Powerpoint đường lên đỉnh olympia

     

Admin quyết định chia sẻ với các đồng nghiệp, nhất là các thầy cô TPT Đội bộ trò nghịch Vui học tập Toán – giờ đồng hồ Việt sinh hoạt Tiểu học theo kết cấu của trò đùa Đường lên đỉnh Olympia bằng PPT.

Bạn đang xem: Powerpoint đường lên đỉnh olympia


Giới thiệu

Từ năm học tập 2009-2010, chống GD-ĐT giá Rai (Bạc Liêu) đã ra quyết định tổ chức hội thi theo vẻ ngoài giao lưu giữa những trường trong địa phận với nhau. Nội dung là những kiến thức môn Toán, giờ đồng hồ Việt làm việc lớp 4, 5. Thầy Lê Duy Phúc, nhân viên Phòng GD-ĐT giao cho chính mình nghiên cứu hình thức tổ chức. Sau một thời gian thiết kế, bản thân đã hoàn thành form chương trình bằng PPT theo gameshow Đường tột đỉnh Olympia, có thay đổi một chút cho phù hợp với HS tiểu học.

Từ đó mang đến năm học 2015-2016, format chương trình luôn luôn được sử dụng trong các hội thi, giao lưu cấp cho huyện (có xoay với công tác Rung chuông vàng, cũng do mình thiết kế).

*

Trò nghịch Đường lên đỉnh Olympia bởi PPT

Nội dung

Gameshow gồm 5 khoảng thi:

Chặng 1: tự tin, xác định mình

Các nhóm tự ra mắt thành viên, sở trường, màn biểu diễn năng khiếu…

Chặng 2: Khởi động:

Trò chơi Ô chữ kỳ diệu. Hiệ tượng thi tương tự như như khoảng 2 của Đường lên đỉnh Olympia.

Nhấn vào số máy tự mặt hàng ngang để mở câu hỏi.

Ở trang câu hỏi, nhấn vào nút chữ i nhằm kích hoạt đồng hồ; nút dấu chấm hỏi hiển thị đáp án. Nhấp vào nút mũi tên trở lại để quay về ô chữ chính.

Nhấn vào ô chữ cái thứ nhất của sản phẩm ngang để mở ô sản phẩm ngang.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Toán 2019 Đầy Đủ Các Môn, Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2019 Môn Toán

Chặng 3: phổ biến sức

Các đội cùng vấn đáp các câu hỏi. Thể lệ có ghi rõ trong tệp tin chương trình.

Chặng 4: Tăng tốc

Các đội chắt lọc sở trường và mức độ cực nhọc (1 là dễ nhất đến 3 là rất khó nhất). Thể lệ ghi trong file chương trình.

Chặng 5: Về đích

Thể lệ ghi trong tệp tin chương trình.

Tuỳ thuộc vào biện pháp tổ chức, người tổ chức có thể thay đổi thể lệ sao cho phù hợp với con số và đối tượng.

Chúng tôi đang biên soạn khá đầy đủ hệ thống câu hỏi; những thầy cô chỉ việc tổ chức chơi (kiến thức được biên soạn đến hết HK 1 của lớp 5. Chủ yếu là các nội dung của lớp 4 để cả 2 khối đều rất có thể thi). Ví như muốn, thầy cô hoàn toàn có thể đổi, sửa câu hỏi cho phù hợp. Đi kèm là tệp tin Word chứa câu hỏi và lời giải (dạng MẬT) dành cho tất cả những người dẫn chương trình và BGK.

Đây là giữa những dạng “tài liệu hiếm” của tất cả ngành GD-ĐT. Là bạn biên soạn chính, bản thân quyết định chia sẻ để những thầy cô khắp cả nước được tiếp cận và tổ chức cho HS tham gia chơi với bề ngoài “Vui để học”.

Xin được tưởng niệm đến thầy Lê Duy Phúc (1959 – 2017), nhân viên Phòng GD-ĐT giá bán Rai đã thuộc với người sáng tác xây dựng, hoàn thành xong và sát cánh đồng hành cùng cùng với chương trình trong nhiều năm liền.