Ghép 2 layer trong photoshop

     

Trong Photoshop layer là một trong những thành phần đặc biệt cốt lõi mà người dùng sẽ thao tác tương đối nhiều trên đó. Việc thuần thục các thao tác thao tác với layer giúp cho bạn có được số đông bức hình ảnh đẹp, bài bản và ngày tiết kiệm thời hạn hơn rất nhiều. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau để có thể biết phương pháp gộp layer vào Photoshop chưa đến vài thao tác dễ dàng và đơn giản nhé!

*
Cách gộp layer trong photoshop

Layer là gì?

*
layer là gì

Layer (lớp) là những “lát hình ảnh” riêng rẽ lẻ, chúng hoàn toàn có thể được xếp ck lên nhau hoặc dịch chuyển để tạo nên bố cục hình hình ảnh mà bạn mong muốn muốn. 

Bạn có thể thực hiện các thao tác vẽ, chỉnh sửa, dán và xác định lại những thành phần trên một layer này mà không hề làm ảnh hưởng gì đến các layer khác.

Bạn đang xem: Ghép 2 layer trong photoshop

Khi làm sao sẽ rất cần được gộp layer trong Photoshop?

Việc gộp layer trong photoshop được triển khai khi:

– Gộp layer (Merge Layer) chính là thao tác hợp tốt nhất hai hay nhiều Layer chồng chéo cánh lên nhau để tạo thành một layer duy nhất.

– Đối với hầu hết bức hình ảnh có kiến thiết quá phức tạp, giỏi có không ít layer khiến bọn họ bị rối mắt. Dường như có đầy đủ layer không cần thiết phải nằm riêng một mình thì bọn họ sẽ gộp lại làm một.

– Để sút nhẹ kích cỡ tập hình ảnh sau khi chúng ta chỉnh sửa xong, thì bạn có thể gộp nhiều layer lại cùng với nhau. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng lag máy trong những lúc sử dụng phần mềm.

– Trong khi chúng ta thực hiện quy trình hợp nhất các layer, thì các dữ liệu của layer trên cùng sẽ thay thế sửa chữa các dữ liệu bị giống nhau layer ở mặt dưới. Giao của các khoanh vùng trong xuyên suốt trên các layer sẽ vẫn không thay đổi trong suốt không đổi.

Cách gộp layer trong photoshop

Việc gộp layer trong photoshop được triển khai với 3 giải pháp cơ bạn dạng sau đây:

Cách gộp 2 layer trong photoshop

Bước 1: Để gộp 2 layer bất kì, trước tiên bạn buộc phải nhấn duy trì phím Ctrl + click lựa chọn hai layer cần phải gộp. 

*
hướng dẫn gộp 2 layer vào photoshop

Bước 2: sau thời điểm đã lựa chọn 2 layer mà bạn muốn kết hợp, thì các bạn hãy nhấn chuột phải kê chọn Merge Layers. Hoặc rất có thể sử dụng phím tắt gộp layer vào Photoshop là Ctrl + E.

Nếu như chúng ta chỉ chọn một layer thì thao tác làm việc trên sẽ tự động gộp layer đó với layer phía dưới gần nhất.

Xem thêm: Ai Bao Che Cho Đường Nhuệ - Ai Đã Ngậm Kẹo, Bảo Kê Cho Đường Nhuệ

Cách gộp nhiều layer thành 1 trong những photoshop

Để gộp các layer thành một ta cần triển khai theo những cách thức sau đây:

Cách 1: Trên thực tiễn thì vấn đề gộp những layer được triển khai như cách gộp 2 layer sống trên, rứa vào việc chỉ lựa chọn 2 layer thì bạn sẽ nhấn giữ lại Ctrl + click chọn đa số layer bạn muốn gộp.

Cách 2: biện pháp gộp layer bằng phương pháp làm phẳng hình ảnh

Lưu ý: 

– nếu khách hàng sử dụng phương pháp làm này, thì bạn sẽ mất tất cả các layer cũ. Sau khoản thời gian tài liệu được lưu giữ thì những layer đó sẽ mất vĩnh viễn. Chính vì vậy hãy xem xét trước khi sử dụng cách này nhé!

– Để thực hiện hợp nhất tất cả layer, bạn không nhất thiết phải chọn ngẫu nhiên lớp nào. Ở một layer bất kỳ, chúng ta nhấn lựa chọn Flatten image trong mục Layer ở trên thanh menu.

*
Cách gộp nhiều layer thành 1

Hoặc là các bạn hãy nhấn chuột buộc phải tại một layer bất kỳ và chọn Flatten image.

Cách gộp tất cả layer vào Photoshop ( layer cũ sẽ không bị mất)

Để gộp theo phong cách này các bạn sẽ tiến hành theo các thao tác làm việc cơ bản sau đây:

Bước 1: Để mang đến layer hợp duy nhất mới mở ra phía trên cùng thì bạn phải nhấn chọn vào layer trên thuộc để thực hiện thao tác.

Bước 2: Để gộp tất cả các layer nhưng không có tác dụng mất những layer cũ, chúng ta có thể sử dụng tổ hợp phím tắt gộp layer trong Photoshop Ctrl + Shift + alternative text + E trên sản phẩm công nghệ Windows, còn đối với máy Mac đã là tổng hợp phím Shift + Command + Option + E.

*
Gộp tất cả layer trong photoshop

Ngay từ bây giờ trên bảng điều khiển layer đã mở ra một layer đúng theo nhất mới ở trên các lớp ban đầu. Tuy vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa phần đa layer cũ.

Thông qua bài viết này, lrocrevn.com hy vọng các bạn có một cái nhìn khái quát thế như thế nào là layer, cũng như khi nào nên gộp các layer với cách thực hiện việc gộp layer vào photoshop như thế nào. Bên cạnh đó có thể phần nào giúp cho bạn tiết kiệm thời hạn khi sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh của photoshop.