Tiêu chuẩn trụ nước chữa cháy

     

Khái niệm: trụ nước chữa trị cháy là vật dụng chuyên dùng được lắp đặt vào khối hệ thống đường ống cấp nước, dùng để đưa nước phục vụ chữa cháy.

Bạn đang xem: Tiêu chuẩn trụ nước chữa cháy

Cấu tạo thành và các thông số kỹ thuật kỹ thuật củatrụ nước chữa cháy.

trụ nước trị cháy được chia thành hai loại: Trụ chữa cháy nổi (trụ nổi); Trụ trị cháy ngầm (trụ ngầm).

Trụ nổi: Là một số loại trụ nước chữa cháy mà tổng thể phần họng chờ đặt nổi xung quanh đất với chiều cao theo phép tắc trong tiêu chuẩn.

*

Trụ ngầm: Là các loại trụ nước trị cháy được để ngầm cục bộ dưới mặt đất ,khi áp dụng lấy nước phải thực hiện cột đem nước.

Cột mang nước trị cháy: Là máy chuyên cần sử dụng được sản phẩm theo xe chữa trị cháy, dùng nối với trụ ngầm để mang nước. Cột rước nước chữa trị cháy chỉ gồm hai họng chờ để cho xe chữa trị cháy hút nước thẳng qua cột hoặc nhằm lắp vào vòi trị cháy đem nước vào xe, hoặc trực tiếp trị cháy (hình 1.2c).

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật cùng thông số thao tác được cách thức trong Tiêu chuẩn chỉnh Việt phái nam TCVN 6379-1998 “Thiết bị chữa cháy- Trụ nước trị cháy- Yêu mong kỹ thuật”. Trụ nước chữa cháy bao gồm các bộ phận chính như van, thân trụ cùng họng chờ có form size theo tiêu chuẩn

Phân một số loại trụ chữa trị cháy theo chức năng

Mỗi trụ sử dụng trong cứu vãn hỏa đều sở hữu các họng tiếp nước để phù hợp với từng nhu yếu sử dụng như: trụ trị cháy 1 họng, trụ chữa trị cháy 2 họng, trụ 3 họng, trụ 4 họng.

Xem thêm: Top Những Điện Thoại Bảo Mật Tốt Nhất Thế Giới, 5 Smartphone Khó Bị Hack Nhất Hiện Nay

*

Các thông số kỹ thuật kĩ thuật trụ chữa cháy

Để công việc của hệ thống chữa cháy đạt công dụng thì đòi hỏi trụ trị cháy đề xuất phải thỏa mãn nhu cầu được tiêu chuẩn chỉnh như:

Các trụ trị cháy rất cần được chịu được áp suất >= 1,5Mpa. Sau khoản thời gian lắp ráp thì trụ nước phải bảo đảm an toàn kín và bao gồm áp suất >= 1 Mpa; lượng nước lưu lại trong trụ nước Họng ngóng của trụ nổi phải cân xứng với đầu nối loại DR.2- 125 (M150I6) so với họng mập và đầu nối nhiều loại ĐT.1-77 đối với họng nhỏ tuổi theo TCVN 5739:1993.Lớp tô trên mặt phẳng bên ngoại trừ trụ nước không được bong tróc.Nguyên lý hoạt động trụ cứu vãn hỏa

Trụ cứu giúp hỏa khi không chuyển động sẻ sinh sống trạng thái đóng, lúc sử dụng họ mở nắp bảo đảm ra gắn khớp nối vào với xoay đầu tay quay làm cho nước chảy ra, hoặc là kết nối khớp của đường ống chuyên sử dụng của xe cứu vãn hỏa để hút nước lên.

*

Trụ cứu vớt hỏa được các chủ đầu tư, các cơ quan tính năng lắp đặt tỷ lệ cao tại những nơi có nguy cơ cháy cao với được lắp ráp đều ở các tuyến đường, nơi có tương đối nhiều dân cư sinh sống, hay những cơ sở sản xuất. Trụ được lắp đặt vào hệ thống cấp nước nhằm hỗ trợ nước cứu giúp hỏa khi tất cả cháy xảy ra.

Nước được liên kết từ trụ đến hệ thống đường ống chữa trị cháy chuyên sử dụng thông qua các họng cung cấp nước được bảo đảm bởi các nắp đậy trụ cứu vãn hỏa khi không tồn tại sự nắm cháy.

Trụ nước chữa trị cháy là thành phần đóng vai trò vô cùng đặc biệt trong trị cháy. Tác dụng của trụ chữa trị cháy sở hữu tầm chiến lược. Bởi chưa phải ở ở đâu xảy ra cháy cũng có thể có sông gồm nước. Trụ thiết yếu là chiến thuật tốt tuyệt nhất dự trữ mối cung cấp nước chuẩn bị sẵn sàng khi tất cả sự nuốm cháy làm việc cự ly vài ba chục, thậm chí vài trăm mét.

Lưu ý đặc biệt quan trọng khí sử dụng trụ cứu giúp hỏaCần báo ngay đến lực lượng công dụng nếu phát hiện trụ có vấn đề khác thường, nhằm bảo đảm trụ luôn chuyển động cấp nước rất tốt khi bao gồm cháy xảy ra.Các lực lượng tác dụng cần thường xuyên tuyên truyền đào tạo cho tất cả những người dân biết công dụng của trụ cứu giúp hỏa và biện pháp bảo vệ, thực hiện trụ.
*