Ý nghĩa ngày 14/2

     

Mỗi lần mang lại dịp Valentine, bạn đều có thể nghe thấy “mười vạn thắc mắc vì sao” như: 14 tháng 2 là ngày gì? nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa của ngày 14-2? Valentine ai khuyến mãi quà đến ai?… Những tin tức thú vị đó sẽ tiến hành giải đáp trong “cẩm nang” bên dưới đây.

Bạn đang xem: Ý nghĩa ngày 14/2

Ngày 14 2 là ngày gì và khởi đầu từ đâu?

Ngày 14 mon 2 hay còn gọi là ngày lễ tình nhân, khởi nguồn từ Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day của phương Tây. Dù không trở thành dịp nghỉ lễ hội chính thức của ngẫu nhiên quốc gia nào, mà lại Valentine vẫn trở nên thịnh hành khi đây là dịp bọn họ trao đi yêu thương thương, bộc bạch tình cảm của bản thân mình qua đều món quà nhỏ.

Xem thêm: (Pdf) Khóa Học Luyện Thi Quốc Gia Pen C Vũ Khắc Ngọc Free, Pen C Hóa Vũ Khắc Ngọc N3 Full

Nguồn gốc dịp nghỉ lễ hội Valentine có lẽ rằng còn new lạ so với nhiều người. “Valentine” là tên của một vị Thánh tử vày đạo vào Kitô giáo. Tương truyền, vào cụ kỉ III tại Đế quốc La Mã, vua Claudius II đã sai bảo cấm kết thân để các chàng trai gia nhập quân đội, triệu tập tham gia các trận chiến tranh. Linh mục Valentine thuộc Thánh Marius đã chống lệnh cùng cử hành hôn lễ cho các cặp đôi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Ảnh: Sưu tầm

Có lẽ đối với bất kỳ người đang có tình yêu thương này cũng trở nên có chút hào khởi Valentine. Vậy Valentine năm nay sẽ vào sản phẩm mấy nhỉ?

Trên đây là “tất tần tật” những thông tin cực hữu ích khiến cho bạn trả lời được câu hỏi: “Ngày 14 2 là ngày gì”. Phượt 3 miền hy vọng bạn sẽ có một mùa Valentine ngập tràn tình yêu cùng niềm hạnh phúc.