Thiết kế lò sấy cà phê

     

Ở phạm vi nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi xin được trình bày công việc để làm lò sấy tĩnh, sấy cafe quả. Lò sấy tĩnh bao gồm sức đựng 150-200kg cà phê quả tươi/met vuông, đốt bởi vỏ cà phê, lượng vỏ cà phê xay ra toàn vẹn để đốt sấy cho chủ yếu một lượng trái tương đương.

Bạn đang xem: Thiết kế lò sấy cà phê

Hầu hết bà con đã rất gần gũi với các bề ngoài sơ chế sau khoản thời gian thu hoạch coffe ví dụ như: coffe quả hái về cứ nhằm vậy và phơi bên trên sân cho đến khi khô xuất xắc là Xay dập ra nhằm phơi cho cấp tốc khô

Mỗi phương pháp đều có ưu thế và nhược điểm khác nhau tuy nhiên hầu như chịu sự nhờ vào vào thời tiết.

*
phơi coffe cách truyền thống

Phương pháp sấy nguyên cả quả theo luồng thông tin có sẵn đến bề ngoài sơ chế hiệu quả và đưa về giá trị sản phẩm cao hơn hẳn các phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên kỹ thuật sản xuất chưa đúng dẫn mang đến lò bị nứt nẻ, hoặc hoạt động không hiệu quả. Công ty chúng tôi xin được trình bày chi tiết các nhân tố kỹ thuật và đính kèm bạn dạng vẽ để tín đồ thợ cơ khí thông thường cũng tất cả thể sản xuất được lò sấy cho quý bà con như sau:

1. Vật liệu xây lò

Gạch thẻ: 1100 viên kích thước 50x85x190 – các loại thường dùng để xây công ty bình thường, không cần thiết phải sử dụng gạch chịu đựng lửa có giá quá cao.

Silicate (Sodium Silicate) lỏng hay có cách gọi khác là thủy tinh lỏng: 30 lít

Đất sét trắng, loại cực mịn (thường có tại những điểm buôn bán VLXD) – khoảng tầm 80kg.

Đất sét trắng chất lượng thấp, một số loại thô nhất, không cần mịn – khoảng 20kg.

Khung sắt dùng để làm định hình, để bọn họ dể xây theo đó, cơ mà không phải thợ xây.

Cửa lò bằng sắt tích hợp khung sắt định hình.

Thang đốt đã tích hợp khung sắt đánh giá (thang đốt nên gắn cầm tay vào form sắt định hình, để khi đốt bằng củi thuận tiện tháo ra)

2. Biện pháp làm vữa nhằm xây lò

Trộn một trong những phần nước Silicate với 4 phần nước, khuấy đều, bởi vì Silicate cực kỳ đặc và nhớt, tránh va tay vào vì có thể gây ngứa.

Đổ đất sét trắng các loại mịn và nhiều loại thô ra nhì đống đơn nhất khác nhau, có tác dụng một lỗ trung tâm đống như người ta chuẩn bị trộn hồ bởi tay.

Xem thêm: Ổ Cắm Điện Công Suất Lớn Điện Quang Đq Eskhp 5M (3 Lỗ, Dây 5M)

Đổ láo lếu hộp nước cùng Silicate vào lỗ giữa đống đất sét nung trắng rồi trộn đông đảo (nhớ là nhì loại đất sét trắng thô cùng mịn riêng biệt nhau). Điều chỉnh lượng hỗn hợp nước+silicate thế nào cho vừa đầy đủ ướt như tín đồ ta vẫn thực hiện khi trộn hồ để xây nhà.

Ngâm ủ khoảng 3-4 tiếng đồng hồ sau rồi mới bước đầu xây, mục đích của vấn đề ngâm ủ là tạo cho Silicate ngấm sâu hẳn vào trong khu đất sét. Trong quy trình ủ, có thể bị khô đi một chút ít thì chúng ta có thể đổ thêm các thành phần hỗn hợp Nước + Silicate vào khi bắt đầu xây.

*
Gạch xây lò

3. Một số lưu ý khi xây lò

Chỉ cần nương theo khung định hình để xây như bảng vẽ sẽ hướng dẫn, xây 4 bức tường tầm thường quanh trước và những bức tường ngang cao phần nhiều lên một lúc. Dùng vữa hồ loại đất nung mịn, tráng một tấm thật mỏng dính lên viên gạch nhằm xây, xem xét phần bự bà con nghĩ rằng: lớp xi măng hồ nên dày thì mới chắc, trên thực tế không đề xuất vậy, vữa hồ càng dày, càng dễ dẫn đến nức khe xây.

Khi xây đến phần vòm, đã cần một số khung sắt uốn hình vòm đỡ bên dưới để bọn họ đặt gạch lên mà không bị rớt, lúc xây kết thúc có thể rút vòm sắt nhất thời này ra. Trên thị trường có bán một vài gạch hình thang, hotline là gạch ốp búa (chỉ nên 60 viên) dùng để xây vòm bền theo thời gian nhưng giá đắt hơn gạch thẻ, bà con gồm thể xem xét sử dụng, ngơi nghỉ đây cửa hàng chúng tôi chỉ phía dẫn phương pháp xây vòm bởi gạch thẻ thông thường.

Dùng vữa hồ loại đất sét thô để trét vào lúc trống giữa những viên gạch đang xây vòm, khe giữa các viên gạch ốp trên vòm cần trét cho thật chắc, cùng với kết cấu mái vòm, nếu như khe này chắc chắn là thì sau khoản thời gian xây xong, vực dậy vòm vẫn ko sập. Xây kết thúc vòm đến đâu, rút thanh fe đỡ vòm tạm ra mang đến đó.

4. Đốt xông lò

Sau lúc xây xong, bởi vì sự bốc khá nước cho nên sẽ có một trong những điểm bị khe nức chân chim, hoàn toàn có thể dùng tỷ lệ Silicate cao hơn một chút để gia công hồ quẹt vào khe nức.

Đốt lò với độ mạnh thấp, chủ yếu cho nóng dần làm cho hơi nước từ từ bay đi, giả dụ nóng quá, lượng khá nước bay đi bỗng nhiên ngột rất dễ khiến nứt khe. Thời gian xông rét lò cần khoảng tầm 3-4 giờ đồng hồ. Quan liêu sát những khe nức sau thời điểm xông lò để dùng vữa mịn thoa vào.

Xin bà nhỏ lưu ý, bản chất của Silicate là một trong những dạng chất thủy tinh lỏng, khi gặp nhiệt độ cao Silicate sẽ biến thành thủy tinh để liền kín lại những mạch vữa, nếu chúng ta cho phần trăm thủy tinh cao quá, thì khi hóa thành không ít thủy tinh mà thiếu đất sét nung thì dễ dàng vỡ, giả dụ ít quá thì dễ dàng nứt lò khi hơi nước cất cánh đi. Đó là vì sao tại sao bọn họ cần ủ cho Silicate trộn lẫn trong nguyên tố của khu đất sét. Mạch xi măng dày quá sẽ tạo chênh lệch độ giãn nỡ không giống nhau giữa viên gạch với vữa, cũng khiến nứt nẻ khe xây.

*
Đốt xông lò

Một số lưu lại ý bình yên khi đốt lò:

Một số bà con nghĩ rằng lò đốt bằng vỏ cà phê không có gì nguy hiểm, trên thực tế khi đốt, có khi số lượng vỏ cafe điều chỉnh hấp thụ xuống vượt nhiều, trôi qua ngoài thang đốt và nằm trong buồng đốt nhưng chưa kịp cháy hết, lượng vỏ này phủ bọc một nhiệt độ lượng bên trong gây ra hiện tượng lạ cháy yếm khí và tạo cho khí hóa bên trong (Gasifier). Khi bọn họ khơi cho cháy lượng vỏ này, vô tình giải tỏa lượng gas bay ra đột ngột và làm cho sự tỏa nắng rất mạnh, tuy ko nổ, mà lại đủ để cháy hết râu tóc, cũng tương đối nguy hiểm.

*
*
*
*
*

Kính chúc bà nhỏ xây máy sấy thành công!