Những câu hỏi tình huống hay

     

Bắt đầu buổi rộp vấn, bạn nhẹ nhàng vượt qua phần giới thiệu phiên bản thân với tự tin vấn đáp những thắc mắc về kỹ năng và kiến thức chuyên môn, sau đó… và không có kế tiếp nữa, vày bạn đã không thuyết phục được đơn vị tuyển dụng làm việc những câu hỏi hành vi!

Đừng nhằm mình nhớ tiếc nuối do không thừa qua được loại thắc mắc này, hãy thuộc lrocrevn.com chuẩn bị bằng cách tham khảo list các thắc mắc tình huống hành vi phổ cập trong rộp vấn sau đây để giúp đỡ bạn vững bước trên hành trình dài tìm việc!


Top các thắc mắc tình huống hành vi phổ biến trong bỏng vấnTop 10 thắc mắc hành vi thịnh hành và nhắc nhở trả lời mẫu

Thế nào là câu hỏi hành vi trong số buổi rộp vấn?

Câu hỏi hành vi trong những buổi vấn đáp là trong những kỹ thuật giúp bên tuyển dụng đánh giá ứng viên một cách chuẩn xác nhất. Nhà tuyển dụng dựa trên cách xử lý trường hợp để reviews thái độ, điểm lưu ý tính cách, năng lực và kỹ năng; tự đó bao gồm cơ sở tuyển chọn ứng viên.

Bạn đang xem: Những câu hỏi tình huống hay

Điểm đặc trưng của thắc mắc hành vi là không có câu vấn đáp đúng hoặc sai. Câu trả lời của người sử dụng nên là 1 trong những câu chuyện ngắn gọn biểu thị được kĩ năng và điểm mạnh của doanh nghiệp với tư cách là 1 trong những nhân viên, rõ ràng như chúng ta đã làm cái gi và công dụng của hành vi đó. Điều này có thể cho thấy thành công của công ty trong quá khứ sẽ cho thấy thành công vào tương lai.

Những câu hỏi phỏng vấn hành vi giúp nhà tuyển dụng như thế nào?

Trước lúc tới với list câu hỏi, bạn cần hiểu được mục tiêu ở trong nhà tuyển dụng muốn biết điều gì qua những câu hỏi này. Sau đó, các bạn sẽ dễ dàng kim chỉ nan câu trả lời cho bản thân hơn.

Thông thường, mục tiêu trong phòng tuyển dụng đối với các thắc mắc hành vi là:

Khám phá tiềm năng của ứng viên: Những câu hỏi mở cho chính mình cơ hội thể hiện khả năng phân tích với ứng biến hóa của mình! Đôi lúc dù kinh nghiệm tay nghề bạn chưa đủ, nhưng phương pháp tư duy cũng giúp nhà tuyển dụng phiêu lưu tiềm năng làm việc bạn.Cách bạn xử lý các trường hợp trong quá khứ sẽ giúp đỡ dự báo hành động trong tương lai: Khi hỏi về gần như tình huống thực tế đã ra mắt ở công việc cũ/hiện tại của bạn, nhà tuyển dụng sẽ review cách bạn xử lý và so sánh với văn hóa, môi trường làm việc của người tiêu dùng để xem các bạn có cân xứng hay không.Kiểm tra với tình huống thực tế tại môi trường làm việc ở trong phòng tuyển dụng: Nhà tuyển chọn dụng đưa ra một vài thách thức từng xẩy ra với người đảm trách địa điểm này ngay lập tức tại công ty, họ đã xem xét chiến thuật và ý kiến mà bạn lời khuyên có phù hợp hay không.
*
*
*
*
*
*
Minh họa phương pháp STAR trường đoản cú The Balance Careers

STAR là tên gọi viết tắt của:

Situation (tình huống): mô tả trường hợp bạn vẫn gặp. Chúng ta có thể tận dụng câu hỏi của công ty tuyển dụng để liên can đến tình huống chính xác.

Xem thêm: Bán Cục Máy Cbr 250 Xilanh Đôi 38Hp Trang Bị Động Cơ Cbr250Rr

Task (nhiệm vụ): Vai trò, trách nhiệm của chúng ta trong trường hợp đó là gì?Action (hoạt động): Nêu cụ thể về những vận động đã làm cho để phương án đạt tác dụng cao. Thực hiện động tự như thiết kế (sơ đồ); chia nhiệm vụ cho các thành viên; v..v.. Giúp bạn có câu trả lời cụ thể.Result (kết quả): Sau khi chúng ta thực hiện những hoạt động, chúng ta nhận được công dụng gì? Hãy nói đến bài học kinh nghiệm bạn rút ra từ việc giải quyết tình huống đó.

Ví dụ chủng loại trả lời câu hỏi hành vi theo phương thức STAR

Câu hỏi: thể hiện một dự án công trình dài hạn mà bạn đã cai quản lý. Làm núm nào bạn bảo vệ rằng hầu như thứ đang hoạt động trơn tru?

Câu trả lời:

Tình huống: Khi làm việc ở công ty X, tôi đang quản lý nhóm cải tiến và phát triển website để tạo một website new cho trong những khách hàng bự nhất. Với đa số các dự án, công ty chúng tôi đã tùy chỉnh thiết lập một các bước và shop chúng tôi sẽ kết thúc hầu hết phần nhiều khâu trong buổi tối đa 2 tháng. Tuy nhiên, dự án này có chút không giống biệt, vì trang web chi tiết, nhiều thông tin hơn. Vì chưng vậy, shop chúng tôi đã phải cẩn trọng hơn không ít với việc quản lý thời gian của mình.Nhiệm vụ: Chúng tôi bao gồm thời hạn ngặt nghèo là 15 tuần cùng tôi phải bảo đảm rằng chúng tôi sử dụng thời gian kết quả nhất bao gồm thể.Hành động: Trước khi hợp tác vào công việc thực tế, tôi đưa ra quyết định rằng cả đội CẦN cùng lên kế hoạch cho hồ hết thứ trong tuần. Sau khi nghiên cứu và phân tích và xem thêm ý loài kiến ​​của nhóm các nhà phân phát triển, shop chúng tôi quyết định chia nhỏ tuổi khối lượng các bước giữa những giai đoạn khác nhau. Công ty chúng tôi sẽ dành riêng khoảng 1 tuần cho tiến độ nghiên cứu, 5 tuần nhằm thiết kế, 3 tuần để phát triển lúc đầu và phần sót lại cho bất kỳ sửa thay đổi và update nào.Kết quả: Cuối cùng, shop chúng tôi đã thực sự chấm dứt trang web với tất cả các tác dụng đã hứa chỉ trong vòng gần đầy 3 tháng. Người sử dụng rất ưng ý với kết quả, thậm chí còn giới thiệu đối tác doanh nghiệp cho doanh nghiệp của bọn chúng tôi.

Lời kết

Hy vọng gần như câu hỏi hành động và xử trí tình huống phía trên để giúp đỡ bạn sẵn sàng kỹ càng hơn đến buổi chất vấn của mình. Một mẹo nhỏ, nếu chạm mặt phải câu hỏi khó – hãy thủng thẳng phân tích tình huống và vận dụng phương STAR, các bạn sẽ dễ dàng gửi ra lời giải “chiều lòng” nhà tuyển dụng hơn đấy!