Tài liệu vật lý đại cương

     

Dưới đây là tổng hợp các tệp tin tài liệu Vật lý đại cương 1 mà mình sưu tầm được dành mang lại các bạn chương trình chuẩn, các bạn chương trình vip cũng có thể tham khảo nhé.. Các bạn nhấn vào nút để tải file về nhé, file trên Scribd chỉ là để coi trước file


1. Giải bài tập Vật Lý đại cương phần cơ và nhiệt

Dưới đây gồm 2 bộ đáp án bài tập VLĐC 1 của Thầy Đức viện Vật lý trường mình và bộ tê (gồm 2 phần cơ và nhiệt tách riêng) của ĐH Thái Nguyên. Bộ nào cũng rất oke cho các bạn lựa chọn.

Bạn đang xem: Tài liệu vật lý đại cương


TẢI GIẢI BÀI TẬP ĐỊNH HƯỚNG (BÀI quan lại TRỌNG) THẦY ĐỨC

Phần giải bài tập định hướng này là những bài tập trọng tâm mà giáo viên sẽ chữa trên lớp. Mình thấy thầy Đức có giải thích đề bài và cách làm khác là bỏ ra tiết. Nếu các bạn vừa muốn làm được bài mà hiểu cặn kẽ thì tài liệu này rất phù hợp với bạn.


2. Bộ đề trắc nghiệm ôn thi thầy Đức (bản mới)

Đây là bộ đề được update mới nhất (phiên bản rút gọn) của bộ đề 204 câu cũ huyền thoại của thầy Đức chuyên dành đến thi giữa kỳ và cuối kỳ. Về cơ bản hai bộ mới và cũ này không có khác nhau lắm về nội dung nhưng bộ này tinh gọn hơn.


Tải bộ đề trắc nghiệm thầy đức – mới

Dưới đây là phần đáp án tham khảo vị sinh viên tự làm cho các bài tập trên nhé.


3. Bộ đề 204 câu trắc nghiệm thầy Đức

Đây là bộ đề huyền thoại của Bách Khoa Hà Nội chuyên dùng vào ôn tập thi giữa kỳ và cuối kỳ môn này nha (dành mang lại phần thi trắc nghiệm). Nói là 204 câu nhưng số câu trùng lặp kha khá, bạn nào muốn luyện kĩ thì học bộ này, tàu nhanh thì bộ mới ở trên nhé.

Dưới đây là đáp án của bộ đề trên vày bạn Tuấn Teo Tóp làm, trong lời giải đôi khi có một số chỗ bị lỗi nên nha. Cái này ở trong cùng thư mục đề luôn.


Ngoài ra mình cũng có đính kèm tệp tin giải tay của bên Zmath đến các bạn tham khảo thêm nhé.


Tải bộ đề trắc nghiệm thầy đức 204 câu – cũ VÀ ĐÁP ÁN

4. Tổng hợp đề thi giữa kỳ Vật lý đại cương 1

Ở đây mình có một số đề thi giữa kỳ môn Vật lý đại cương 1 (do thi online nên có thể lưu đề). Về cơ bản các bài tập ở đây giống vào tập đề trắc nghiệm của thầy Đức, ngoài ra có một số bài ở trong sách bài tập (lời giải mình đã cung cấp ở trên).


Do vậy mình không cung cấp đáp án, đáp án các bạn tham khảo ở nhị bộ tài liệu mình đã kể nhé.


5. Tổng hợp công thức VLĐC1

File CTVL này sẽ tổng hợp mang lại bạn các công thức vật lý quan lại trọng và trọng tâm nhất giúp bạn có thể làm được các dạng bài tập.

Xem thêm: Đeo Phật Bản Mệnh Văn Thù Bồ Tát Mã Não Đỏ, Phật Bản Mệnh Văn Thù Bồ Tát Mã Não Đỏ


Ngoài ra mình còn có 1 tệp tin các công thức giải nhanh cùng bài tập minh họa (thường là cac bài hay gặp vào đề thi) nha. Ông nào lười học thuộc mỗi công thức này đi thi cũng được.


6. Tài liệu tự luận + lý thuyết thi cuối kỳ (off)

Trong kỳ thi cuối kỳ môn này thì ngoài có các bài tập trắc nghiệm ra thì còn có bài tập lý thuyết và tự luận. Dưới đây là file scan lại cùng đáp án tài liệu về tự luận mang lại mọi người học nhé.


7. Sách giáo trình VLĐC – T. Lương Duyên Bình

Sách giáo trình này là giáo trình học chính thức tại trường nhé.


8. Tổng hợp tài liệu về thí nghiệm vật lý đại cương 1

Dưới đây là tổng hợp các tài liệu về thí nghiệm vật lý mà bạn sẽ dùng trong quá trình thí nghiệm như cách chuẩn bị mẫu thí nghiệm vật lý, hướng dẫn vẽ đồ thị, cách xử lý số liệu thí nghiệm, lý thuyết về không đúng số, cách thiết lập công thức không nên số,… khi có tài liệu mới liên quan lại tới thí nghiệm mình sẽ update thêm vào thư mục này luôn.

Đầu tiên, trước khi đi thí nghiệm bạn phải có bài chuẩn bị thí nghiệm, nếu không sẽ không được vào đâu nhé. Về cơ bản các bạn sẽ chép lại nội dung vào cuốn sách thí nghiệm (được phát) nhưng khá dài, các bạn có thể chép ngắn gọn hoặc theo size như tài liệu bên dưới nhé.


Tuy nhiên nếu giáo viên khó tính thì bạn nên chép cả, chứ chép ngắn dễ đi lắm.


Sau khi làm thí nghiệm và thu được kết quả xong, bạn về nhà sẽ phải xử lý số liệu thí nghiệm và làm báo cáo. Về cơ bản mới đầu nhìn sẽ không biết làm gì nên bạn có thể xem báo cáo mẫu để biết cách làm nhé.


Mọi người làm thí nghiệm bài 1 nhớ lưu ý phần này nhé. (phần tính giá trị trung bình của khối lượng riêng p)

Cuối mỗi báo cáo đều yêu cầu bạn phải thiết lập công thức không nên số đã sử dụng vào bài ra (nếu có) thì bạn sử dụng file bên dưới nhé. Còn cách làm đưa ra tiết, và tại sao phải làm như vậy thì giáo viên sẽ dạy bạn trên lớp học.


Ngoài ra trong bài báo cáo bạn sẽ phải vẽ đồ thị, viết không đúng số thì bạn có thể tham khảo cách làm ở tệp tin này nhé.


HƯỚNG DẪN VẼ ĐỒ THỊ + LÝ THUYẾT sai SỐ

9. Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm giữa kỳ

Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm giữa kỳ môn VLĐC vị bạn Trần Linh sưu tầm và biên soạn cùng đáp án đưa ra tiết của Tuấn Teo Tóp. Ngoài bộ câu hỏi ôn tập chồng ra thì bạn cũng có thể dùng bộ này để luyện thêm nhé.


10. Ebook Vật lý đại cương 1 (Trắc nghiệm & tự luận) – thi giữa kỳ, cuối kỳ


11. Giải nhanh vật lý đại cương 1 ông xã – Thành nam giới BHUST