12 truyện ông già noel hay, giàu ý nghĩa nhất cho bé

     

*
Sự tích ông Già Noel

Ông già Noel hay còn được gọi với thương hiệu thân thuộc khác như ông già Tuyết. Ông già Noel là một trong những hình ảnh không thể thiếu hụt trong mùa Giáng Sinh. Ông thường mở ra với bộ áo quần màu đỏ, đội loại mũ chóp nhọn màu đỏ, râu trắng, mái tóc bội nghĩa phơ, cái bụng to cùng rất túi xoàn to đựng nhiều quà tặng ngay dành cho các em thiếu thốn nhi.

Bạn đang xem: 12 truyện ông già noel hay, giàu ý nghĩa nhất cho bé

Theo lưu giữ truyền, câu chuyện về ông già Noel bắt đầu bởi bao gồm một vị thánh là Thánh Nicholas, ông sinh vào thời điểm năm 280 trên một tp ở miền tiểu Á, trong một mái ấm gia đình giàu có. Phụ huynh ông từ trần khi ông còn nhỏ. Thánh Nicholas ngay lập tức từ lúc còn tuổi thơ dại đã được dạy dỗ và ngấm nhuần ghê Thánh bắt buộc một tin tưởng vào Chúa, theo Đạo, sống vô cùng nhân hậu.

Nhiều fan khi sinh ra phú quý thường đã sống cuộc sống xa hoa, mà lại ông lại chọn một con mặt đường khác. Từ nhỏ tuổi Nicholas vẫn luôn giúp sức những người nghèo khó có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, bằng cách luôn tặng cho họ số đông món quà bí mật. Sau khi phụ huynh ông tắt thở đã để lại một số tài sản lớn, Nicholas đã sử dụng số gia sản ấy đem đi hỗ trợ cho hầu hết đứa trẻ hay mái ấm gia đình cần sự giúp đỡ.

Lúc đó, có một mái ấm gia đình nghèo người phụ thân ở cùng với ba người con gái. Thiếu nữ lớn đã đến tuổi lấy ông xã nhưng bởi nhà vượt nghèo nên không có bất kì ai lấy, người thân phụ vô cùng đau khổ. Vào trong 1 ngày nọ, người thân phụ phát hiện một trong những chiếc tất được hong thô trên lò sưởi bao gồm một thỏi vàng.

Nhờ thỏi vàng này mà người thân phụ đã gả được phụ nữ lớn. Khi cô gái thứ 2 mang lại tuổi mang chồng, người phụ thân cũng vạc hiện gồm một thỏi kim cương trong mẫu tất hong thô trên lò sưởi. Và cô gái thứ hai cũng được gả đi.

Đến cô gái thứ ba, người thân phụ cũng để các cái tất ở kề bên lò sưởi, vì mong muốn biết được người hỗ trợ mình là ai yêu cầu người cha đã nấp cạnh lò sưởi hàng đêm để ngóng đợi. đợi mãi, chờ mãi thì một hôm tín đồ cha bắt gặp Nicholas đã thả thỏi đá quý xuống ống khói rơi trúng vào cái tất người thân phụ đã chuẩn bị sẵn.

Người phụ vương vô cùng vui miệng và tạ ơn Nicholas, nhưng mà Nicholas lại nài nỉ người phụ thân nghèo đừng cho ai không giống biết chuyện này. Nicholas luôn luôn mong muốn trợ giúp người khác trong yên lặng, không nên họ yêu cầu trả lại đề xuất ông không muốn ai biết.

Nhưng rồi mẩu chuyện về lòng tốt của ông cũng nhanh chóng được lan truyền, hầu như người khi đó nếu nhận ra một món quà bất ngờ họ gần như nghĩ Nicholas là bạn ban tặng. Với tấm lòng tốt của mình, nhiều người đã đã điện thoại tư vấn Nicholas là vị Thánh.

Ông không những là vị Thánh của rất nhiều đứa con trẻ mà còn là một vị Thánh của các thủy thủ. Tương truyền rằng, trong một đợt giông bão, các thủy thủ gặp gỡ khó khăn đã cầu nguyện Nicholas giúp đỡ và ông đã hiện lên hỗ trợ các thủy thủ tai qua nàn khỏi, mọi fan đều hàm ân ông.

Xem thêm: 53 Món Quà Tặng Sinh Nhật Cho Nữ Hợp Túi Tiền Mà Vẫn Ý Nghĩa

Ngày nay, fan ta tin rằng ông già Noel chính là hóa thân của vị Thánh Nicholas. Và tin rằng ông đang sống trong Bắc cực cùng với rất nhiều chú lùn và liên tiếp đem phép màu mình gồm được sẽ giúp đỡ cho những người không may mắn.

Cứ vào cơ hội Giáng Sinh, ông già Noel sẽ mang 1 túi quà thật to lớn cùng với loại xe, mọi chú Tuần Lộc xuất hiện thêm và thả quà của chính bản thân mình vào dòng tất được các bé treo trước tối Giáng Sinh. Sáng hôm sau thời điểm thức dậy các bé xíu sẽ nhận được món xoàn mình yêu thương thích.

lý do ông già noel vàng để vào tất?

Đêm Noel, trẻ em thường treo các chiếc tất nghỉ ngơi cuối giường ngóng ông già Noel đến tặng quà. Lý do lại nạm nhỉ? (Tất khá nhơ mà!). Chuyện kể rằng lúc còn sống thánh Nicolas (sau này là ông già Noel) vày thương tình tía cô đàn bà đến tuổi lập gia đình nhưng không con trai trai nào chịu lấy do quá nghèo. Vào trong 1 đêm mùa đông, ngài ném 3 đồng xu tiền vàng vào ống khói nhà các cô gái, vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà người ta hong bên lò sưởi. Trường đoản cú đó gồm tục trẻ em treo bịt tất để được nhận quà.

Có mấy ông già Noel?

Chỉ gồm duy duy nhất một ông già Noel trên cụ giới, những người dân khác chỉ là nạp năng lượng vận kiểu như ông già Noel nhưng mà thôi. Điều này góp không khí Noel được bảo trì trong cả tuần lễ trọng đại.

Món quà đầu tiên ông già Noel làm cho là gì?

Trong những bức ảnh minh họa thời điểm đầu thế kỷ 20, các họa sĩ khắc họa ông già Noel là 1 người tỉ mẩn sẵn sàng từng món quà cho các em nhỏ. Món quà thứ nhất của ông già Noel là tượng khắc gỗ một chú mèo bé dại xinh.

Chú tuần lộc Rudolph

Rudolph là một trong những chú tuần lộc nổi tiếng nhất của ông già Noel, được dựng nên vào khoảng thời gian 1939 do một bạn viết quảng bá tên Robert L. May. Nhân đồ dùng chú tuần lộc Rudolph ngộ nghĩnh đáng yêu và dễ thương sau đó cũng rất được xuất hiện trong một cuốn sách giáng sinh của siêu thị bách hóa Montgomery Ward, được trao cho phần đông đứa trẻ cho thăm ông già Noel tại cửa hàng.

Sừng của tuần lộc ghi lại ước mơ của tất cả trẻ em

Theo truyền thuyết, ông già Noel chọn những chú tuần lộc nhằm đi phân phát quà mang đến trẻ em. Đó là nhờ loại sừng của tuần lộc có chức năng bắt, thu nhận toàn bộ những giấc mơ, ước muốn của trẻ nhỏ trên toàn gắng giới.