Nhà em có con mèo

     

Để viết được bài văn hay, giàu hình ảnh, đính được cảm xúc của tín đồ viết với loài vật một cách thoải mái và tự nhiên thì đòi hỏi các em yêu cầu :

+ cố gắng chắc cấu trúc bài văn tả bé vật

+ gắng chắc yêu mong của đề và phương pháp làm văn diễn đạt con vật.

Bạn đang xem: Nhà em có con mèo

+ ráng được cách xây dựng đoạn, cách cải tiến và phát triển đoạn văn, cách dùng từ, cách sử dụng giải pháp nhân hóa cùng so sánh, phép liên tưởng


*
 Bài văn mẫu mã tả bé mèo

“Meo, meo, meo”, hôm nào thì cũng vậy, cứ lúc em ngồi vào bàn học tập bài là chú Miu lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Đó là chú mèo mà lại bà ngoại em đang đem đến nhà em hồi em tròn tám tuổi.

Ngày bà nước ngoài cho, nhỏ mèo chỉ bằng lọ nước khoáng nhỏ. Ni nó đã to phải bằng cái chai Cô-ca đại rồi. Body toàn thân chú được bao phủ một color vàng, điểm thêm vài vệt trắng khiến cho chiếc áo của chú ý lại càng thêm đẹp.Cái đầu của chú to hơn quả trơn ten-nít một chút.Đôi mắt tròn như nhị hòn bi ve với sáng như đèn pha. Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như fan bị cảm cúm sổ mũi vậy. Dòng tai của chú bắt đầu thính làm thế nào ! chỉ một tiếng rượu cồn nhỏ, chú đều phát hiện nay được đó là tiếng gì, tất cả cần phải giải quyết và xử lý hay không. Dòng tai và cái mũi đó đó là cái ra-đa của chú ấy để phát hiện các tên chuột khôi lỏi hay phá hoại, đánh cắp thóc gạo của người. Cổ Miu được quàng một loại khăn màu trắng đục. Tứ cái chân không tốt lắm đối với thân hình chú tuy nhiên lại chạy khôn cùng nhanh. Dưới bàn chân là 1 trong những lớp giết thịt dày, mịn, color hồng nhạt. Bà em bảo các miếng thịt đó giúp Miu di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, khiến cho nhiều chú chuột không ngờ. Các chiếc vuốt của chú ý rất nhọn và sắc. Đã bao gồm lần, những chiếc vuốt đó đã để lại đấu vết trên tay em lúc em đùa vui, đậm chất ngầu và cá tính với chú. Chính các cái vuốt chính là thứ trang bị lợi sợ hãi của chú cơ mà mỗi bé chuột khi nhìn thấy bắt buộc kinh hoàng. Mỗi một khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy các cái vuốt ấy cào cào vơi vào bàn tay em. Chao ôi ! dòng đuôi của chú mới dẻo làm thế nào ! cái đuôi như một chiếc dấu ngã, chẳng che vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Tuy nhiên lũ con chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vị chú vô cùng tinh, cũng rất có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ rằng Miu vẫn rình chúng đấy. Ban đêm, Miu ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết lối đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột làm sao chạy thoát trường hợp chú đang phát hiện nay được. Gồm lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày.

Xem thêm: Bảng Kí Tự Đặc Biệt Anhnbt, Kí Tự Đặc Biệt ✔️ Tạo Tên Game Hay 2021 Tại Ktdb

Có lẽ, nhỏ chuột đó đói quá yêu cầu đi đánh cắp ban ngày. Chú Miu nguỵ trang hết sức khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân cỗ áo cáng thóc. Một con chuột nhắt khôn cùng tinh ranh, đôi mắt lấm lét, đi dịu nhàng mang lại định trèo lên săng thóc nhằm chui vào ăn uống thóc. Miu nằm im như đang ngủ. đột nhiên “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng“chít” giỏi vọng, Miu ta vẫn vồ gọn nhỏ mồi trong nanh vuốt của chú. Hả hê với thành công của mình, Miu tha con chuột kia ra vườn. Chú nhả bé chuột ra, lấy chiếc chân trước vờn đi vờn lại nhỏ chuột đó. Nhỏ chuột vội vàng chạy đi cơ mà chạy sao thoát.Em nghĩ bé chuột đó chỉ sợ vẫn chết. Cầm rồi, chú ta từ từ ngồi bát hết bé chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em hồ hết vuốt ve cổ vũ chú. Đến bữa, em lại thưởng đến chú đều miếng ăn ngon nhất. Miu tỏ vẻ vui mừng lắm.Miu ăn rất ít, từng ngày chú ta nạp năng lượng không hết một chén cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ tuổi nhẻ từng tí một. Đúng là “ăn như mèo”. Cho dù đói đến đâu, chú ta ăn uống cũng từ bỏ tốn, chẳng như con Vàng bên em, cứ nạp năng lượng hùng hục. Fan ta cứ nói xấu về dục tình của chó với mèo, nhưng con Miu đơn vị em lại khôn xiết thân với nhỏ Vàng. Ngày nào, bọn chúng cũng vui chơi với nhau mà không có xích mích gì cả.Buổi sáng, lúc nắng đá quý trải mọi sân, Miu nằm doãi dài tư chân, đôi mắt lim dim, trông thật xứng đáng yêu. Có lúc nó lại mang lại tay lên phương diện cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi các bạn ăn cơm trắng xong, khi nào Miu cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.Em vô cùng quí Miu. Nó không chỉ có là đồ kỉ niệm của bà ngoại khuyến mãi cho em mà lại nó còn là một “dũng sĩ diệt chuột” trong phòng em. Từ ngày có Miu, nhà em không thể lo bè đảng chuột quấy phá. Em sẽ quan tâm Miu mang đến khỏe, nghịch với Miu vui vẻ để triển khai theo đúng lời chỉ bảo của bà em khi bà tặng kèm Miu mang đến em.