Cách vẽ thiết kế thời trang đơn giản cho người mới

     

Vẽ tổng quát là bước thứ nhất trong việc mang ý tưởng kiến tạo thời trang vào cuộc sống. Phiên bản phác thảo thời trang nhập vai trò là khuôn mẫu mang lại tầm nhìn trí tuệ sáng tạo của một nhà thiết kế. Trường đoản cú các bản phác thảo thời trang và năng động phẳng đến những hình minh họa cha chiều, hình phác họa thời trang giúp mang về sự tinh tế và cảm giác từ ý tưởng phát minh trên giấy ra đến đến sàn diễn thời trang.

Bạn đang xem: Cách vẽ thiết kế thời trang đơn giản cho người mới

Tải phiên bản PDF:Link

Vẽ tổng quát thời trang là gì?

Thiết kế thời trang ban đầu với một bản vẽ phác họa thời trang. Bản vẽ demo là khuôn mẫu cho một thiết kế, và tất cả thể chuyển đổi về phong thái và những chi tiết.

Một phác họa phẳng thường được sử dụng để phác hoạ thảo hình dáng và hình bóng của một cỗ quần áo.Các phiên bản vẽ tổng quát thời trang cũng hoàn toàn có thể là các hình vẽ hình ảnh ba chiều cùng với kết cấu, bóng mờ và những đường chuyển động để cắt rập vải.Hình minh họa năng động là một mô hình vẽ thời trang chi tiết hơn mà tất cả thể bao gồm màu sắc và phụ khiếu nại - và phiên bản vẽ hoàn toàn có thể có một khuôn mặt hoặc vẻ bên ngoài tóc cụ thể để thể hiện hoàn chỉnh người mẫu chân dài từ đầu mang đến chân.

Tại sao phiên bản vẽ demo thời trang lại quan trọng?

Bản vẽ phác họa thời trang giúp truyền đạt các yếu tố kỹ thuật của một thiết kế, chẳng hạn như chiều dài và sự phù hợp, cho những người làm mẫu họa tiết. Các phiên bản vẽ phác họa cũng hoàn toàn có thể phục vụ như mood board, minh họa ngôn ngữ cảm xúc của một thiết kế.

Các nhà xây cất thời trang hoàn toàn có thể sử dụng bản vẽ phác hoạ thảo để truyền đạt phong cách của riêng rẽ họ trải qua các loại tứ thế hoặc khí cụ vẽ khác nhau.Ví dụ, bản phác thảo ở trong phòng thiết kế năng động Karl Lagerfeld cực kỳ đặc biệt bởi vì ông thực hiện bút chì và cây viết chì màu.Dolce & Gabbana bao hàm các cụ thể trang trí trong bản vẽ phác thảo, như các làm từ chất liệu lấp lánh trên quần áo.

Bạn nên gì cho phiên bản vẽ demo thời trang?

Giấy A4Một cây bút chì 2BMột thước kẻMột cục tẩy

10 bước vẽ phác họa thời trang:

Tỷ lệ dáng bạn trong thời trang khác với tỷ lệ khung người người bình thường. Nói chung, bạn dạng vẽ thời trang tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn chỉnh có chiều dài "chín đầu”: điều này có nghĩa là chiều lâu năm của người mẫu lớn hơn khoảng chừng chín lần size phần đầu của bạn dạng vẽ. Những bản vẽ thời trang và năng động chín đầu này giúp tôn vinh mẫu thiết kế, đặc biệt là các một số loại váy.

Dưới đấy là hướng dẫn từng bước để hoàn thành bạn dạng vẽ thời trang:

Bước 1:Vẽ con đường thẳng đứng xuống thân giấy. Đường này, kéo dài từ đầu mang lại chân, vẫn là trung trọng tâm giúp dáng vẻ người thăng bằng và trực tiếp đứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Trung Thu Rau Câu, Bánh Trung Thu Rau Câu

*

Bước 2:Chia tờ giấy thành chín phần bằng nhau. Chín phần sẽ bao gồm đầu, ngực, thắt lưng, hông, đùi, bắp chân, mắt cá chân. Phần bàn chân thêm một đoạn khoảng tầm gần bằng 1 đầu. Vì vậy tổng cộng các bạn sẽ có 10 phần. Form size lý tưởng cho 1 phiên bản vẽ dáng người trong mẫu giấy A4 với độ lâu năm 1 đầu = 2,5cm.

*

Bước 3:Bắt đầu vẽ một hình oval, tương tự quả trứng gà cho chỗ đầu. Sau đó kéo 2 đoạn thẳng xuống phần cổ. Cổ = ½ đầu

*

Bước 4:Xác định 3 trục ngang chính là Vai - Eo - Hông. Khi vẽ dáng đứng thẳng nhìn bao gồm diện, 3 trục vai - eo - hông sẽ tuy vậy song cùng nhau và cắt ngang vuông góc cùng với trục dọc trung tâm.

*

Bước 5:Xác định độ phệ của từng phần. Vai = 1,5 đầu / Eo ~ 1 đầu / Hông = Vai. Tiếp nối nối rất nhiều điểm vừa xác minh sẽ được phần thân trên của dáng bạn mẫu.

*

Bước 6:Vẽ thân bên dưới của dáng người mẫu. Từ địa điểm số 4 xác minh điểm đáy. Từ đó vẽ phần chân. Trường đoản cú hông kéo 2 mặt đường thẳng đùi, rồi vẽ thắt bé dại lại sống gối, tiếp nối đánh cong vơi ra phần bắp chuối rồi kéo trực tiếp xuống cổ chân ở chỗ số 9. Vẽ 2 chân thế nào cho bằng nhau.

*

Bước 7:Vẽ bàn chân. Từ cổ chân vẽ ra 2 mắt cá chân, kế tiếp vẽ bàn chân theo dạng hình thang cơ bản.

*

Bước 8:Vẽ cánh tay, từ đầu vai tấn công cong nhẹ cho chỗ bờ vai được mềm mại, kế tiếp kéo nhiều năm xuống khuỷa tay, đoạn này bằng 1,5 đầu, kế kia từ khuỷu tay kéo trực tiếp xuống cổ tay, đoạn này khoảng chừng 1 đầu. Sau cùng là bàn tay, độ lâu năm của bàn tay thì đang gần bằng 1 đầu.

*

Bước 9:Vẽ phần ngực, từ địa chỉ số 2, hạ xuống 2 mặt đường cong nhẹ.

*

Bước 10:Hoàn thiện phiên bản vẽ bằng phương pháp đi mọi nét cong khiến cho hình vẽ được mềm mại và trường đoản cú nhiên. Vậy là xong xuôi 10 bước.

*

Kiquy hy vọng bài viết này để giúp bạn vẽ thành công 1 phiên bản phác thảo thế đứng cơ bản trong thời trang.

Nếu cần phiên bản PDF để tham khảo bạn có thể tải về tại:Link

Để tham khảo thêm dáng khác bạn xem video dưới nhé.

Xem video