Vùng kín bị đau và thấy rát

     
*

Mọi nữ giới đều gồm thể bị nhiễm khuẩn âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo bao gồm thể làm cho tăng nguycơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Bạn đang xem: Vùng kín bị đau và thấy rát


Nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Nhiễm Khuẩn Âm Đạo (Bacterial vaginosis – BV)(https://www.lrocrevn.com/std/bv/mặc định.htm) là tình trạng Lúc tất cả vượt nhiều vi khuẩn làm sao đó ởvào âm đạo. Điều này tạo nên lượng vi khuẩn bao gồm vào âm đạo bị mất cân nặng bằng.

Nhiễm khuẩn âm đạo phổ biến như thế nào?

Nhiễm khuẩn âm đạo là loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp nhất ở nữ giới tuổi từ 15 đến 44.

Nhiễm khuẩn âm đạo lây truyền như thế nào?

Các bên nghiên cứu chưa xác định được ngulặng nhân gây ra BV hoặc bằng biện pháp như thế nào cơ mà một số nữ giới lại bị BV. Chúng ta đều biết nhiễm trùng thường xuất hiện ở nữ giới gồm quan tiền hệ tình dục. BV dẫn đến sự mất cân nặng bằng giữa vi khuẩn “có lợi” với “tất cả hại” thường thấy ở âm đạo nữ giới. Quan hệ với bạn tình mới hoặc gồm nhiều bạn tình, cũng như thụt rửa âm đạo, tất cả thể tác động đến sự cân bằng của vi khuẩn âm đạo. Điều nàykhiến đến nữ giới bao gồm nguy cơ cao bị BV.

Ngoài ra, chúng ta cũng chưa biết tình dục góp phần gây nên BV như thế nào. Chưa bao gồm nghiên cứu nào mang đến thấy quan hệ tình dục có khiến đến nữ giới bị BV hay là không. Tuy nhiên, nếu bị BV thì nữ giới gồm nguy cơ cao bị mắc các bệnh STD không giống.

Nữ giới hiếm lúc mắc BV nếu chưa từng quan tiền hệ tình dục.

Không thể xảy ra khả năng bị lây BV từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi.

Tôi tất cả thể tránh bị nhiễm khuẩn âm đạo bằng biện pháp nào?

Bác sỹ với những bên khoa học chưa thể biết hết những con đường lây truyền BV. Chưa bao gồm giải pháp tốt nhất làm sao để ngăn ngừa bệnh này.

Xem thêm: Bánh Quy Nhân Phô Mai Béo Ngậy, Giòn Tan, Savoury Days

Các bước chống ngừa cơ bản sau đây tất cả thể giúp bạn giảm nguy cơ bị BV:

Không quan lại hệ tình dục;Hạn chế số bạn tình của bạn; vàKhông thụt rửa âm đạo.

Tôi đang mang tnhì. Nhiễm khuẩn âm đạo ảnh hưởng đến nhỏ tôi như thế nào?

Phụ nữ có tnhị bao gồm thể bị BV. Phụ nữ với thai bị BV có nhiều khả năng sinch non (sớm) hoặc sinch nhỏ nhẹ cân nặng hơn so với những phụ nữ sở hữu thai không bị BV. Sinc bé nhẹ cân nặng nghĩa là con sinh ra nặng dưới 5,5 pound.

Việc điều trị là đặc biệt quan lại trọng đối với phụ nữ có thai(https://www.lrocrevn.com/std/bv/default.htm).

Làm thế như thế nào để biết được tôi gồm bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhiều nữ giới bị BV không tồn tại triệu chứng. Tuy nhiên, nếu bao gồm triệu chứng, bạn có thể nhận thấy:

Dịch âm đạo gồm color xám hoặc trắng đục;Đau, ngứa hoặc rát ở âm đạo;Âm đạo bám mùi tanh, đặc biệt là sau khi quan liêu hệ;Rát khi tiểu tiện;Ngứa quanh vùng bên phía ngoài âm đạo.

Làm thế như thế nào bác bỏ sĩ của tôi biết được tôi có bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ thăm khám âm đạo của bạn để kiểm tra các dấu hiệu của dịch âm đạo. Họ cũng bao gồm thể sẽ xét nghiệm mẫu dịch âm đạo để xác định coi bạn bao gồm bị BV không.

Có thể chữa khỏi nhiễm khuẩn âm đạo không?

Đôi khi BV sẽ tự biến mất mà không cần điều trị. Nhưng nếu tất cả các triệu chứng BV, bạn cần được kiểm tra vàđiều trị. Điều quan tiền trọng là bạn phải cần sử dụng hết số thuốc được kê đơn, tức thì cả vào trường hợp các triệu chứng của bạn đã hết. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe gồm thể điều trị BV bằng thuốc kháng sinch, nhưng BV có thể tái phát ngay lập tức cả sau thời điểm điều trị. Điều trị cũng tất cả thể có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh STD.

Nam giới bao gồm quan tiền hệ tình dục với những phụ nữ bị chẩn đoán BV thường không cần được điều trị. Tuy nhiên, BV tất cả thể lây truyền giữa các nữ giới có quan hệ tình dục đồng tính.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

BV có thể gây nên một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

Tăng nguy cơ lây truyền HIV mang đến bạn tình nếu bạn có kết quả HIV dương tính;Tăng nguy cơ sinh quá non nếu bạn bị BV trong khi đang sở hữu thai;