Cách trồng hoa sen trong chậu

     
yêu sen, thích ngắm nhìn và thưởng thức những bông sen nở êm ả tỏa hương thơm sắc, chị D.H (Hải Dương) vẫn chọn mang lại mình giải pháp trồng sen trong chậu vừa đơn giản vừa dễ chăm sóc.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa sen trong chậu


Đã 4 năm nay, lối vào nhà đất của chị D.H luôn rực rỡ đủ loại sen đua nhau khoe nhan sắc vào mùa hè. Vốn là tình nhân hoa, dành riêng tình cảm đặc biệt cho hoa sen, chị D.H chọn cách trồng sen trong chậu với bồn gồm sẵn để dễ ợt chăm sóc.

Những ngày đầu, vì chưa biết nhiều cho loài hoa này phải chị H thí điểm trồng sen ta cánh 1-1 (mọi fan thường điện thoại tư vấn là quỳ) bởi vì loài sen này có trồng trong đầm gần nhà.

Sau một thời hạn tìm hiểu, góc sân vườn của mái ấm gia đình chị D.H được trồng không ít loại sen không giống nhau. Sen ưa nắng cần chị H chọn đông đảo vị trí có tương đối nhiều nắng để trồng.
*

Bên cạnh bồn, chị H còn trồng sen trong chậu.

Chị D.H phân tách sẻ: "Khi ban đầu trồng sen, mọi fan sẽ băn khoăn không biết buộc phải trồng từ hạt sen, ngó sen tuyệt củ sen? Theo tởm nghiệm của chính mình thì trồng từ bỏ củ sen hoặc ngó sen là cực tốt vì vừa nhanh có hoa vừa đỡ mất quá nhiều thời gian. Mình trồng tự ngó hoặc củ sen thì chỉ với sau 30 ngày là cho nụ nếu trồng đúng mùa. Còn trồng từ hạt nên đến 3 tháng, có người trồng đến năm sản phẩm công nghệ hai mới có hoa".

Để gồm có chậu sen tỏa nắng rực rỡ tỏa hương vào đúng thời khắc mùa hè, chị H chọn thời gian trồng vào đầu tháng 4 dương. Theo kinh nghiệm tay nghề của chị thì đấy là thời gian đẹp nhất để trồng. Cũng có thể trồng sớm rộng nhưng cũng biến thành chậm hoa bởi lúc đó thời máu còn tương đối lạnh, sen không đủ nắng để phát triển.


*

*
*
*

Một mùa hè sẽ được chị H trồng thành gấp đôi để trong cả mùa nắng có vẻ như đẹp rực rỡ tỏa nắng điểm tô cho ngôi nhà. Lần 1 chị trồng vào vào đầu tháng 4 nghịch đến đầu tháng 7. Sau thời điểm cây ra hoa ít và các lá new lên nhỏ không còn mập.Lúc kia chị sẽ bóc tách củ trồng đợt 2 và nghịch đến thời điểm cuối tháng 9. Sau lần 2 này, sen đã ngủ đông, chị vẫn nhằm nguyên chậu và giữ mực nước định hình để giữ củ đầu tháng 4 lịch sự năm tách bóc trồng bắt đầu (đối cùng với chậu), ví như bể khổng lồ trên 1m dài với rộng thì để như vậy, năm tiếp theo cây sẽ tự lên mà không hẳn trồng lại. Theo chị thì trồng vào chậu lớn hoặc bể đã có điểm mạnh là không phải trồng lại. Nhược điểm là chỉ chơi được một đợt trong mùa, trồng chậu khoảng 50cm thì hoàn toàn có thể lật lên trồng lại để đùa lần 2.

Xem thêm: Bí Mật Cơn Lốc Ninjago Tập 58 Tai Hoa Noi Len, Bí Mật Cơn Lốc Ninjago


Autumn in Moling.

Đối với đất trồng, chị H thường trồng bởi bùn sông hoặc ao. Bùn chú ý chọn loại sạch, không lựa chọn bùn bị bẩn và chua. Chị chủ yếu trồng sen Thái đề xuất hơi kén chọn bùn. Với số đông người không kiếm được bùn hoàn toàn có thể ngâm mảnh đất vườn 2 – 3 ngày là hoàn toàn có thể trồng được.

Với chậu trồng, chị H chọn một số loại chậu có 2 lần bán kính trên 50cm, chiều sâu tầm 35 – 40cm vị chậu to sẽ giúp cây phạt triển tốt hơn với sai hoa hơn.


Những chậu sen cùng với vẻ đẹp của lá non mơn mởn, của không ít nụ sen e lệ và đầy đủ bông sen khoe nhan sắc trong nắng.


Chị H xem xét khi trồng xong xuôi thường xuất hiện thêm váng xung quanh chậu (gọi là tảo) sẽ ảnh hưởng đến sự quang đúng theo của sen buộc phải chị thường xuyên thả không nhiều bèo tấm vào, cũng hoàn toàn có thể xả tràn nước hàng ngày để thế nước mới, tránh việc khi mầm lên không phát triển được sẽ ảnh hưởng thối.

Sau khoảng 2 tuần sẽ thấy có lá lên. Dịp đó thỉnh phảng phất chị H sẽ chú ý để bắt sâu non và cắt lá già. Sau khoảng tầm 30 ngày, cây sẽ sở hữu lá đứng, từ bây giờ cũng là khoảng thời gian báo hiệu cây sẵn sàng có nụ. Chị thường gói một ít lân NPK (liều lượng bởi 1 quả mơ) vào giấy ăn và vùi xuống cạnh chậu xa củ, 10 ngày lại bón 1 lần như vậy giúp mang đến cây gồm đủ dinh dưỡng để nuôi hoa.


Góc vườn cửa được chị H trồng 8 nhiều loại sen và đặt trong 22 chậu, 1 bể. Mỗi ngày, chị thường xuyên thức dậy sớm, nhìn sen một vòng nhằm phát hiện tại sâu, rệp kịp thời. đêm tối chị lại ra nhìn sen. Cuối tuần chị dành thời hạn cắt tỉa lá già úa, bón cho cây ít lân. Dựa vào những bí quyết nho bé dại ấy, năm như thế nào trong không gian sống của gia đình chị cũng tràn đầy sắc color của loại hoa vơi dàng, man mác hương thơm này.

Nguồn ảnh: NVCC


Mộc Hương


cơ quan chỉ đạo của chính phủ vừa phát hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về mua bổ sung cập nhật vaccine phòng COVID-19 BNT162 của Pfizer