Phim lẻ cổ tích 2021: phạm công

     

"Phạm Công - Cúc Hoa" là vật phẩm đã đưa tên tuổi của dàn diễn viên Lý Hùng, Diễm Hương, Lê Công Tuấn Anh, Phương Dung,... Lên mặt hàng ngôi sao. Sau 32 năm, cuộc đời của những diễn viên này có rất nhiều thăng trầm.

Bạn đang xem: Phim lẻ cổ tích 2021: phạm công


Dàn diễn viên Phạm Công - Cúc Hoa sau 32 năm thăng trầm. Ảnh: NSCC, giảm phim.

"Phạm Công Cúc Hoa" được giới thiệu khán giả vào thời điểm năm 1989. Đây là thành công của đạo diễn lưu lại Bạch Đàn. Phim đưa thể từ bỏ truyện cùng tên, luân phiên quanh cuộc sống của tướng quân Phạm Công. Ông sẽ trải trải qua nhiều gian truân, đến ở đầu cuối mới dành được hạnh phúc. Tác phẩm khi trình làng nổi đình, nổi đám, đưa tên tuổi của dàn diễn viên lên sản phẩm ngôi sao.

Sau những năm, dù có khá nhiều tác phẩm tương tự ra mắt nhưng "Phạm Công Cúc Hoa" vẫn chiếm một vị trí nhất định trong tâm địa người hâm mộ.

Lý Hùng: sống độc thân

Lý Hùng là 1 trong những diễn viên điện ảnh kiêm ca sĩ lừng danh của Việt Nam. Anh từng tăm tiếng trong giới diễn viên điện ảnh Việt phái mạnh thập niên 1990.

Lý Hùng nhập vai Phạm Công khi mới 17 tuổi. Thành công xuất sắc của vai diễn khiến anh trở thành cái thương hiệu "bán vé" cho điện hình ảnh Việt phái nam thập kỷ 1990 với các tập phim "Nước mắt học trò", "Người không mang họ", "Tây sơn hào kiệt"...

Đầu trong thời điểm 2000 khi thị phần phim bão hòa, Lý Hùng lấn sân sang ca hát. Ở tuổi 51, phái mạnh tài tử ít đóng góp phim hơn. Anh hiện tại vẫn đang đơn độc và tận hưởng cuộc sống đời thường an yên.

Lý Hùng. Ảnh: NSCC.

Diễm hương rút ngoài showbiz

Diễm mùi hương thủ vai Cúc Hoa. Cô là con gái tri phủ, các bạn đồng môn với Phạm Công vào lò ôn văn luyện võ của thầy Quỷ Cốc.

Vai diễn Cúc Hoa đưa tên tuổi Diễm hương lên sản phẩm minh tinh màn ảnh. Sau đó, cô được mời hàng loạt vai diễn trong: "Kiều Nguyệt Nga", "Tấm Cám", "Tình xa", "Nước mắt học tập trò"...

Sau 1 thời gian, Diễm Hương mang chồng, sinh con và mất hút. Cho đến hiện tại, cô vẫn không có ý định trở lại showbiz.

Diễm Hương. Ảnh: NSCC.

Phương Dung: Miệt mài đóng góp phim

Vai phản nghịch diện Tào Thị được biểu đạt xuất nhan sắc qua diễn xuất của Phương Dung. Cô khiến khán giả ghét vày sự độc ác, gian xảo.

Nhiều năm tiếp theo vai Tào Thị, Phương Dung chia sẻ với Lao Động rằng: "Tôi đi diễn sinh hoạt đâu, người theo dõi cũng chửi mắng, duy nhất là đi tấu hài ở tỉnh, bị người theo dõi ném đá với yêu cầu kết thúc diễn".

Xem thêm: Những Bài Hát Do Ca Sĩ Trà My Idol Bài Hát, Tuyển Tập Ca Khúc Hay Nhất Của Trà My Idol

Sau phim, Phương Dung có con đường sự nghiệp khá lận đận, cô đóng loạt vai phụ cơ mà không mấy được chú ý. Chị em diễn viên còn có thời gian bỏ nghề để đi phụ mẹ bán sản phẩm ngoài chợ.

Phương Dung. Ảnh: CTCC.

Vài năm trở về đây, Phương Dung khấm tương đối hơn nhờ gồm vai diễn tiếp tục trong phim truyền hình. Đặc biệt, cô vẫn tham gia nhiều ở các phim sitcom, gameshow. Phương Dung còn cùng Phi Phụng lập đội "Ngũ long du ký" chuyên đi làm từ thiện được các fan hâm mộ yêu mến.

Công Hậu: có tác dụng Phó quản trị Hội Điện hình ảnh TP.HCM

Công Hậu đóng vai Lê Báo là tên gọi tướng bất tài, tê mê mê tửu sắc. Sau "Phạm Công Cúc Hoa", Công Hậu còn có vai diễn Thạch Sanh lưu niệm trong phim "Thạch sanh Lý Thông" của đạo diễn Phan Hoàng.

Những năm 2000, anh làm nhạc công, ca sĩ lưu diễn mọi tỉnh thành trong toàn nước rồi góp mặt trong số phim cổ tích đến thiếu nhi. Trong thời hạn gần đây, Công Hậu mở ra nhiều trong những phim truyền hình.

Công Hậu. Ảnh: NSCC.

Hơn 30 năm lắp bó cùng với nghệ thuật, diễn viên Công Hậu cho biết anh sẽ đóng trên 160 phim truyền hình cùng hơn 50 vở kịch truyền hình. Vừa qua, Công Hậu được bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội Điện hình ảnh TP.HCM.

Trinh Trinh: Nối nghiệp cải lương

Trinh Trinh đóng góp vai bé xíu Nghi Xuân - phụ nữ lớn của Phạm Công với Cúc Hoa. Sau cỗ phim, Trinh Trinh theo xua nghiệp ca cải lương, tiếp diễn truyền thống gia đình.

Hiện Trinh Trinh là vợ NSƯT Kim Tử Long. Cả hai tất cả với nhau con trai hai tuổi nhưng không từng tổ chức hôn lễ.

Trinh Trinh. Ảnh: NSCC.

Lê Công Tuấn Anh: Qua đời

Lê Công Tuấn Anh đóng khoảng 10 vai phụ, trong các số đó có vai vương Chí Nhân vào "Phạm Công Cúc Hoa". Sau đó, anh vụt sáng với trở thành ngôi sao sáng màn bạc đãi với những phim: "Vị đắng tình yêu", "Em còn nhớ xuất xắc em vẫn quên", "Vĩnh biệt mùa hè"... Vào phim, anh vào vai Vương Chí Nhân - một người giúp vấn đề trong lò của thầy Quỷ Cốc.

Khi vẫn ở đỉnh điểm sự nghiệp, nam giới diễn viên bất ngờ đột ngột tự tử độ tuổi 29, nhằm lại các tiếc thương cho chính mình bè, người cùng cơ quan và người hâm mộ.