Hút cần có nghiện không

     

Cần sa là hóa học gây hưng cảm có thể gây an thần hoặc bồn chồn ở một vài người. Lâm sàng là dựa vào tâm lý xẩy ra khi thực hiện lâu dài, nhưng mà rất không nhiều sự dựa vào về thể chất. Hội bệnh cai gây tức giận nhưng chỉ việc điều trị hỗ trợ.

Bạn đang xem: Hút cần có nghiện không


Cần sa là nhiều loại thuốc bất hợp pháp được sử dụng thịnh hành nhất; nó hay được thực hiện theo thời gian mà không có bằng bệnh về rối loạn tác dụng xã hội hoặc trọng điểm thần. Những thành phần hoạt tính vào cây yêu cầu sa được hotline là cannabinoids; cannabinoid thần kinh thực vật đó là delta-9-tetrahydrocannabinol (THC). Các cannabinoid tổng vừa lòng Canabinoid, tổng thích hợp Cannabinoid tổng hợp là phần đông chất gây nghiện do nhỏ người tạo thành là các chất công ty vận thụ thể tetrahydrocannabinol (THC). Bọn chúng thường được ghép vào cấu tạo từ chất khô và hun khói. THC là thành phần... tham khảo thêm cũng sẽ được phát triển phạm pháp cho mục đích giải trí. Các cannabinoid nội sinh là những chất được chế tạo bởi cơ thể kích hoạt những thụ thể cannabinoid; chúng ngoài ra đóng một mục đích trong việc điều chỉnh sự thèm ăn, xúc cảm đau và trí nhớ.


Ở Mỹ, nên sa thường xuyên hút thuộc thuốc lá, được gia công từ ngọn hoa và lá của cây khô, hay như hashish, nhựa ép của cây. Vấn đề hợp pháp hoá cần sa trong thời điểm 2010 tại một số tiểu bang sống Hoa Kỳ đã tạo ra một thị trường rộng lớn cho các sản phẩm cần sa được hấp thụ, bơm, hóa hơi, dùng trong cung ứng cồn, kem chăm sóc da cùng thuốc xịt.


Dronabinol, dạng thuốc uống tổng thích hợp của hoạt chất, delta-9-tetrahydrocannabinol (THC), được thực hiện để điều trị bi hùng nôn cùng nôn liên quan đến hoá trị ung thư và tăng tốc sự thèm ăn uống ở người bị bệnh AIDS.


Cần sa (thường được gọi là dầu CBD) là giữa những cannabinoid thoải mái và tự nhiên chính của cây đề nghị sa. Cannabidiol có những đặc tính thần kinh tối thiểu cùng việc thực hiện nó không tương quan đến năng lực lạm dụng. Nó đã được đồng ý chấp thuận để điều trị một số trong những dạng hiếm gặp mặt của bệnh dịch động gớm ở trẻ nhỏ và đang được thử nghiệm để sử dụng trong nhiều điều khiếu nại khác.


Sinh lý căn bệnh


Delta-9-THC links với các receptor cannabinoid bao gồm trong não.


Ảnh tận hưởng mãn tính


Bất kỳ phương thuốc nào tạo khoan khoái cùng giảm băn khoăn lo lắng có thể tạo phụ thuộc, và nên sa cũng không hẳn là ngoại lệ. Bạn hút thuốc liều cao hoàn toàn có thể có triệu bệnh phổi (viêm truất phế quản cấp, thở khò khè, ho với tăng tiết đờm), và tác dụng phổi có thể bị cố đổi, biểu hiện khi biến hóa về đường thở mập không rõ ý nghĩa sâu sắc nhiều. Tuy nhiên, ngay cả những bạn hút thuốc hằng ngày cũng không trở nên bệnh tắc nghẽn đường hô hấp.


Dữ liệu cách đây không lâu cho thấy việc thực hiện cần sa nặng trĩu có liên quan đến sự suy giảm nhận thức đáng kể và đổi khác về mặt giải phẫu ở vùng bên dưới đồi, quan trọng đặc biệt nếu ban đầu sử dụng bắt buộc sa độ tuổi vị thành niên.


Không có dẫn chứng về tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư vùng đầu khía cạnh cổ hoặc ung thư truất phế quản, như với dung dịch lá. Hoãi bão và năng lượng giảm đi thường được mô tả.


Ảnh hưởng của sử dụng cần sa trước khi sinh nên sa Rượu cùng thuốc bất hợp pháp độc hại lẫn nhau thai và phát triển bào thai và có thể gây ra hội chứng bẩm sinh khi sinh ra và các triệu hội chứng cai nghiện. Thuốc theo toa cũng hoàn toàn có thể có chức năng phụ lên thai... tham khảo thêm sinh sống trẻ sơ sinh không rõ ràng. Giảm cân bào thai đã được báo cáo, tuy thế khi toàn bộ các nguyên tố (ví dụ như thực hiện rượu và thuốc lá) được tính, ảnh hưởng đến trọng lượng bầu nhi vẫn ít hơn. Mặc dù nhiên, do sự bình an chưa được chứng minh rõ ràng buộc phải tránh thực hiện cần sa ở thiếu phụ có thai và những người đang cầm cố mang thai. THC được ngày tiết ra vào sữa mẹ. Tuy nhiên không cho thấy các tác hại so với trẻ bú mẹ, nhưng những bà người mẹ cho con bú, như thiếu nữ có thai, đề xuất tránh áp dụng cần sa.


Triệu hội chứng và tín hiệu


Ngộ độc cùng hội triệu chứng cai không rình rập đe dọa đến tính mạng.

Xem thêm: Xuất Hiện Phiên Bản Tmp Săn Zombie Mới Trong Đột Kích Trong Tầm Ngắm


chức năng cấp tính


Trong vòng vài phút, hút buộc phải sa đề nghị sa tạo nên một tâm lý mơ màng, trong các số đó ý tưởng hình như bị ngắt kết nối, không nghĩ tới trước, cùng chảy tự do. Dấn thức về Thời gian, màu sắc sắc, và không gian rất có thể thay đổi. Nói chung, ngộ độc bao hàm cảm giác thoải mái và thư giãn (cao). Những tác động này kéo dãn từ 4 mang lại 6 giờ sau khoản thời gian hít.


Nhiều phản nghịch ứng tinh thần khác vẫn được báo cáo dường như có liên quan đến việc sử dụng thuốc. Lo lắng, phản nghịch ứng hoảng loạn, cùng hoang tưởng vẫn xảy ra, nhất là ở fan mới sử dụng. đề nghị sa hoàn toàn có thể làm nặng nề thêm hoặc thậm chí tạo ra những triệu chứng tinh thần phân liệt, thậm chí là ở đầy đủ người đang được điều trị bằng thuốc kháng loạn thần.


ảnh hưởng dịu tới thể chất ở phần lớn bệnh nhân. Nhịp tim nhanh, xung tiết kết mạc, và khô miệng xẩy ra thường xuyên. Nồng độ, thời gian, phối kết hợp tốt, dấn thức sâu sắc, theo dõi, và thời gian phản ứng hoàn toàn có thể bị suy giảm trong tầm 24 giờ - tất cả đều nguy nan trong các trường hợp nhất định (ví dụ như lái xe, quản lý thiết bị nặng). Tăng sự thèm ăn.


Hội hội chứng nôn kéo dài do cannabinoid là một trong những hội chứng gần đây đã được bộc lộ về những đợt bi quan nôn và nôn ói ở người sử dụng cannabis thường xuyên xuyên; các triệu triệu chứng thường từ bỏ hết trong khoảng 48 giờ. Nước tắm rét giúp nâng cao các triệu hội chứng này và là một trong đầu mối đến chẩn đoán lâm sàng.


Một số nghiên cứu và phân tích đã biểu thị mối liên hệ giữa việc sử dụng cần sa nặng, kéo dài và tăng nguy cơ tiềm ẩn rối loạn vai trung phong thần bao gồm tâm thần phân liệt, trầm cảm, lo lắng và lân dụng các chất khác, tuy vậy mối quan hệ nam nữ giữa lý do và tác dụng vẫn không rõ ràng.


Ngưng sử dụng ở người dùng thường xuyên phải sa, nặng có thể gây hội triệu chứng cai nhẹ; thời điểm bước đầu triệu chứng cai đổi khác nhưng thường ban đầu khoảng 12 giờ sau khi sử dụng lần cuối. Triệu chứng bao gồm chứng mất ngủ, kích thích, trầm cảm, ai oán nôn, và chán ăn; những triệu chứng cao điểm từ bỏ 2 đến 3 ngày và kéo dài đến 7 ngày.


Chẩn đoán lây lan độc đề nghị sa thường được triển khai trên lâm sàng. Mật độ thuốc hay không đo được. Số đông xét nghiệm nước tiểu thường thì sàng lọc ma túy kiểm tra ma túy kiếm tìm ma túy được triển khai chủ yếu đuối để chắt lọc một phương pháp có khối hệ thống hoặc bất chợt để chứng tỏ việc sử dụng một hoặc nhiều chất có tác dụng lạm dụng. Chạy thử được triển khai như sau: một số trong những nhóm... xem thêm có cần sa, tuy nhiên chúng có thể cho kết quả dương tính giả hoặc âm thế giả.


Điều trị thường không yêu cầu thiết; đối với những căn bệnh nhân gặp mặt có triệu bệnh đáng kể, điều trị hỗ trợ. Bệnh nhân bị hội hội chứng nôn vì cannabinoid rất có thể cần truyền dịch qua mặt đường tĩnh mạch với thuốc phòng nôn (các report giai thoại cho biết thêm haloperidol và capsaicin trên chỗ có hiệu quả).


*

bản quyền © 2023 Merck & Co., Inc., Rahway, NJ, USA và các chi nhánh của công ty. Bảo lưu số đông quyền.