Trứng chấy trông như thế nào

     
Bệnh chấy rận rất có thể nhiễm ở domain authority đầu, thân mình, mu, với lông mi. Chấy domain authority đầu được lây qua xúc tiếp gần; rận cơ thể được lây trong đk sống chật chội, đông đúc; với rận mu sinh dục được lây qua quan hệ tình dục. Các triệu chứng, vệt hiệu, chẩn đoán, và điều trị khác biệt theo vị trí của việc xâm nhập.

Bạn đang xem: Trứng chấy trông như thế nào


Chấy là những nhỏ côn trùng không có cánh, hút máu ở da đầu (Pediculus humanus var. Capitis), thân hình (P. Humanus var. Corporis), hoặc vùng mu (Phthirus pubis). Tất cả 3 loại chấy khác nhau về mặt hình thái cùng lâm sàng ( coi Hình: Cận cảnh chấy rận Cận cảnh chấy rận

*
). Chấy đầu và rận mu sống trực tiếp trên đồ vật chủ; chấy cơ thể sống trong đồ vải. Toàn bộ các loại mở ra trên toàn vắt giới.


*

Chấy ngơi nghỉ đầu thường thịnh hành ở các bé bỏng gái từ 5 mang đến 11 tuổi nhưng có thể tác động đến phần nhiều mọi người; sự xâm lây lan ít xảy ra ở fan da đen. Chấy ngơi nghỉ đầu dễ dàng lây truyền từ fan sang người dân có tiếp xúc thân cận (như trong các hộ mái ấm gia đình và lớp học) và bao gồm thể bị loại bỏ thoát ra khỏi tóc bằng điện tĩnh hoặc gió; lây truyền dường như bằng các đường này (hoặc bằng cách dùng tầm thường lược, bàn chải và nón mũ) nhưng không được chứng minh. Không có sự tương quan giữa chấy sống đầu và lau chùi kém hoặc tình trạng kinh tế tài chính xã hội thấp.


Sự đột nhập thường liên quan đến tóc với da đầu nhưng hoàn toàn có thể liên quan đến các vùng da tất cả lông khác. Truyền nhiễm trùng chuyển động thường tương quan ≤ trăng tròn con chấy và gây ngứa cường độ nặng. Khám thường thấy thông thường nhưng gồm thể biểu lộ các lốt xước hoặc hạch to sau cổ.


Chẩn đoán chấy sinh sống đầu nhờ vào vào việc tìm thấy chấy còn sống. Chấy được phát hiện bằng cách chải toàn thể tóc ướt từ da đầu bằng một dòng lược mềm (các răng có khoảng cách khoảng 0,2 mm); chấy hay được search thấy ở vị trí sau của đầu hoặc vùng sau tai. Trứng hay thấy nhiều hơn thế nữa và có hình dáng ovan, trứng màu trắng xám thắt chặt và cố định vào thân tóc. Mỗi nhỏ cái trưởng thành đẻ từ 3 mang đến 5 quả trứng/ngày, do đó, trứng thường xuyên vượt vượt số con chấy và không phải là thước đo cường độ nghiêm trọng của sự xâm nhập.


Phương pháp chữa bệnh chấy được nêu vào bảng những Phương án Điều trị Chấy những lựa chọn điều trị chấy rận

*
. Chống thuốc trở nên thịnh hành và đề xuất được cai quản lý bằng cách sử dụng dung dịch uống ivermectin luân phiên với sử dụng những thuốc diệt chấy rận. Sau khoản thời gian sử dụng thuốc diệt chấy rận tại chỗ, những trứng sẽ tiến hành lấy ra bằng cách sử dụng một dòng lược mềm chải bên trên tóc ướt (chải ướt). Thịt hoặc thải trừ trứng sống là rất quan trọng trong bài toán ngăn đề phòng tái phát; trứng sinh sống bắt màu sắc huỳnh quang bên dưới đèn Wood Đèn Wood những xét nghiệm chẩn đoán được chỉ ra khi lý do gây tổn thương domain authority hoặc dịch không ví dụ từ tiền sử và khám lâm sàng đối chọi thuần. Bao hàm Test áp Sinh thiết Cạo da Khám bên dưới đèn Wood tìm hiểu thêm
*
. Phần nhiều các thuốc diệt chấy rận các diệt được trứng. Những trứng chết vẫn còn sau thời điểm điều trị thành công và không khiến bệnh; không phải phải loại trừ chúng. Các trứng trở nên tân tiến xa da đầu theo thời gian; sự vắng ngắt mặt của các trứng ở vùng thân tóc cách da đầu ngắn lại hơn nữa 1/4 inch có thể chấp nhận được loại trừ sự nhiễm ký kết sinh trùng vận động gần đây. Bầu không khí nóng đang được chứng tỏ giết > 88% số trứng tuy thế cũng có tác dụng trong bài toán giết các con chấy non new nở. áp dụng không khí nóng trong cha mươi phút, non hơn một ít so với sản phẩm công nghệ sấy thổi, có thể là một biện pháp cung ứng hữu hiệu để điều trị chấy.

Xem thêm: Khi Nào 3 Chợ Thủ Đức Ở Đâu, Chợ Đầu Mối Thủ Đức Lớn Nhất Sài Gòn Bán Gì


Làm sạch các vật dụng cá thể của người bị chấy hoặc trứng chấy và phải cách ly trẻ nhỏ có chấy hoặc trứng chấy ở trường học tập đang tranh cãi xung đột xung; không có kết luận nào được đưa ra. Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyên bạn nên thay thế sửa chữa các vật dụng cá thể hoặc vệ sinh kỹ lưỡng, kế tiếp sấy sinh hoạt 54°C (130°F) vào 30 phút. đông đảo thứ cấp thiết rửa được rất có thể được để trong túi nhựa kín trong 2 tuần nhằm diệt chấy, bọn chúng chỉ sống được khoảng 10 ngày.


Chấy rận cơ thể chủ yếu sinh sống trên giường ngủ và quần áo, không sống bên trên người, cùng thường chạm chán ở các điều khiếu nại sống chật chội, đông đảo (ví dụ như doanh trại quân đội) với ở những người nghèo. Dịch lây bằng cách dùng chung xống áo và nằm giường bị lan truyền chấy rận. Chấy rận cơ thể là những vector chính của dịch bệnh lây lan sốt yêu quý hàn Sốt phạt ban dịch tễ bài viết liên quan , sốt hầm hào sốt hồi quy nóng hồi quy là căn bệnh chấy rận gây nên bởi vi trùng gram âm Bartonella quintana cùng được quan gần kề thấy lúc đầu trong quân team trong nạm chiến I với II. Triệu chứng là một bệnh sốt cấp cho tính... đọc thêm , cùng sốt lại tái phát sốt tiếp tục tái phát nóng tái phát là một bệnh sốt xuất hiện do một số loài sinh sôi Borrelia cùng truyền qua chấy rận hoặc ve. Các triệu triệu chứng là những cơn sốt tiếp tục tái phát với nhức đầu, nhức cơ với nôn kéo dãn từ... xem thêm

*
.


Chấy rận cơ thể gây ngứa; các dấu hiệu bao gồm những điểm nhỏ tuổi màu đỏ bởi vết cắn, thường tương quan đến những vết xước thành đường tuyến tính, nổi mày đay, hoặc nhiễm khuẩn bề mặt. Những dấu hiệu này đặc trưng hay gặp gỡ trên vai, mông và bụng. Trứng tất cả thể có mặt trên lông cơ thể.


Chẩn đoán chấy trên cơ thể bằng phương pháp xác định chấy và trứng chấy trên quần áo, nhất là ở các đường may.


Điều trị chính so với chấy trên khung hình là có tác dụng sạch toàn bộ (ví dụ, lau sạch, tiếp đến là sấy khô ở 65°C <149°F>) hoặc thay áo xống và bộ quần áo giường, điều này thường khó khăn vì những người dân bị tác động thường tất cả ít mối cung cấp lực và ít điều hành và kiểm soát môi trường của họ.


Rận mu lây nhiễm qua mặt đường tình dục làm việc thanh thiếu niên và fan lớn và hoàn toàn có thể lây truyền mang lại trẻ bằng phương pháp tiếp xúc gần cận với thân phụ mẹ. Bọn chúng cũng có thể lây truyền qua các vật dụng trung gian (ví dụ, khăn, nệm ngủ, quần áo). Chúng thường đột nhập vào lông mu cùng vùng lông quanh hậu môn nhưng có thể lan tới đùi, thân, cùng tóc mặt (râu, ria mép, với lông mi).