Cáp quang đứt mới nhất

     

*

Đường truyền cáp quang đóng vai trò đặc biệt tại các cuộc hội thảo từ xa sở hữu tầm quốc tế. Ảnh: Hoàng Hùng


Trung bình đứt 10 lần/năm

Tuyến cáp quang quẻ biển gồm chiều dài hàng ngàn kilômét và nó được thiết kế với cách thức gia cường ở ngay sát bờ, song khá “mỏng manh” ở ngoại trừ khơi. Cáp quang biển cả thường chỉ là phần đông sợi dây được đặt nằm trần trên nền cát dưới biển, riêng rẽ ở gần bờ new được gia cường vày thép bện và các lớp thứ liệu bức tốc khác.

Bạn đang xem: Cáp quang đứt mới nhất

Các thống kê mang đến thấy, 70% số vụ đứt cáp quang trên biển là do mỏ neo tàu bè cùng các vận động đánh bắt cá của con người gây ra. Điều này lý giải tại sao những vụ đứt cáp chỉ xẩy ra ở một số vùng nước duy nhất định. Gắng thể, nấc nước làm việc vùng biển lớn Đông của Việt Nam, đặc biệt là khu vực Vũng Tàu, khu vực tuyến cáp AAG đổ xô lên khu đất liền tương đối cạn; vào khi vận động tàu bè xung quanh khu vực này lại rất to lớn nên đó là vùng hải dương dễ xẩy ra tình trạng đứt cáp ngầm biển. Đến nay, biện pháp xử lý đứt cáp quang biển là nối, cơ mà thường kéo dãn dài nhiều tháng bắt đầu hoàn tất.

Tại sự khiếu nại Ngày Internet việt nam 2021, thay mặt của Viettel Networks mang lại biết, 5 năm ngay sát đây, những tuyến cáp quang biển việt nam bị đứt vừa đủ 10 lần/năm, những lần trục trặc kéo dài một tháng. Vì chưng vậy, những doanh nghiệp chỉ thực hiện được khoảng chừng 3/4 các tuyến cáp. Ông Hoàng Đức Dũng (đơn vị Viettel Networks) nhận định, việt nam hiện chỉ tất cả 7 con đường cáp quang biển khơi nối cùng với quốc tế, con số ít so với các nước trong quần thể vực khiến mức độ bảo đảm về hạ tầng quốc tế ship hàng internet cho những người dùng vn còn hạn chế.

Dự phòng vẫn không đủ

Băng thông liên kết internet nước ngoài ở Việt Nam phần nhiều thông qua các tuyến cáp quang biển. Hiện một trong những doanh nghiệp FPT, Viettel, VNPT tham gia khai quật tuyến cáp quang quẻ biển thế giới như AAG (Asia - America Gateway), SMW3 (hay còn gọi là SEA - ME - WE3), Liên Á (IA - Intra Asia), APG (Asia Pacific Gateway), AAE-1 (Asia - Africa - triệu euro 1)…

Theo đại diện FPT Telecom, toàn bộ các công ty internet ở nước ta khi đã thực hiện cáp quang hải dương đều phải dự phòng tình huống sẽ ảnh hưởng sự nạm đứt cáp quang biển cả xảy ra. Để cải thiện khả năng kết nối quốc tế, trong thời gian tới, FPT Telecom sẽ đầu tư chi tiêu thêm một số tuyến cáp quang đại dương mới. Để phòng ngừa, đại diện thay mặt Tổng doanh nghiệp Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) khẳng định, đơn vị có sự sẵn sàng các giải pháp dự phòng.

Theo đó, công suất sử dụng của toàn mạng lưới luôn được duy trì tối đa dưới 65%, dung tích 35% còn lại luôn được bảo vệ sẵn sàng ứng cứu khi bao gồm sự núm xảy ra, hoặc để san cài đặt cho hệ thống khi lưu lượng tăng hốt nhiên biến.

Hệ thống mạng Viettel cũng liên kết với 2 đường cáp quang đất liền là tuyến nước ta - china và nước ta - Lào - Campuchia để bảo đảm các phương pháp kết nối. Riêng VNPT đang khai quật nhiều đường cáp quang quốc tế, trong đó có 5 tuyến cáp quang đãng biển. VNPT còn tồn tại tuyến cáp quang đất liền CSC kết nối từ tỉnh lạng sơn đi Trung Quốc, là tuyến đường cáp có độ bất biến cao trong những hướng kết nối quốc tế buộc phải được VNPT ưu tiên định đường cho số đông khách hàng có nhu cầu internet nước ngoài cao.

Xem thêm: Những Bài Hát Của Nhạc Sĩ Trần Lập Các Bài Hát, Những Sáng Tác Hay Nhất Của Trần Lập

Nhìn nhận unique truy cập internet bị chậm khi cáp quang biển cả bị đứt, ông Nguyễn Phong Nhã, Phó cục trưởng viên Viễn thông, cỗ TT-TT, mang lại rằng, để bảo đảm an toàn chất lượng cho tất cả những người dùng internet trong nước, phương án hay thấy nhất là đặt dung lượng dự phòng lớn hơn so với nhu cầu thông thường. Cạnh bên đó, cần phải có những giải pháp lâu dài như tăng chi tiêu và sử dụng dữ liệu trong nước, tạo ra trung tâm dữ liệu trong nước sẽ giúp giảm ảnh hưởng khi cáp quang quẻ bị đứt.

Hạ tầng internet tại vn đã cải cách và phát triển rất nhanh, từng bước hoàn thành xong nhưng so với tương đối nhiều nước trong khoanh vùng vẫn ở tầm mức thấp. Cố thể, liên kết internet của vn ra quốc tế phụ thuộc vào vào 7 con đường cáp quang biển.

Trong khi đó, Singapore bao gồm 30 tuyến cáp, Malaysia bao gồm 22 tuyến và xứ sở nụ cười thái lan có 10 tuyến. Theo một trong những nhà cung cấp dịch vụ mạng internet (ISP) vào nước, hạ tầng bây giờ về dài lâu vẫn không đủ ship hàng cho những thuê bao. Khi có sự cụ đứt cáp, một số nhà cung ứng dịch vụ gặp gỡ khó khăn vì không đủ hạ tầng ứng cứu, vào khi yêu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng cao, với mức tăng mức độ vừa phải 30% từng năm, buộc phải việc gia tăng số lượng cáp quang biển nước ngoài là giải pháp cần thiết.


Ông è cổ Cường, giám đốc Công ty truyền thông V.B, đến hay: “Những thời điểm cáp quang bị sự vậy mà gồm hẹn kết nối, hội họp trực tuyến đường với quý khách nước ngoài thì thực sự nặng nề chịu, tác động rõ ràng đến chất lượng công việc, thậm chí tác động hợp đồng. Thời gian đó mình tất cả phàn nàn, năng khiếu nại nhà cung ứng dịch vụ internet cũng khó xử lý thỏa đáng bởi vì không thể cân, đo thuyết phục hai bên”.

Cũng theo ông Cường, khi có sự rứa đứt cáp quang biển, người dùng internet chịu thiệt, chỉ biết “kêu gào” cùng với nhà cung ứng và đành chịu vì khó năng khiếu kiện những nhà cung ứng dịch vụ; vậy cho nên trong các hợp đồng cung cấp interner cần phải có thêm quy định đền bù thiệt hại cho những người dùng bắt đầu là thỏa đáng.