Số phiếu bầu cử tổng thống mỹ 2020

     
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn kết thúc, tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện ứng cử viên nào bao gồm đủ số phiếu quan trọng để tuyên ba thắng cử.

Bạn đang xem: Số phiếu bầu cử tổng thống mỹ 2020


Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn kết thúc, tuy vậy vẫn chưa tồn tại ứng cử viên nào gồm đủ số phiếu quan trọng để tuyên bố thắng cử. Truyền thông Mỹ gửi tin, tính cho tới chiều ngày 4/11 (theo tiếng Mỹ), ứng cử viên Dân chủ Joe Biden đang giành thêm 10 phiếu đại cử tri làm việc bang Wisconsin, nâng toàn bô phiếu giành được lên 248.

Trong lúc đó, ứng viên Cộng hòa Donald Trump hiện tất cả 214 phiếu đại cử tri sau khoản thời gian có thêm 1 phiếu đại cử tri từ một khu vực quốc hội của Maine, bang ko áp dụng chính sách “ai chiến hạ được cả”.


*
Hai người tìm việc Tổng thống Mỹ năm 2020 Trump và Biden.Ảnh: Getty

Cuộc ghen tuông đua thân hai ứng viên hiện đang tập trung tại những bang Nevada, Bắc Carolina, Georgia, Michigan cùng Pennsylvania. Các bang vẫn tồn tại nhiều phiếu không được kiểm đếm và ngăn cách giữa hai ứng viên là không nhiều.

Ông Biden hiện nay đang có chức năng thắng ở nhị bang Nevada cùng với 6 phiếu đại cử tri và Michigan với 16 phiếu đại cử tri. Nếu đạt được vấn đề đó thì ông Biden sẽ có đủ 270 phiếu để biến hóa Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Chiến dịch của ông Biden đang siêu tự tin hoàn toàn có thể đạt được mốc 270 phiếu đại cử tri, trong những lúc đó ông Trump đã liên tiếp chỉ trích câu hỏi kiểm phiếu tại các bang này và cho rằng có gian lận.

Xem thêm: Làm Phồng Chân Tóc Hàn Quốc, Uốn Phồng Chân Tóc Có Tốt Không

Trên Twitter, ông Trump kết tội phe Dân công ty đang tìm cách kiếm đủ phiếu để rút ngắn cách biệt tại những bang như Pennsylvania và Michigan, mặc dù tuyên tía của ông Trump đã bị Twitter dán nhãn là thông tin gây bất đồng quan điểm và rất có thể sai lệch.

Bill Stipien - thống trị chiến dịch tranh cử của ông Trump ngày 4/11 tuyên bố, đã không được tiếp cận nhiều điểm kiểm phiếu ngơi nghỉ Michigan để đo lường và thống kê việc mở cùng đếm phiếu. Ông Stipien cũng thông báo đã kiện lên tand khiếu năn nỉ Michigan để yêu cầu ngừng việc kiểm phiếu và rà soát lại những phiếu đã có mở và kiểm đếm cho tới khi được tiếp cận những điểm kiểm phiếu.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng đến biết, ông Trump đã sớm yêu cầu kiểm lại phiếu ngơi nghỉ Wisconssin do có tương đối nhiều yếu tố bất thường có thể ảnh hưởng tới hiệu quả bầu cử.

Trong lúc đó, giải pháp sư cá nhân cua ông Trump - Judi Giuliani mang đến biết, ông và một đội nhóm luật sư sẽ tới Philadelphia trực thuộc bang Pennsylvania sau khi cho rằng có gian lậu phiếu thai ở đó.

Ông Trump hiện tại đang hữu ích thế dẫn trước ở những bang Georgia, Bắc Carolina với Pennsylvania, mặc dù nhiên đứt quãng là ko nhiều trong lúc còn hàng nghìn phiếu vẫn không được kiểm đếm.

Chiến dịch tranh cử của tất cả hai ứng viên đều đã chuẩn bị đội ngũ phương pháp sư hùng hậu cho một "cuộc chiến" pháp luật sau bầu cử. Với những cốt truyện hiện nay, rất có thể kết trái cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn do tòa án nhân dân Tối cao định đoạt khi ngay rạng sáng sủa sau đêm bầu cử, ông Trump sẽ tuyên bố sẽ tới tòa án nhân dân Tối cao Mỹ nhằm khiếu nài về chuyển động kiểm phiếu./.