Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lóc, cá quả ao sông hồ hiệu quả nhất

     

Cá lóc giỏi miền bắc có cách gọi khác là cá quả, cá chuối hoặc miền trung thường gọi là cá tràu cá sộp. Con cá lại phân bổ khắp sống trên khắp Việt Nam bạn cũng có thể bắt gặp chúng làm việc khắp những ao hồ sông suối thoải mái và tự nhiên lẫn buôn bán tự nhiên. Con cá quả là loài ăn uống thịt thức nạp năng lượng của chúng là những loại côn trùng bé dại cũng hoàn toàn có thể có thể là những loài cá tôm nhỏ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lóc, cá quả ao sông hồ hiệu quả nhất

Cá lóc là con cá dữ cá săn mồi cần để câu loại cá này họ thường sử dụng 2 cách thức thứ nhất chính là câu rê cá lóc ( câu lure ) và cách thứ 2 đó là câu ngâm hình như cũng còn tồn tại vài phương thức khác như câu nhấp cùng câu cắm. Phụ thuộc vào từng phương thức câu bọn họ sẽ gồm những bài xích mồi đặc thù để câu cá lóc.

Mồi câu rê cá lóc hay sử dụng câu con các lóc tự nhiên.

Với biện pháp câu rê hoặc câu lure thường được dùng câu con cá quả ở vào tự nhiên. Thì chúng ta có 2 phương pháp chọn mồi đó là mồi sống với mồi đưa câu cá lóc. Mồi sống sử dụng câu cá lóc tín đồ ta hay được dùng là mồi nhái sống nhằm câu cá lóc. Nếu sử dụng mồi nhái sống để câu thì anh em cần phải đi kèm bộ lưỡi câu cá lóc khá đặc điểm để móc nhái như hình dưới.

*
(Hình lưỡi câu lóc dùng để móc nhái )
*
(Hình móc nhái với lưỡi câu)

Đối với câu rê ( câu lure ) bởi mồi lure cá lóc thì bằng hữu có thể mua những loại nhái trả câu cá lóc bằng cao su đặc (cũng bao gồm con làm bởi gỗ) tất cả móc sẵn lưỡi câu nhằm câu. Giải pháp này thì khi câu vẫn đỡ tốn mồi hơn bởi vì nếu câu bởi nhái sinh sống thì sau vài kém táp của cá lóc mập thì mồi dễ dẫn đến banh xác pháo luôn :D. Cạnh bên con mồi đưa hình nhái thì mọi bạn cũng rất có thể dùng những con mồi lure hình trạng cá nhỏ bằng nhựa thuộc loại cứng hoặc mồi mượt câu cá lóc bản thiết kế như tôm , rắn mối … để câu cá lóc.

*
Mồi lure hình cá nhựa cứng.
*
Mồi lure mượt câu cá lóc.

Mồi câu cá lóc ngâm dùng câu cá lóc hồ dịch vụ.

Xem thêm: Tải Game Ai Là Triệu Phú H5, Ai Là Triệu Phú Game Show Truyền Hình

Với phương pháp câu ngâm thì cũng tương đối đơn giản không tinh vi lắm ở chỗ này mình đã chỉ anh em làm ba bài mồi dễ kiếm cùng dễ làm nhất nhằm câu ngâm cá lóc, mồi này thường dùng khi đi câu con các lóc ở các hồ dịch vụ. Vày thường ở các điểm hồ dịch vụ ít bao gồm hồ nào mang đến câu rê với câu lure vì chưng diện tích các hồ dịch vụ đa số khá nhỏ.

Cách đầu tiên để làm cho mồi câu dìm cá lóc kia là dùng cá nục có tác dụng mồi câu. đồng đội có thể ra chợ cài đặt cá nục tươi nhớ là phải là cá tươi nhé, vì cá tươi khi phi lê ra còn huyết thì sẽ câu nhaỵ hơn khôn cùng nhiều. Sau thời điểm mua cài cá nục về mọi người phi lê mang phần giết mổ nhớ chớ rửa để con cả ngày tiết cá nhé. Thái miếng tầm 3-4 cm để dễ móc vào lưỡi câu. Vị cá lóc sống tại tầng nước giữa và thấp nên anh em chỉnh phao phù hợp để câu nhé. Thẻo câu dìm cá lóc anh em nên dùng các loại thẻo song 2 lưỡi cùng phao xốp nhằm câu.

*
(Mồi Cá nục dùng để câu cá lóc)

Cách sản phẩm công nghệ hai kia là cần sử dụng nhộng ong làm cho mồi câu cá lóc. Nhộng ong thì anh em có thể ra các tiệm phân phối mồi câu đông đảo có. Mồi này tương đối sẵn với dễ search mỗi tội hơi mắc chi phí tí thôi hehehe. Giả dụ câu không hết anh em cũng rất có thể mang về đun nấu cháo hoặc rang lên có tác dụng mồi nhậu cũng được. Mồi câu ngâm cá lóc cũng rất nhạy.

*
(Nhộng ong dùng làm câu dìm cá lóc)

Cách máy ba để gia công mồi câu ngâm con các lóc cũng cực kì đơn giản không hề kém 2 phương pháp trên kia là dùng mồi tôm nhằm câu ngâm cá lóc. Tôm nếu mua về còn sống thì chúng ta móc lưỡi câu ngang sống sườn lưng và thả xuống câu luôn. Còn nếu tôm đã đã bị tiêu diệt thì bằng hữu lột vỏ tôm cùng móc vào lưỡi rồi câu bình thường.

*
(Tôm dùng câu ngâm cá lóc)

Mồi câu gặm cá lóc.

Ngoài những cách câu con cá quả như trên thì dân gian ta còn một cách câu cũng tương đối là tác dụng đó là câu cắm. Cần câu cắm được thiết kế bằng một thanh tre dài khoảng 1-1,2 mét với được chuốt mềm tại 1 đâu tiếp đến cột dây cùng lưỡi câu câu vào vào. Khi câu thì chỉ cần móc mồi vào sau đó cắm ở kè sông bờ suối hoặc bờ ao … v…v… . Mồi của câu gặm cá lóc cũng tương đối đơn giản cùng dễ kiếm trong tự nhiên. Chúng ta cũng có thể dùng mồi dế, mồi trùng vo viên móc vào nhằm câu cá lóc, nếu đồng đội nào có đk hơn thì có thể ra chợ download ít cá rô túng làm mồi câu cá lóc, mang về móc vào nhằm câu cá lóc cũng được. Cá rô túng làm mồi câu nên còn sống và bơi lội được bạn bè móc vào ngang sườn lưng chỗ sát vây lưng trên để cá rất có thể bơi được.

*
(Cần câu cắm )

Với tương đối nhiều cách câu hiệu quả như trên nhưng con các lóc còn có 1 cách câu khôn xiết độc cùng dị chắn chắn chỉ gồm ở vn mình mới có đó là cần sử dụng vịt bé để câu cá lóc. Vịt con sẽ tiến hành cột 2 lưỡi câu vào chân tiếp đến vịt được buộc vào 1 gai dây treo ngơi nghỉ đầu yêu cầu tre dài. Fan câu đã tìm ổ cá quả và thả vịt xuống hoặc nhấp nhấp vịt trên mặt nước để tạo động. Cá lóc là loài thịt cá săn lại mồi nên những khi thấy rượu cồn nó sẽ tới kiếm tìm mồi. Khi con cá quả táp vịt nhỏ thì có khả năng sẽ bị dính vào 2 lưỡi câu móc nghỉ ngơi chân vịt.