Con tem đắt nhất thế giới

     

Ban đầu, tem thư gây ra là tem phổ thông - tức là tem tạo ra với con số lớn - hình hình ảnh và color trên tem không đẹp. Do nhu cầu bưu chính, nhiều lọai tem khác biệt đã ra đời khiến cho con tem trở nên đa dạng và đa dạng mẫu mã hơn. Và để giao hàng cho yêu cầu sưu tập, nhỏ tem ngày này đã in ấn mỗi lúc càng đẹp hơn, nhiều mẫu mã với những chủ đề nhằm mục tiêu quảng bá khu đất nước, con người.

Bạn đang xem: Con tem đắt nhất thế giới

Mỗi nhỏ tem là một tác phẩm thu nhỏ, có tính chất đồ họa quánh biệt, thuở đầu người ta xem tem chỉ là 1 vật để giao hàng bưu chính- nhưng mà lâu dần con tem dính kèm và dần mất đi, và chế độ tem là không tái phiên bản , vì chưng vậy lâu dần nêu không sưu tập và chứa giữ, bé tem sẽ bị mất đi. Trường đoản cú những tại sao trên, cỗ môn sưu tập tem đã ra đời và biến hóa một bộ môn nghệ thuật cho đến ngày nay.

Xin ra mắt về chi phí và lịch sử hào hùng của 13 nhỏ tem giá đắt nhất trên thay giới:

CON TEM “CAPE OF GOOD HOPE STAMP” CỦA MŨI HẢO VỌNG

*

 

Giá trị ước tính: 40.000 USD, tương tự 840 triệu đồng

Được tạo năm 1853, đây là con tem bưu chính thứ nhất ở Mũi Hảo vọng, và thậm chí là là trên toàn châu Phi. Con tem này có hình tam giác, in hình một nhân vật phái nữ ngồi bên trên một cái mỏ neo đặt lên một tảng đá tượng trưng đến Mũi Hảo vọng. Nhỏ tem này được thiết kế với bởi một vị Chánh thanh tra có tên Charles Bell. Hiện gồm rất ít con tem này còn sót lại đến ngày nay. Trong cuốn sách về tem nổi tiếng trái đất Stanley Gibbons Stamp Catalogue, giá chỉ của một con tem Cape of Good Hope có giá 40.000 USD.

Con tem “Perot Provisional” của Bermuda

*

Giá trị mong tính: 115.000 USD, tương tự hơn 2,4 tỷ đồng

Con tem Perot Provisional, hay còn gọi là Perot Postmaster"s Provisional of Bermuda, là nhỏ tem in trước tiên của Bermuda. Một người thống trị bưu điện có tên William Bennet Perot ở thị xã Hamilton, Bermuda, vẫn nghĩ ra phương pháp làm một con tem riêng bằng phương pháp gỡ bỏ phần in ngày trên con dấu bưu bao gồm ra cùng in lên giấy. Sau đó, ông viết dòng chữ “1 penny” là giá tiền của nhỏ tem và cam kết tên mình mặt dưới. Nhỏ tem bưu chính hình trụ ra đời như vậy. Ngày nay, chỉ còn 11 con tem này trên toàn thế giới, chủ yếu tập trung trong tay những nhà sưu tập tem nghỉ ngơi châu Âu, trong số đó có thanh nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh. Từ thời điểm năm 1981, một bé tem Perot Provisional đã có giá 115.000 USD.

Con tem “Red Revenue Small One Dollar Surcharge” của Trung Quốc

*

 

Giá trị cầu tính: 333.382 USD, tương đương hơn 7 tỷ đồng

Red Revenue Small One Dollar Surcharge là con tem thuế trước tiên được thực hiện làm tem bưu chính sau khoản thời gian được in thêm cái chữ One Dollar. Bé tem này được giữ hành vào thời kỳ nhà Thanh sinh hoạt Trung Quốc, kéo dài từ năm 1636-1911. Hiện tại chỉ có khoảng 30 nhỏ tem nhiều loại này còn tồn tại. Vào năm 2009, một bé tem các loại này xây dừng năm 1897 được đấu giá ở Hồng Kông với giá 333.382 USD.

Con tem “Blue Military Stamp” của Trung Quốc

*

 

Giá trị cầu tính: 428.654 USD, tương đương hơn 9 tỷ đồng

Blue Military Stamp là nhỏ tem màu xanh da trời da trời dùng trong quân đội ở Trung Quốc. Vào năm 1953, một bộ tía con tem, với màu da cam, nâu nhạt với xanh da trời có thiết kế và xây dừng để phát miễn phí cho những quân nhân đang làm nhiệm vụ. Mang biểu tượng của Quân đội quần chúng. # giải phóng Trung Quốc, bé tem này còn có mệnh giá chỉ 800 tệ cũ. Sau thời điểm con tem được phát hành, gồm thông tin nhận định rằng thông tin mật dễ ợt bị kéo ra khỏi phần lớn phong bì bao gồm dán nhỏ tem này. Vì thế, tất cả con tem này đã biết thành thu hồi cùng tiêu hủy, chỉ từ lại một số trong những lượng bé dại trong tay những quân nhân. Trong số các bé tem một số loại này, loại màu xanh lá cây da trời là hãn hữu nhất. Năm ngoái, một bé tem xanh Milatary Stamp đã được đấu giá chỉ ở Trung Quốc, đưa về số chi phí 2,7 triệu quần chúng. # tệ, tương tự 428.654 USD.

Con tem “The Red Maiden in the Green Robe” của Trung Quốc

*

 

Giá trị ước tính: 444.477 USD, tương tự hơn 9,3 tỷ đồng

Con tem này cũng là một trong con tem thuế được sử dụng làm tem bưu thiết yếu trong thời nhà Thanh (1644-1911) sinh hoạt Trung Quốc. Vào giai đoạn cải tân tiền tệ trong phòng Thanh, những bé tem gồm mệnh giá bán tính bằng bạc không được sử dụng nữa. Trong thời gian chuyển giao, tín đồ ta dùng mực xanh để in lên nhỏ tem thuế có màu đỏ này để sử dụng như con tem bưu bao gồm tạm thời. Hiện chỉ còn lại khoảng chừng 9 bé tem loại này. Vào năm 2004, một nhỏ tem này được cung cấp đấu giá ở tại mức 3,45 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 444.447 USD, trên Hồng Kông.

Con tem “The Whole Country is Red” của Trung Quốc

*

 

Giá trị ước tính: 474.197 USD, tương tự gần 10 tỷ đồng

Con tem này được kiến thiết năm 1968 tại trung hoa dưới thời cách mạng văn hóa. Nhỏ tem nổi tiếng vì gồm lỗi về in ấn đối với hình bạn dạng đồ của Trung Quốc. Bé tem chỉ được xây dừng trong nửa bữa sau đó xong lại bởi vì lỗi này. Vào thời điểm năm 2009, một phiên bản lớn của nhỏ tem này được phân phối đấu giá tại mức 3,68 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 474.197 USD, lập kỷ lục giá tem đấu giá ở Trung Quốc. Cùng đợt, 6 bé tem phiên bản nhỏ của con tem này được đấu giá với mức giá thành tổng cùng 2,93 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 377.482 USD.

Con tem “12 Pence Black” của Canada

*

Giá trị ước tính: 488.900 USD, tương tự khoảng 10,2 tỷ đồng

Con tem 12 Pence black của Canada được xây đắp năm 1851, với hình chân dung cô bé hoàng Victoria trẻ tuổi. Đây là giữa những con tem nổi tiếng nhất rứa giới. Đã tất cả 51.000 nhỏ tem này được phân phát hành, tuy nhiên chỉ tất cả 1.450 nhỏ được cung cấp do giá chỉ cao. Số tem sót lại bị tịch thu và tiêu hủy vào khoảng thời gian 1857. Hiện nay chỉ có tầm khoảng 100-150 nhỏ tem này còn tồn tại mang lại ngày nay. Vào khoảng thời gian 2011, một bé tem 12 Pence đen đã được đấu giá với giá bán 488.900 USD trên New York, Mỹ.

Xem thêm: Mashup: Té Nước (Nhạc Dân Vũ Điệu Té Nước Thái Lan ), Vũ Điệu Té Nước Thái Lan

Con tem “Olive-colored Queen Victoria"s Head” của Hồng Kông

*

 

Giá trị cầu tính: 824.648, tương đương 17,3 tỷ đồng

Con tem này mang hình chân dung thanh nữ hoàng Victoria và tất cả màu olive, được in vào thời điểm năm 1864. Đây là bé tem mắc nhất trong lịch sử dân tộc bưu bao gồm Hồng Kông, cùng với mệnh giá 96 cent Hồng Kông, tương đương 12 cent Mỹ. Vị lỗi in ấn, 52 trang tem này đã gồm màu olive thay vị màu nâu xám như bình thường, chưa kể lỗi về hình thủy ấn và chữ CC bị in không nên vị trí. Trên nhân loại hiện chỉ gồm 4 con tem này và đều phía trong tay rất nhiều nhà sưu tập tem nổi tiếng. Tháng 1 năm nay, một bé tem này được đấu giá ở Hồng Kông với mức chi phí 6,4 triệu đôla Hồng Kông, lập kỷ lục giá trong các lần đấu giá bán tem ngơi nghỉ đây.

Con tem “British Guiana 1 Cent Magenta” của British Guiana

*

 

Giá trị cầu tính: 850.000 USD, tương tự gần 18 tỷ đồng

Đây là giữa những con tem bưu bao gồm đắt tuyệt nhất trên vậy giới. Vào năm 1856 sinh sống Bermuda, do không có đủ tem bưu bao gồm và không thể đợi tem cung ứng từ Anh, người làm chủ bưu điện đã đề xuất một tờ báo tại chỗ này in một số con tem mệnh giá bán 1 cùng 4 cent. Vì chưng những con tem này rất đối chọi giản, nhân viên bưu điện buộc phải ký tắt lên trước lúc sử dụng nhằm tránh triệu chứng làm giả. 4 góc của những con tem hình chữ nhật cũng rất được cắt để nhỏ tem gồm hình chén giác. Phiên bạn dạng duy tuyệt nhất của nhỏ tem British Guiana 1 Cent Magenta đã làm được một cậu nhỏ xíu người Scotland search thấy lúc chứng kiến tận mắt đống thư của bạn bác. Vào khoảng thời gian 1980, con tem này được đấu giá tại New York, Mỹ, với mức giá 850.000 USD.

Con tem “Post Office Mauritius” của Mauritus

*

Giá trị mong tính: 1,67 triệu USD, tương tự hơn 35 tỷ đồng

Vào tháng 9/1847, bà Gomm, phu nhân Thống đốc Mauritius, mời anh em và một số trong những người nổi tiếng tới tham dự một trong những buổi khiêu vũ. Để luôn thể cho bài toán gửi thư mời, Bưu điện Mauritus đã thi công một cỗ tem loại Anh. Mặc dù nhiên, từ “post office” (bưu điện) đã được tin lên nhỏ tem, thay vị từ “post paid” (trả sau), và đấy là một lỗi lớn. Toàn thể 240 bé tem sẽ được bán ra trước lúc lỗi bị phân phát hiện. Chỉ có tầm khoảng 26 con tem này còn đến ngày nay. Năm 2011, một bé tem trong các này được đấu giá với giá chỉ 1,05 triệu Bảng, tương dương 1,67 triệu USD, tại Anh.

Con tem “Inverted Jenny” của Mỹ

*

Giá trị mong tính: 3 triệu USD, tương đương gần 63 tỷ đồng

Đây là con tem đầu tiên cho thư gửi phát theo mặt đường hàng không, thành lập năm 1918. Do lỗi xảy ra trong quy trình in ấn, một vài con tem đã trở nên in ngược hình cái máy bay và được bán trước khi phát hiện lỗi. Có tầm khoảng 100 con tem lỗi này còn mang đến nay. Vào khoảng thời gian 2005, một lô 4 nhỏ tem này được mua với mức giá 3 triệu USD.

Con tem Penny Black

*

Giá trị mong tính: 5 triệu USD

 

Con tem Penny đen phát hành năm 1840 của anh ý là bé tem bưu chính trước tiên của cố giới. Nhỏ tem được thiết kế với bởi Rowland Hill, tín đồ đề xuát cải tân hệ thống bưu điện Anh. Ông được xem là cha đẻ của bé tem bưu chính. Trước khi có Penny Black, các bưu điện ở Anh phải nhận tiền mặt khi giao bưu phẩm còn tín đồ dân thì đề nghị xếp hàng chờ lấy thư. Bao gồm hình cô gái hoàng Victoria, nhỏ tem này chỉ được sử dụng có 1 năm bởi vì màu nền black của nó khiến cho dấu hủy màu đỏ dễ bị chìm. 9 tháng sau, bé tem này được in lại thành color đỏ, còn vệt hủy được gửi thành màu black để dễ nhấn diện hơn.

Theo dự kiến, bé tem Penny black được vạc hành vào ngày 6/5, tuy vậy ở một vài thành phố, bé tem được vạc hành từ thời điểm ngày 2/5. Chỉ có 2 bé tem xây đắp sớm trong những này còn đến thời buổi này và được xem như là kho báu thực sự. Từ thời điểm cách đây vài năm, một người kinh doanh đã đưa ra 5 triệu USD để sở hữ con tem này trên một đơn vị đấu giá bán ở Mỹ.

Con tem “Treskilling Yellow” của Thụy Điển

*

 

Giá trị mong tính: bên trên 3,14 triệu USD, tương tự gần 66 tỷ đồng

Treskilling Yellow là con tem bưu chủ yếu của Thụy Điển, hiện tại đang giữ mức ngân sách kỷ lục đến một nhỏ tem được đấu giá chỉ trên cố gắng giới. Con tem có mệnh giá 3 Skilling ở Thụy Điển có blue color còn một số loại 8 Skilling có màu vàng. Tuy nhiên, vị một lỗi không rõ, vào khoảng thời gian 1855, một bé tem 3 Skilling lại được in màu vàng với trở thành bé tem khôn xiết quý.

Bản duy nhất của bé tem này được một cậu nhỏ bé có thương hiệu Georg Wilhelm Baeckman phát hiện vào thời điểm năm 1886 lúc lục lọi gian chống của ông nội. Năm 1990, con tem này gây xôn xao khi được bán với giá 977.500 Franc Thụy Sỹ, tương đương 1,07 triệu USD. Năm 1994 và 1996, nhỏ tem này được bán lần nữa với giá tương xứng là trên 1 triệu cùng 2,875 triệu Franc Thụy Sỹ. Đến mon 5/2010, một fan mua bí mật đã mua nhỏ tem này với mức giá cũng… túng thiếu mật. Nhân viên cấp dưới đấu giá David Feldman của buổi đấu giá chỉ này tiết lộ rằng “đây là bé tem mắc hơn bất kỳ con tem bưu chính nào trên vắt giới.