Vụ nổ bom ở hà đông

     
TPO - Vụ nổ xảy ra khoảng 15h10 chiều 19/3, trên khu bên thấp tầng trong Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội. Phát nổ khủng gớm phát ra nghi vì cưa bom, cách 4-5 km vẫn nghe thấy rõ. Cách đầu xác minh có 4 fan tử vong, 10 tín đồ bị thương.

Vụ nổ phệ được đến là xảy ra tại shop hàn xì tại văn phú hà đông - Hà Đông (Hà Nội) khiến nhiều khu nhà ở sập tường, hư lỗi nặng.

Bạn đang xem: Vụ nổ bom ở hà đông

Trước shop được cho rằng nơi xẩy ra vụ nổ, mặt đường bị cày nát, giữ lại một hố đất to với sâu.


*

Ítnhất 8 căn nhà liền nhau bị hư hại, cửa ngõ và tường nhà vỡ tung. Cửa nhà cùng những mảnh kính văng cả chục mét.Một nhân chứng nhận định rằng có toàn bộ cơ thể đi con đường bị tai nạn do vụ nổ.

*
Hiện ngôi trường vụ nổ. Ảnh: Vnexpress

Theo một fan dân, chủ cửa hàng sắt vụn có thể cưa bom...Đến thời khắc 16h ítnhất có 4 người tử vong.

Xem thêm:


*
fan dân khiếp hoàng vì chưng vụ nổ.
*

*
tìm cách cung cấp người bị nạn. Ảnh Tuấn Nguyễn

Theo chị Huyền, sống thuộc khu đô thị này mang đến biết, chị sẽ bế nhỏ trong bên thì nghe tiếng nổ lớn lớn, mặt khu đất rung lắc, cửa kính trong nhà vỡ lẽ toàn bộ.Tưởng cồn đất, chị Huyền bế con nhỏ lao ra đường..


Cũng theo chị Huyền, còn chưa kịp hoàn hồn sau tiếng nổ, chị và những người hàng thôn một đợt nữa thất ghê trước cảnh tượng chảy hoang ở khu phố. Siêu thị kinh doanh sắt vụn và những ngôi nhà cạnh bên bị vụ nổ làm cho hư hư nặng, nhiều thi thể nằm bên dưới đường.Trong đó bao gồm 2 bà mẹ con chị phân phối trứng với một người lũ ông trung niên.

Một số người hàng xã khác mang đến hay, trước thời điểm xẩy ra vụ nổ thấy fan của shop sắt vụn mang 1 vật thể tương đương quả bom ra trước góc cửa ngồi cưa... Ít phút sau thì vụ nổ xảy ra.Sau đó, vk người bọn ông cưa bom này từ bỏ trong nhà chạy ra hốt hoảng tìm chồng...


Còn theo chị Lê Thị Sử, người dân ở khu Văn Phú, Hà Đông đến biết: khoảng 15h thuộc ngày, chị đang trong nhà xem tivi đột nghe một phát nổ lớn


Tại thời khắc vụ nổ xảy ra, một xe tải đang giữ thông ở chỗ đường này đã bị dư chấn, khiến cho xe mất lái, chui vào cửa một đơn vị ven đường. Nhiều ô tô để bên dưới đường cũng trở thành áp lực vụ nổ làm vỡ tung cửa kính.
*
Tài xế dòng xe tải gặp nạn được hiểu đã tử vong.

Một nguồn tin mang đến hay, bạn trực tiếp nghi cưa bom thương hiệu là C. Người bầy ông này đang tử vong.


Một nạn nhân lái xe mua bị vụ nổ làm mất đi lái, lao lên vỉa hè, đâm thẳng vào nhà dân, mắc kẹt giờ bắt đầu được cứu giúp


tương đối nhiều cán bộ, chỉ huy TP thành phố hà nội đã tới hiện nay trường để nắm tình hình và trực tiếp lãnh đạo công tác cứu vớt hộ, cứu vãn nạn.

*

*
chủ tịch UBND TP thủ đô hà nội Nguyễn Đức Chung nhanh chóng tới hiện nay trường vụ nổ. Ảnh Tuấn Nguyễn

Ngay sau thời điểm nhận được thông tin về vụ nổ, quản trị UNND TP hà thành - Nguyễn Đức bình thường và chỉ đạo Công an thành phố hà nội đã tức tốc tới hiện tại trường để nắm bắt thông tin, lãnh đạo công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân.

Chủ tịch bình thường yêu ước PGĐ CAHN và các lực lượng báo cáo nhanh vụ nổ. Chỉ đạo quận Hà Đông hỗ trợ ban đầu các nàn nhân tử vong mọi người 3 triệu đồng.


Theo báo cáo của PGĐ CA tp. Hà nội Nguyễn Duy Ngọc, trước đó quản trị Chung đã tới và chỉ còn đạo: Hỗ trợ thuở đầu các nàn nhân bị tử vong trích quỹ Quận là 3 triệu đồng/người, tp là 5 triệu đồng/người.


soát soát thuở đầu có 4 bạn chết (2 nam, 2 nữ), khoảng tầm 10 fan bị thương vẫn được đưa đi cấp cứu ở Viện 103, Viện nhiều khoa Hà Đông.