Tiểu sử lý hải

     
Lý Hải sinh năm 1968 là 1 trong ca sĩ theo thông tin được biết đến từ năm 1993 tuy thế thật sự lừng danh từ 2001 sau khoản thời gian hợp tác cùng với người thống trị Vĩnh Thuyên
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thông tin tiểu sử ca sĩ Lý Hải

Lý Hải, tên thật Nguyễn Văn Hải, sinh ngày 28 mon 9 năm 1968 tại thị xã Mỹ Tho nằm trong tỉnh Mỹ Tho (nay là tp Mỹ Tho thuộc tỉnh chi phí Giang) là một ca sĩ người việt Nam. Bước chân vào nghành nghề ca hát từ năm 1993, dẫu vậy tên tuổi của anh ý chỉ thiệt sự thành danh khi bắt tay hợp tác với người cai quản Vĩnh Thuyên phát hành series album ca nhạc phim Trọn đời bên em vào thời điểm năm 2001. Với thành công xuất sắc của loạt album này, Lý Hải vẫn xây dựng thành công xuất sắc thương hiệu mang đến riêng mình và trở thành một trong những nam ca sĩ ăn khách nhất thời khắc bấy giờ, đặc biệt là đối với người theo dõi miền tây-nam Bộ.

Bạn đang xem: Tiểu sử lý hải

*
Lý Hải là con út vào một gia đình có 8 anh chị em. Tham gia khôn cùng nhiều chuyển động văn nghệ của trường lúc còn học phổ thông, mang đến năm lớp 11, anh đăng ký tham gia dự thi và trúng tuyển chọn vào lớp diễn viên kịch bởi Trường nghệ thuật và thẩm mỹ Sân khấu 2 tổ chức tại Mỹ Tho.

Năm 1987, anh chuyển lên tp.hồ chí minh để theo học tại trường. Trong thời gian học, Lý Hải có điều kiện làm quen với ca hát bằng vấn đề tham gia những đội xung kích của trường, cùng từng được đạo diễn Xuân Phước trình làng đi hát tại một số trong những tụ điểm. Sau khi học xong, Lý Hải rơi vào cảnh cảnh thất nghiệp vị vào thời đặc điểm đó kịch nói sẽ ở trong tiến độ xuống dốc vị thiếu vắng tanh khán giả. Năm 1991, anh đổi mới diễn viên đoàn Kịch Nói Trẻ, nhưng không lâu sau Lý Hải về bên quê để tới trường nghề may rồi xoay lại tp Hồ Chí Minh. Trong thời hạn này, Lý Hải học thanh nhạc với việc hướng dẫn của những giáo viên vào trường thẩm mỹ và nghệ thuật Sân khấu 2. Năm 1993, anh chuyển hẳn sang lĩnh vực ca hát cùng quyết tâm biến một ca sĩ siêng nghiệp. Thời gian đầu, Lý Hải cùng 2 người chúng ta là Hữu Bình với Hữu Thượng lập một đội nhóm nhạc nhưng hợp tác và ký kết được hai năm thì nhóm tan rã. Liên tiếp đi hát tại một vài tựu điểm kể cả những tour diễn tại thành phố hà nội Hà Nội. Anh đưa sang phong thái hát 1-1 có múa phụ họa và bước đầu được khán giả biết mang đến với những ca khúc "Trọn đời bên em", "Người yêu hỡi".

Năm 2000, Lý Hải chạm mặt Vĩnh Thuyên (người trước kia từng là làm chủ cho ca sĩ Phương Thanh) và được tín đồ này giúp đánh giá lại phong thái âm nhạc, từ địa điểm chỉ tập trung vào mọi ca khúc nhộn nhịp sang hát cả nhạc sống động lẫn trữ tình. Sau đó, Vĩnh Thuyên bằng lòng trở thành người quản lý cho Lý Hải. Thời hạn này với phần lớn ca khúc đa số là nhạc Hoa lời Việt như: "Phút biệt ly", "Khi người bọn ông khóc", "Liều thuốc đến trái tim",... Tên tuổi anh đã bước đầu được khán giả chăm chú đến những hơn.

Xem thêm: Sân Khấu Kịch Sao Minh Béo, Diễn Viên Đồng Loạt Nghỉ Ở Sân Khấu Minh Béo

Năm 2010, Lý Hải cho reviews album Trọn đời bên em vol.10, trên đây được xem là album ở đầu cuối để xong series album Trọn đời mặt em được thực hiện kéo dãn đã 10 năm.

Ngoài ca hát, Lý Hải còn được biết đến với sở trường sưu tập xe hơi cùng đam mê tốc độ. Năm 2005, anh từng bị tạm bợ giam trên Hoa Kỳ bởi vì lỗi chạy xe pháo quá tốc độ và không có giấy phép tài xế tại nước này. Anh đã đề nghị nộp số tiền bảo hộ tại ngoại với tiền phạt tương tự khoảng 10 triệu đồng.

Lý Hải từng dự định kết hôn vào khoảng thời gian 2009 với tình nhân tên Minh Hà. Mặc dù nhiên đám cưới đã bị hoãn lại mang lại năm 2010 vì chưng Minh Hà đề xuất sang anh quốc hoàn thành lịch trình Thạc sĩ Luật thương mại dịch vụ quốc tế tại một trường đại học Luật sinh hoạt đây.

Năm 2010, nhị người tổ chức một ăn hỏi khá lớn tại nhà riêng của Lý Hải ở thành phố Mỹ Tho, thức giấc Tiền Giang. Năm 2011, nhì vợ chồng ca sĩ Lý Hải và Minh Hà sinh bé trai đầu lòng thương hiệu Nguyễn Hạo Nhiên.