Nguoi giàu nhất thế giới

     

Bernard Arnault, quản trị kiêm Giám đốc điều hành quản lý (CEO) tập đoàn lớn LVMH, vừa vượt qua Elon Musk nhằm lần thứ nhất đứng đầu danh sách những người dân giàu nhất quả đât theo bảng xếp hạng của hãng tin Bloomberg. Trước ông Arnault, chưa có ai ở Pháp nói riêng với châu Âu nói tầm thường sở hữu khối gia sản lớn tốt nhất hành tinh.

Bạn đang xem: Nguoi giàu nhất thế giới

*

Tỉ phú Arnault (giữa) và các con. Ảnh: Getty Images

Theo Bloomberg ngày 13-12, ông Arnault nỗ lực khối gia tài trị giá bán 171 tỉ USD, soán ngôi giàu nhất trái đất của tỉ phú Mỹ Elon Musk, nhà sở hữu social Twitter với gia sản 163 tỉ USD. Ông Arnault lâu nay vẫn góp mặt trong những bảng xếp hạng, nhưng không phải như Elon Musk và đa số tỉ phú khác, đơn vị tài phiệt 73 tuổi này hiếm khi xuất hiện thêm trước công bọn chúng và không chuyển động tích rất trên mạng thôn hội. Tuy đế chế LVMH xa hoa với 75 thương hiệu nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Dom Perignon, Christian Dior, Tiffany và Co, ông Arnault lại sống kín đáo tiếng ở nước nhà mà hành động “khoe của” bị coi thường.

Xây dựng “triều đại” mang lại riêng bản thân tại LVMH

Bernard Arnault xuất hiện trong một gia đình khá giả ở tp Roubaix, miền bắc nước Pháp năm 1949. Sau khi giỏi nghiệp trường nghệ thuật Polytechnique, ông thao tác tại doanh nghiệp gia đình Ferret Savinel, chuyên về kiến tạo công nghiệp. Arnault chuyển đến Mỹ năm 1981 cùng mạo hiểm trong nghành phát triển không cử động sản. Năm 1984, Arnault trở về Pháp để lấn sân nghành nghề dịch vụ hàng xa xỉ khi tiếp quản Boussac Saint-Freres, tập đoàn lớn dệt may sở hữu Christian Dior cơ mà phá sản. Ông bóc hầu không còn các chuyển động kinh doanh của Boussac Saint-Freres cùng tập trung cải tiến và phát triển thương hiệu Christian Dior. Đến năm 1989, Arnault mua cổ phần kiểm soát của LVMH - tập đoàn có hai công ty thời trang chính là Louis Vuitton với Moet Hennessy được sáp nhập trước đó.

Trong bố thập niên tiếp theo, Arnault trở thành LVMH thành gã kếch xù hàng xa xỉ chào bán rượu, mặt hàng thời trang, túi xách, phụ kiện, đồng hồ, trang sức, khách sạn lưu trú, nước hoa và mỹ phẩm thông qua hơn 5.500 siêu thị khắp rứa giới.

LVMH đạt doanh thu 68 tỉ USD năm ngoái, lưu lại sự phục hồi trẻ trung và tràn đầy năng lượng so với năm đại dịch 2020. Thị phần suy yếu cũng đã thổi bay 1 phần tài sản của Arnault năm nay, mất 7,2 tỉ USD, tuy nhiên ông vẫn kinh doanh xuất sắc hơn các tỉ phú technology thống trị danh sách người nhiều của nuốm giới. Điều đó có được là nhờ yêu cầu với hàng cao cấp vẫn bất biến khi cuộc rủi ro COVID-19 lắng xuống. Arnault và gia đình sở hữu khoảng chừng 48% cp trong LVMH, với 64% quyền biểu quyết.

Xem thêm: Giấy In Chuyển Nhiệt Đế Hồng Shanghai Sublimation, Giấy In Chuyển Nhiệt Đế Hồng A3

Đầu năm 2022, LVMH - tập đoàn lớn hiện có mức giá trị thị trường lớn duy nhất châu Âu với vốn hóa 388 tỉ USD - vẫn dỡ vứt giới hạn độ tuổi của CEO. Điều này chất nhận được Arnault nỗ lực quyền chỉ huy đến năm 80 tuổi, vệt hiệu cho biết thêm ông mong mỏi tiếp quản thọ hơn, trước khi trao lại cho 5 người con vốn là công dụng của nhị cuộc hôn nhân.

Cả 5 người con của ông các đang thao tác làm việc cho LVMH. Trong đó, bạn con phệ nhất, bà Delphine hiện là Phó quản trị điều hành tập đoàn lớn có trụ sở tại hà nội Paris.

Tỉ phú Arnault khét tiếng là fan tuân thủ cơ chế ăn kiêng nghiêm khắc và đùa quần vợt hay xuyên. Ông cũng là 1 trong những nhà sưu tập thẩm mỹ và tạo bảo tàng nghệ thuật Fondation Louis Vuitton nghỉ ngơi Paris năm 2014. Đây là kho lưu trữ bảo tàng tư nhân hùng hổ để lưu giữ giữ tủ đựng đồ của LVMH cùng ông Arnault.


Tốp 10 người giàu nhất nhân loại của Bloomberg thứu tự gồm những tỉ phú Bernard Arnault, Elon Musk, Gautam Adani (người Ấn Độ, 125 tỉ USD), Bill Gates (Mỹ, 115 tỉ USD), Jeff Bezos (Mỹ, 114 tỉ USD), Warren Buffett (Mỹ, 108 tỉ USD), Larry Ellison (Mỹ, 94 tỉ USD), Mukesh Ambani (Ấn Độ, 90 tỉ USD), Steve Ballmer (Mỹ, 89 tỉ USD) cùng Larry Page (Mỹ, 87 tỉ USD).