Tưởng niệm 55 công nhân tử vong vụ sập nhịp dẫn cầu cần thơ

     
đoạn clip Thời sự nhân loại Tài bao gồm - marketing Đời sống văn hóa truyền thống vui chơi người trẻ tuổi giáo dục thể dục sức khỏe technology xe trò chơi Thời trang con trẻ độc giả video clip Thời sự nhân loại Tài chính - kinh doanh Đời sinh sống văn hóa truyền thống vui chơi giới trẻ giáo dục và đào tạo thể dục sức mạnh công nghệ xe cộ game thời trang trẻ độc giả

Bạn đang xem: Tưởng niệm 55 công nhân tử vong vụ sập nhịp dẫn cầu cần thơ

*

*

Hôm ấy tôi ngủ phép năm, về quê có việc riêng thì Quyên, nhân viên Văn chống báo Thanh Niên tại phải Thơ, gọi: “Chú ơi, cầu đề nghị Thơ sập rồi. Chết không ít người lắm!”.


*
hiện nay trường sập nhịp dẫn cầu phải Thơ

Xem thêm: Kiến Trúc Bảo Tàng Quảng Ninh, Bảo Tàng Tỉnh Quảng Ninh / Viap + S Design

Vậy là tôi bỏ qua công việc, trở lại Mỹ Tho với dù không được phân công, tôi vẫn đi với mấy đồng nghiệp tới hiện nay trường. Lúc ấy đường tự quốc lộ 1 tới làng Mỹ Hòa, huyện rạng đông (Vĩnh Long) còn khó khăn lắm. Qua khỏi thị trấn thì xuống xe cộ rồi thuê xe ôm chạy vòng vèo thêm mấy cây số nữa new tới nơi.

Thật khiếp hoàng. Trước mắt chúng tôi là 2 khối bê tông, sắt, đá vĩ đại đổ sụp xuống, nằm tuy nhiên song nhau, cạnh bên trụ cầu sừng sững. Dưới đống đổ nát đó vẫn còn đấy hàng chục công nhân.

khi tôi cho nơi thì thấy bộ trưởng liên nghành GTVT hồ nước Nghĩa Dũng đang xuất hiện tại hiện tại trường. Vậy là tôi và quá trình (lúc kia là phóng viên Thanh Niên thường trú tại buộc phải Thơ) có tác dụng cuộc rộp vấn… đứng với bộ trưởng liên nghành Hồ Nghĩa Dũng. Tay trái ráng máy ghi âm, tay yêu cầu chụp hình ảnh và trực tiếp để câu hỏi.

Lần thứ nhất tôi chứng kiến một người lũ ông, cỗ trưởng, khía cạnh ướt đẫm mồ hôi, vừa vấn đáp phỏng vấn, vừa… khóc. Ông Dũng nói: “Đến thời điểm này đã xác minh được 42 fan thiệt mạng với 87 fan bị thương. Lực lượng cứu hộ vừa tìm kiếm thấy thêm một thi thể nữa. Theo tôi, số công nhân còn bị kẹt vào đó hoàn toàn có thể “khá” hơn, mà lại hiện không biết chính xác”.

lúc sự chũm xảy ra, báo chí nói huỵch toẹt là “sập cầu nên Thơ” rồi tiếp đến điều chỉnh lại là “sập nhịp dẫn”, ý nói 2 nhịp mong bị sập còn nằm phía trên bờ. Thời điểm đó xuất hiện nhiều tin đồn, như trụ phụ bị lún, đang được chú ý không an toàn... Có thông tin nói thời điểm xẩy ra sự vậy ông Dũng đang chủ trì một cuộc họp mà lại đã không tạm dừng để cho tới ngay hiện trường, mặc dù đấy là vụ tai nạn đặc trưng nghiêm trọng.

Ông Dũng cho thấy vì tin ban sơ nói “sập giàn giáo làm 4 tín đồ chết. Đến trưa tôi new nhận tin tức “10 tín đồ chết” bởi Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức từ hiện tại trường báo về. Thời điểm đó tôi vừa công ty trì cuộc họp, vừa xử lý thông tin, vừa để vé máy cất cánh và tiếp nối 11 tiếng 30 tôi đã lên sản phẩm công nghệ bay”.


Riêng tin đồn sự cố vày trụ phụ bị lún, trịnh đình dũng nói: “Tôi cũng có thể có thông tin như vậy. Mấy hôm rồi mưa tương đối nhiều và công trình xây dựng nằm bên trên phần khu đất yếu. Trụ bị lún và kéo theo sự dịch rời giàn giáo, các khối bê tông... Tuy thế tôi xin nói là chưa chủ yếu xác”.
*

Ngày đồ vật 2 sau thời điểm xảy ra sự cố, tòa biên soạn cử anh Ngọc tô (Trưởng ban khiếp tế) và phóng viên Mai Vọng xuống nên Thơ trực tiếp xử lý thông tin nóng hằng ngày. Đến bây giờ, Ngọc Sơn và Mai Vọng nhận định rằng “đó là đầy đủ ngày kinh khủng và không bao giờ quên” trong đời có tác dụng báo.

vì nhà thầu không xác minh được còn bao nhiêu nạn nhân mất tích đề nghị nhóm phóng viên báo chí gồm tôi, Tiến Trình, Mai Vọng cùng Trương Công Khả ngày nào cũng vậy, sáng sủa sớm ra bến Ninh Kiều đi đò qua hiện tại trường nghe ngóng tin tức hoặc dự họp. Những đêm yêu cầu xử lý thông tin đến 0 giờ. Gồm một hôm, sẽ hơn 23 giờ đồng hồ nhưng tiến trình và Ngọc Tấn cần xuống phà yêu cầu Thơ rồi chạy ngược ra làng mạc Mỹ Hòa để ghi âm lời khai của nhân chứng.


dịp đó, một trại dã chiến được lập ra nhằm thân nhân tín đồ bị nạn mỗi ngày ngồi ngóng về phía hiện nay trường, ngóng tin tức. Có hôm sáng sủa sớm vừa bên dưới đò bước tới bờ vẫn nghe tiếng khóc của bạn dân vì mới phát hiện nay thêm thi thể. Khí hậu bấy giờ chiếu sáng nắng gắt, chiều mưa, bầu không khí tang thương, ảm đạm.