Bán trống lân trung quốc

     
chính trị trận mạc xã hội kinh tế tài chính tiếng dân văn hóa truyền thống thể thao quy định nước ngoài sức khỏe công nghệ

không chỉ là là một món nạp năng lượng tinh thần luôn luôn phải có trong ngày lễ Tết Nguyên Đán, phong tục múa lấn - sư - long còn ẩn chứa xuất phát và ý nghĩa vô thuộc thú vị với đặc biệt.


Múa lân cùng sư tử

Múa lân thường xuyên được màn trình diễn trong các ngày lễ hội Tết và các liên hoan tiệc tùng truyền thống, văn hóa và tôn giáo. Rộng nữa, vào những dịp khai trương mở bán kinh doanh, lễ lưu niệm hoặc lễ cưới, múa lạm như là một trong lời chúc, lời cảm ơn của gia chủ.

Bạn đang xem: Bán trống lân trung quốc

*
Các nghệ sĩ màn biểu diễn múa lạm tại đèo sơn Hải Quan, ở tp Tần Hoàng Đảo, thức giấc Hà Bắc, miền bắc bộ Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Bắt mối cung cấp từ môn nghệ thuật múa dân gian mặt đường phố nghỉ ngơi Trung Quốc. Bộ cha con thú lạm - sư - dragon theo ý niệm nhân gian china tượng trưng cho việc thịnh vượng, hạnh phúc, vạc đạt,...

Vào thuở sơ khai có một con thú cứ vào rằm tháng Tám là gây bối rối cho dân làng. Một ngày nọ, tất cả một công ty sư từ vùng khu đất xa xôi đến để giúp người dân trừ ác thú.

Nhà sư đến đệ tử bụng to, mặc thứ đỏ rực, tay cầm cái quạt thần để xua mãnh thú và hồ hết để tự không giống thì gióng trống khua chiêng liên tục làm bé ác thú sốt ruột mà bỏ chạy.

*
Nhóm múa lân trình diễn tại một sự kiện ở Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Từ đó, sau nhiều lần cải biến, nó vươn lên là một môn thẩm mỹ và nghệ thuật nhân gian cầu an lành, xua đuổi hầu như điềm xấu.

Múa lân không những là môn thẩm mỹ nhân gian mà còn là lời mong chúc sự hạnh phúc cho đa số tháng còn lại trong năm. Tùy theo không khí và mùa lễ hội, lân, sư, rồng sẽ có những bài xích múa khác nhau, không những múa trơ tráo mà còn hoàn toàn có thể múa chung để tạo thành cỗ ba hoàn hảo nhất nhất.

Hai một số loại múa lân chính ở Trung Quốc

Hai nhiều loại múa lân chính ở china là sư tử phương Bắc cùng Nam. Tuy nhiên, cũng có một số hiệ tượng múa lạm địa phương ở các khu vực khác nhau của trung hoa và một số giữa những con sư tử này hoàn toàn có thể có sự khác hoàn toàn đáng kể về ngoại hình.

Ví dụ sư tử xanh (Thanh sư) cùng sư tử Đài Loan (Minh sư) thông dụng với bạn Phúc Kiến với Đài Loan (Trung Quốc).

*
Những cỗ hoá trang múa lấn đầy màu sắc sắc. Ảnh: Xinhua.

Sư tử Bắc china sư tử phương Bắc trung quốc (Hán Việt: Bắc sư) tương đương với chó Bắc tởm hoặc sư tử đá, hay được màn trình diễn như một cặp sư tử đực và chiếc ở phía bắc trung hoa với các chuyển động của nó giống như thật trong khi diễn biểu.

Các quanh vùng có những đoàn múa lấn nổi tiếng bao hàm Ninh Hải sinh sống Ninh Ba, tự Thủy làm việc tỉnh Hà Bắc, Đại Liên sinh sống tỉnh Liêu Ninh và Bắc Kinh.

Sư tử Bắc trung hoa biểu diễn thịnh hành với các pha nhào lộn, nguy hiểm hơn là duy trì thăng bằng trên mai hoa thung hoặc bên trên một quả bóng khổng lồ. Hình như còn có các màn đổi mới thể khác ví như múa lân trên tháp Thiên đàng.

Xem thêm: Thần Điêu Đại Hiệp 1995 Tap 27, Phim Thần Điêu Đại Hiệp

*
Sự khiếu nại múa lấn tại thành phố Tàu ở Boston, Mỹ. Ảnh: Boston Globe.

Sư tử phương Nam trung hoa (Hán Việt: nam giới sư) hoặc múa lạm Quảng Đông có xuất phát từ Quảng Đông. Đặc điểm của sư tử phương nam giới là có một loại sừng nhất có liên quan đến truyền thuyết thần thoại về Nian - một con quái vật thần thoại.

Sư tử phương Nam có hai phong cách chính của sư tử Quảng Đông (Fut San hoặc Phật Sơn) hoặc Quảng Đông (Hok San hoặc Hạc Sơn) đều được đặt tên theo nơi nguồn gốc của chúng.

Múa rồng

Múa dragon của người Hoa xuất hiện thêm muộn rộng múa lạm là một bề ngoài múa với biểu diễn truyền thống cuội nguồn trong văn hóa truyền thống Trung Quốc tương tự như như múa lân, nó cũng rất được biểu diễn trong những lễ hội.

*
Điệu múa sư tử phương Bắc. Ảnh: Handout.

Múa lạm hoặc sư chỉ cần hai người, mặc dù múa rồng thì cần phải có số rất đông người nhiều ̣(ít duy nhất 6 fan hoặc tối đa là 20-30 người) luyện tập rất công lao để thể hiện được những động tác một bí quyết uyển chuyển và đồng bộ.

Rồng china là một biểu tượng của văn hóa truyền thống Trung Quốc, và chúng được cho là mang đến may mắn cho phần đa người, vày đó, dragon càng sống trong điệu nhảy, nó sẽ càng đem về nhiều như mong muốn cho cùng đồng.

*
Trang phục make up sư tử phương Nam. Ảnh: trung quốc Today.

Những nhỏ rồng biết đến sở hữu mọi phẩm chất bao hàm sức mạnh to lớn, nhân phẩm, kĩ năng sinh sản, trí tuệ với điềm lành. Sự xuất hiện thêm của một bé rồng vừa đáng sợ vừa táo khuyết bạo tuy thế nó gồm một ý nghĩa sâu sắc nhân từ, cùng nó là một hình tượng để đại diện thay mặt cho oai quyền của đế quốc.

Các trào lưu trong một trong những buổi biểu diễn truyền thống lịch sử tượng trưng mang lại vai trò lịch sử hào hùng của những bé rồng thể hiện sức khỏe và phẩm giá.

Ý nghĩa của phong tục múa lạm - sư - rồng

Tục múa lạm - sư - rồng bao gồm nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau tùy theo quan niệm của từng vùng miền. Mặc dù nhiên, ý nghĩa sâu sắc bao quát độc nhất vô nhị của tục múa lấn - sư - rồng là ước muốn bình an, hạnh phúc, như ý và sự thịnh vượng.

Cũng vì lý do này, múa lân - sư - rồng thường xuyên được màn trình diễn vào các dịp lễ, tết béo trong năm.

*
Hình hình ảnh lân với ông địa khởi đầu từ một mẩu truyện cổ Trung Hoa. Ảnh: Xinhua.

Ngoài ra, hình ảnh ông Địa luôn phe phẩy quạt, mỉm cười giáp cách bên đoàn lân khởi thủy từ truyền thuyết thần thoại rằng ông Địa (hiện thân của Đức Di Lặc) là bạn thuần phục tai ác vật.

Sau này, mỗi năm Tết đến, ông Địa lại cùng nhỏ lân đi ban phước lành đến cho đều người. Điều này bảo hộ cho quá trình cái ác được cảm hóa thành cái lành cùng tình cảm sâu sắc giữa loài tín đồ và chủng loại vật.