rơi Của Thẩm Thúy Hằng ?

Trung trọng tâm thông tin chỉ huy điều hành 114 - Công an TP tp hà nội điều đụng chín xe chuyên dụng và những đơn vị công an không giống để cung cấp công tác chữa trị cháy.

Vụ cháy khiến cho tám nạn nhân tử vong, tất cả bốn người trong một gia đình. Nguyên nhân thuở đầu được khẳng định do chập nguồn điện từ nhà xưởng cung cấp thùng vật liệu bằng nhựa đựng rác của một công ty.

6 bạn chết trong vụ cháy nổ ở Zone9

Sau khoảng chừng 30 phút, đám cháy được khống chế. Mặc dù nhiên, sáu trong các 10 công nhân dường như không qua khỏi.

Nguyên nhân vụ cháy nổ được khẳng định do thợ hàn trong lúc thao tác đã sơ ý nhằm vảy hàn bắn vào những vật liệu dễ cháy như bông, đệm cách…

*

Lực lượng tính năng đưa thi thể những nạn nhân trong vụ cháy nhà xưởng trên tuyến đường Đại Linh thoát ra khỏi hiện trường. Ảnh: UYÊN TRANG

4 người chết trong vụ cháy do đốt xoàn mã

Hôm xảy ra cháy, team sinh viên làm cho cơm cúng thổ công ông Táo, có mời bạn đến ăn uống cùng. Team này đốt vàng mã trước cửa ngõ phòng trọ rồi vào ăn uống cơm.

Trưa cùng ngày, bốn người trong nhóm đi ngủ, người còn lại khóa cổng rồi ra đầu ngõ uống nước. Đến khoảng 14 giờ, fan này trở lại thì nhà vẫn cháy, bốn người bên trong tử vong.


Cần làm rõ trách nhiệm của cơ quan ban ngành địa phương

Trao thay đổi với lrocrevn.com, đại biểu (ĐB) Quốc hội Phạm Văn Hòa - Ủy viên Ủy ban quy định của Quốc hội, quan sát nhận sự việc ba đồng chí hy sinh lúc tham gia chữa cháy là mất mát đến gia đình, lũ và xóm hội.

Sự việc rất đau lòng nhưng phải rất khách hàng quan để thấy lại công tác làm việc phòng cháy chữa cháy trên cả nước nói tầm thường và TP hà thành nói riêng, đặc biệt là tại địa phận quận ước Giấy.

“Ngoài vụ việc ba chiến sĩ hy sinh khi trị cháy new đây, trước kia tại quận mong Giấy còn tồn tại vụ cháy tại cửa hàng karaoke khiến cho 13 người tử vong. Cho nên vì vậy cần soi lại bài toán quản lý, trao giấy phép phòng cháy chữa cháy bên trên địa bàn. Nên kiểm tra, cách xử trí nghiêm, thậm chí còn tước giấy phép marketing các cơ sở không bảo đảm an ninh phòng kháng cháy nổ” - ĐB Hoà nói.

Theo ĐB Hòa, thời hạn qua TP tp. Hà nội đã có nhiều chỉ đạo để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ. Tuy nhiên sau đám cháy quán karaoke ISIS, TP cần xem xét các văn bạn dạng chỉ đạo tương quan đã đầy đủ liều lượng chưa.

“Nếu chưa thì phải có những văn bạn dạng nhắc lại và quan trọng đặc biệt phải quy rõ trách nhiệm, coi xét nhiệm vụ của tín đồ đứng đầu địa phương trong công tác phòng cháy trị cháy” - ông Hòa nhận mạnh.


*

3 đồng chí hy sinh khi chữa cháy ở thủ đô


(lrocrevn.com)-Chủ tịch nước phân tách buồn sâu sắc với lực lượng công an nhân dân và gia đình ba chiến sỹ cảnh liền kề phòng cháy chữa cháy hy sinh.