Truyện dành cho trẻ mầm non

     

Những mẩu truyện nhập vai trò đặc biệt trong thừa trinh cải cách và phát triển của trẻ. Truyện giúp nhỏ nhắn phát triển ngôn ngữ, triển khai xong trí tuệ, biết lắng nghe, nhận biệt những nhân trang bị và gắng được cột truyện từ đó rút ra những bài học hay đến cuộc sống. Trẻ liên tiếp được nghe kể truyện sống tình cảm và biết yêu thương thương chia sẻ hơn so với trẻ thuộc lứa tuổi. Dưới đó là top truyện kể cho trẻ mầm non hay độc nhất được lrocrevn.com tổng thích hợp mời bố mẹ và thầy cô thuộc theo dõi nhé.

THAM KHẢO DÒNG SỮA HẠT DINH DƯỠNG mang lại BÉ: SỮA HẠT DINH DƯỠNG SỐ 1 DOCTOR ONE mang đến TRẺ EM

Tham Khảo người mẹ năng đụng nơi share kiến thức nuôi con hay độc nhất cho người mẹ bầu

TOP TRÒ CHƠI ÂM NHẠC đến TRẺ MẦM NON ĐỘC ĐÁO VÀ VUI NHỘN NHẤTBật mí bí quyết tuyển sinh cùng marketing trường mầm non

Truyện kể mang đến trẻ mẫu giáo – share ngọt bùi


Mục lục


Mẹ làm cho nhỏ xíu Ngọc tám cái bánh. Chị em nhường tất cả cả mang lại NgọcVừa lức ấy bé Hoa quý phái chơiMẹ chia hồ hết cho mỗi nhỏ bé được bốn chiếc bánh.Ồ, lại sở hữu cả Khánh với Huy cho chơi.Tám cái bánh chia 4, mọi người được hai mẫu vẫn vui!Thêm bốn chúng ta cùng lớp Ngọc mang đến chơi. Vui quá!Tám bé, tám mẫu bánh. Vẫn đầy đủ mỗi nhỏ xíu một chiếc.Hoan hô bà! Bà với thêm bánh mang lại tha hồ ăn.

*
share ngọt bùi

Truyện kể mang lại trẻ mầm non – câu chuyện về chú xe Ủi

Ở một nông trường nọ có rất nhiều các chú xe cộ Ủi nhỏ tuổi trong số đó là 1 trong chú xe pháo Ủi màu xanh. Chú new đến trang trại không lâu nên rất mong mỏi làm quen thuộc và trợ giúp mọi người. Một hôm, chú đi sang một đống đất to, chú bao gồm sức để ủi đống đất dẫu vậy đất to với nặng quá nên chú ko thể làm gì nổi.

Vào thời gian đó tất cả một bác Xe Ủi khổng lồ đi tới, bác bỏ nói: “Cháu hãy lùi ra một mặt để bác làm cho, cháu nhỏ nên cảm thấy không được sức có tác dụng đâu.”Nghe vậy xe pháo Ủi xanh ngay lập tức đứng lùi ra những bác xe cộ Ủi khổng lồ tiến tới. Xe cộ Ủi to thuận lợi xúc đống đất đi nơi khác. Chú xe pháo Ủi xanh buồn quá bởi vì mãi cơ mà chú chưa được gia công việc gì để giúp đỡ các người. Chú quyết định đi theo bác Xe Ủi to. Xe Ủi to với Xe Ủi nhỏ dại vừa đi vừa hát khôn cùng vui vẻ. Thốt nhiên chú nhận thấy một vườn cửa cam chín vàng, có nhiều quả và thật thơm ngon. Những quả sẽ chín rụng xuống đất, chưng Xe Ủi khổng lồ tiến tới xúc nơi quả rụng nhưng lại vì chưng quá to cần không thể xúc phần đông quả cam nhỏ. Bác bỏ liền nói:”Xe Ủi nhỏ dại ơi! con cháu hãy test xúc xem sao rất có thể cháu sẽ có tác dụng được đó”. Chú xe cộ Ủi màu xanh da trời liền tiến tới, nhẹ nhàng xúc từng quả, từng trái một. “Ôi, thật là hay với, ở đầu cuối cháu cũng khá được làm việc có lợi rồi”. Chú xe Ủi nhỏ vui hí hửng hò reo.

*
mẩu chuyện về chú xe cộ Ủi

Truyện kể cho trẻ mẫu mã giáo – Cây táo

Mưa phùn bay, hoa đào nở. Ông trồng cây táo apple xuống đất. Nhỏ bé tưới nước cho cây. Mưa tưới nước mang đến cây. Khía cạnh trời sưởi nóng cho câyChú con kê Trống trải qua nói to:– Cây ơi! Cây phệ mau!Thế là các cái lá non nhảy ra.Những nhỏ Bươm Bướm cất cánh qua cũng nói to:– Cây ơi! Cây béo mau!Một hôm, ông, nhỏ bé Gà, Bươm Bướm thuộc nói to”– Cây ơi! Cây khủng mau!Thế là hầu như quả táo bị cắn dở chín ngon lành hiện ra.Bé giơ áo ra, đa số quả táo khuyết chính ngon rơi đầy vào lòng bé.

Bạn đang xem: Truyện dành cho trẻ mầm non

*
Cây táo apple

Truyện kể đến trẻ mầm non – Vịt nhỏ lông vàng

Một buổi sáng đẹp trời, Vịt bà bầu dắt lũ vịt con ra sân vườn sưởi nắng. Phần đông chú vịt bé xinh xắn và bộ lông vàng óng ả bên nhau đùa vui vẻ. Đến một góc sân vườn thấy một quãng óng khói cũ cùng bẩn, số đông chú Vịt còn tinh nghịch ngay tức khắc chui vào, vậy là từ số đông chú Vịt bé lông vàng đẹp đẽ chúng trở thành những chú Vịt lông đen. Đúng thời điểm đó Vịt bà bầu cất tiếng điện thoại tư vấn :” các con ơi, các con sẽ ở đâu”? Nghe tiếng mẹ gọi bọn vịt đựng tiếng gọi.

Vịt bà mẹ nghe thấy liền chạy tới, Vịt mẹ hoảng hốt khi ko thấy các con đâu riêng gì thấy một bầy Vịt màu đen. Vịt mẹ sợ hãi kêu lên:”Đây không hẳn con của tôi, những người con của tôi đâu. Nghe vậy Vịt con liên chạy lên bờ với soi bản thân xuống nước bắt gặp những diện mạo vừa bẩn vừa black chúng không nhận thấy mình. Vịt con liền chạy lại ao nhảy xuống tắm rửa trong làn nước mát cho tới khi quay lại với bộ lông xoàn óng. Vịt mẹ vui mừng chạy kỳ lạ bên các con:”Đây mới và đúng là các nhỏ của tôi, lần sau nhớ không được nghịch dơ nữa nhé!”.

*
Vịt con lông tiến thưởng

Truyện kể mang lại trẻ mẫu giáo – nơi ở màu xoàn vui vẻ

Trong một khu rừng rậm nhỏ, có một ngôi nhà màu đá quý xinh xắnTrong nơi ở màu vàng đó bao gồm chú Sư Tử với bộ lồng xoàn tuyệt đẹp. Chú thường xuyên chạy xung quanh khắp vùng rừng núi để nghịch với chúng ta mình. Sống cùng chú Sư Tử là 1 chú ong mật, người chú màu tiến thưởng và có những vằn đen, trong cực kỳ khỏe khoẳn.Chú ong vàng vô cùng thích vẫy song cánh nhỏ tuổi xíu của chính mình để vạc ra tiếng ..zu…zu…zu và bay lượn trên những hoa lá để hút mật. Sống với Sư Tử cùng Ong mật còn có một chú chim vành khuyên, chú gồm bộ lông màu vàng khôn cùng đẹp cùng một giọng hót hay thu hút muôn loài. Sư tử, Ong mật và chin vành răn dạy sống cùng với nhau cực kỳ hòa thuận, vui vẻ. Hằng ngày, sau thời điểm dạo nghịch trong rùng những chủ lại quay trở lại ngôi nhà nhỏ dại màu vàng của chính mình và đi ngủ nhằm mơ phần lớn giấc mơ đẹp.

*
căn nhà màu rubi vui vẻ

Truyện kể cho trẻ thiếu nhi – Chú Ếch xanh và chúng ta rùa nhỏ dại

Có một chú Ếch xanh hết sức ham chơi. Hàng ngày chú hay ra đồng thảm cỏ để tập nhảy. Một hôm, trong lúc đang tập nhảy, chú phát hiện ra một ụ khu đất nhỏ. “Ôi, đây chính xác là một chỗ tuyệt đối hoàn hảo cho mình tập khiêu vũ đây”. Chú thì thầm nghĩ và nhảy phốc ngay lập tức lên mẫu ụ khu đất đó. Tự dưng dưới mẫu ụ đất có một chiếc đầu màu sắc vàng bé nhỏ xíu nhô ra: “Ai đấy? Ai nhảy đầm trên sống lưng tôi thế, có tác dụng tôi ko có gì ngủ được trên đây này”, loại đầu bé bỏng xinh đựng tiếng nói. Hóa ra đó là 1 chú Rùa sẽ ngủ chứ chưa phải là ụ khu đất như Ếch xanh nhầm tưởng.Ếch xanh nhảy đầm xuống, xin lỗi bạn Rùa và kiến nghị kết chúng ta với nhau.Từ kia Ếch xanh với Rùa quà bé bé dại trở thành đôi đồng bọn trên đồng cò xanh. Rùa tiến thưởng dạy Ếch xanh trò nghịch trốn tìm, còn Ếch xanh dạy dỗ Rùa tập nhảy.

*
Chú Ếch xanh và các bạn rùa nhỏ tuổi

Truyện kể mang đến trẻ mầm non – Cô Vịt giỏi bụng

Một buổi sáng đẹp trời, Gà bà bầu và Vịt người mẹ dẫn những con đi bộ chơi. Gặp gỡ nhau Vịt con và Gà con rất vui mừng, chúng chạy nhảy đầm tung tăng, vui nghịch trên bãi cỏ xanh. Vịt mẹ và Gà chị em ngắm nhìn bầy con quan tâm và thuộc kể về những người con thân yêu của mình. Lúc mặt trời lên cao, các chú Vịt bé đã đói, chúng mong muốn mẹ đưa sang vị trí kia bờ ao để kiếm mồi. Vịt bé hăm hở chạy ra phía bờ ao. Đàn gà con cũng chạy ùa theo. Thấy vậy, Gà mẹ nói: “Các con ơi, để được sang bên đó bờ thì yêu cầu bơi qua ao, nhưng mẹ và các con đều phân vân bơi, những con chớ xuống nước!”. Nghe thấy vậy, cô Vịt tức thì nói: “ Chị gà đừng lo, tôi đã gồm cách chuyển chị và các cháu thanh lịch bờ bên kia”. Vậy là cô Vịt cõng con gà mẹ, còn các chú Vịt con cõng Gà con và chúng cùng bơi lội qua ao.

Xem thêm: " Áo Kiểu Dành Cho Người Trung Niên : Kinh Nghiệm Chọn Lựa Không Nên Bỏ Lỡ

*
Cô Vịt giỏi bụng

Truyện kể mang đến trẻ mần nin thiếu nhi – Dê con thích húc

Một chú Dê con bao gồm một đôi sừng nhỏ bé tẹo tèo teo nhưng lại lại xuất xắc cà khịa với tất cả người: – Tôi ý muốn húc. Ta húc nhau một cái chơi nào! – Để ta yên! bác bỏ Gà Trống tây nói rồi trịnh trọng kiêng sang một bên. Chú Dê bé lại lân la cho gây sự với Lợn con: – Ta húc nhau nghịch nào! – Lui ra mang lại tớ có tác dụng việc. Lợn nhỏ đáp rồi thường xuyên quào đất. Dê lại chạy mang đến chỗ bác Cừu già: – bác húc nhau với con cháu không? Đi nơi khác chơi! chưng cần khẩn khoản. Bác bỏ đang mệt, để chưng nghỉ ngơi. – cơ mà cháu mong húc! Thôi, ta cứ húc nhau một cái đi! chưng Cừu già không nói gì, lẳng lặng đi ra chỗ khác nằm. Dê nhìn thấy một chú Chó con, nó ngay thức thì xán lại: – Ta húc nhau một cú xem nào! – Nào, bắt đầu! Chó nhỏ hăm hở gặm ngay vào chân Dê một cái đau điếng. – Ối, hượm đã! Dê ta nhảy khóc. Tớ bảo húc nhau, chũm mà cậu làm những gì thế? – nhưng mà tớ thì chỉ hy vọng cắn! Chó bé đáp rồi bồi thêm vào cho Dê bé một miếng rõ đau nữa. Dê bé sợ quá teo cẳng chạy. Từ đó Dê con chừa hẳn cái thói yêu thích gây sự với đa số người.

*
Dê bé thích húc

Truyện kể đến trẻ mầm non – Mèo nhát

Có một chú Mèo con xinh xắn. Một hôm, Mèo đi chơi tha thẩn xung quanh vườn. đột trời nổi gió rào rào. Mèo con co cẳng chạy về nhà, vừa chạy vừa kêu: – Ối! Ông ào! Ông ào! Chạy qua bờ ao, Mèo nghe tất cả tiếng tõm, tõm, Mẻo kêu: – Eo ơi! Ông Bõm! Ông Bõm! Rồi chạy vấp ngã vào nhà. Ngoại trừ trời sở hữu rơi như sao sa. Nghe bên trên đầu gồm tiếng lộp bộp, lộp bộp, Mèo hét lên: – Áo ộp! Mèo khóc, chó Cún đến kề bên dỗ Mèo: – Mèo chớ sợ! Đấy là mưa rơi lộp bộp. Gió thổi ào ào. Quả bòng rụng xuống ao: Tõm! Tõm! Nghe ra, Mèo cười và kêu: Meo! Meo!

*
Mèo hèn

Truyện kể mang đến trẻ thiếu nhi – Sẻ nhỏ

Sẻ con chưa đầy đủ lông cánh mà lại lại cực kỳ thích bay. Một hôm, Sẻ con tung cánh cất cánh lên, dẫu vậy lại rơi ngay xuống một vết mờ do bụi cỏ mềm. Một chú Hươu cao cổ vừa cách đến, Sẻ bé càng hoảng sợ, kêu khóc rối rít: – Xin ông đừng nạp năng lượng thịt con! chị em ơi, bà mẹ ơi! Hươu cao cổ nói: – Sẻ con đừng khóc nữa, tôi sẽ gửi Sẻ con về. Nói xong, Hươu cao cổ quỳ nhì chân trước xuống cùng bảo: – Sẻ con bước lên đầu tôi và bám thật chắc. Sau đó, Hươu đứng thẳng tín đồ vươn cao cổ, đầu Hươu để sát bên tổ chim. Sẻ con chỉ từ việc nhảy vào tổ cũ. Sẻ con vui mừng, rồi nói: Cám ơn, vô cùng cám ơn ông Hươu!

*
Sẻ nhỏ

Truyện kể đến trẻ thiếu nhi – Hổ con và Cóc thi tài

Ngày xưa, những loài vật đều biết nói với hiểu giờ đồng hồ của nhau. Bọn chúng cùng sinh sống với nhau trong một ngôi rừng và vô cùng yêu yêu thương nhau. Thuộc sống vào một vùng rừng núi có một con Hổ hết sức hung ác. Hổ thường tốt bắt nạt những con đồ khác nên các con đồ dùng vừa ghét vừa hại Hổ xám. Một hôm, Hổ đi kiếm mồi mãi cơ mà không được, nó vừa đói, vừa mệt, nó nằm im để liên tiếp rình mối. đột Hổ thấy được một chú Cóc xanh ngồi chồm hổm ở bờ suối. Hổ nhìn Cóc chầm chầm với quát to: Cóc kia, tao sẽ ăn thịt mày! Nghe Hổ quát, Cóc rất lúng túng nhưng cầm cố giữ bình thản và Cóc nghĩ về ra một mẹo. Cóc lập tức nói: Anh chớ cậy to mập mà bắt nạt tôi, có tốt anh hãy thi tài với tôi xem ai hơn nào. Nghe Cóc nói vậy, Hổ tức quá, nó gầm lên: Được, ví như mày ao ước thì thi, nếu mày thua trận tao sẽ ăn uống thịt ngươi ngay lập tức! Cóc nói: bây giờ tôi và anh thi dancing qua suối, ai khiêu vũ qua trước thì người đó sẽ thắng cuộc. Nghe Cóc nói vậy, Hổ phù hợp ngay, nó bảo: Mày bé tao mang đến mày khiêu vũ trước. Cóc vội vàng đáp: ko anh to hơn anh cứ khiêu vũ trước đi, em nhỏ bé em đang nhảy sau. Hổ đồng ý và nó vươn tín đồ lao vút qua bờ suối bên kia. Nhưng mà lạ thay, vừa new đến khu vực Hổ đang thấy Cóc ngồi phía trước, giương đôi mắt lồi nhìn nó với cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ vì thua cuộc, nó gầm lên cùng chạy biến chuyển vào rừng. Núm là Cóc thoát chết, nó sung sướng vui chơi cùng những bạn. Những cháu test đoán xem: Cóc đã làm vậy nào để nhảy sang được bờ vị trí kia trước Hổ?

Nhưng kỳ lạ thay, vừa new đến chỗ Hổ vẫn thấy Cóc ngồi phía trước, giương hai con mắt lồi chú ý nó với cười. Hổ vừa tức, vừa xấu hổ do thua cuộc, nó gầm lên và chạy trở nên vào rừng. Cố gắng là Cóc thoát chết, nó vui miệng vui đùa cùng những bạn. Các cháu thử đoán xem: Cóc vẫn làm nạm nào để dancing sang được bờ vị trí kia trước Hổ?

*
Hổ con và Cóc thi tài

Truyện kể đến trẻ mầm non – Sóc với Thỏ đi tắm nắng

Một ngày nắng đẹp, chú Sóc đi bộ trên bờ sông và thấy bên kia sông bao gồm một chú Thỏ cũng đang quốc bộ chơi. Sóc tinh nghịch, nhặt một viên sỏi ném về phiá Thỏ. Viên sỏi rơi xuống nước gần nơi Thỏ đứng làm nước phun lên tung tóe vào mặt và người Thỏ. Chú Thỏ giận quá, cúi đầu nhặt viên đá ném trả lại bên Sóc. Đá cũng rơi xuống nước cùng sóc cũng bị ướt như Thỏ. Lần này mang lại lượt Sóc tức giận. Sóc lặt một viên sỏi lớn hơn và ném qua mặt Thỏ. Cứ thế, chú Sóc và chú Thỏ ném qua ném lại tới khi cả hai cùng mệt nhoài. Sau cùng, Sóc nói cùng với Thỏ: – Thôi chúng ta đừng ném nhau nữa nhé? nếu như cứ ném do vậy lỡ cơ mà ném vào đầu hoặc vào trán thì đau lắm đấy ! Thỏ chạy qua ước và chìa tay ra nói: – Vậy thì mình làm bạn với nhau nhé! họ cùng nhau đi tắm rửa nắng với xem hoa thì vui lắm bạn nhỉ? Chú Sóc và chú Thỏ di động cầm tay nhau vừa đi,vừa hát thật là vui ghế.

*
Sóc cùng Thỏ đi tắm nắng và nóng

Truyện kể cho trẻ mẫu mã giáo – hai chú Dê con

Một buổi sáng, hai chú Dê con gặp mặt nhau trên chiếc cầu nho nhỏ. Một chú nói: – bạn tránh ra mang đến tôi qua trước! Tôi ao ước đi thăm bà tôi. Bà tôi mắc bệnh ấy mà. Chú Dê tê nói: – Tôi sẽ vội đi làm. Các bạn tránh ra mang lại tôi đi trước đi! hai chú Dê bé chẳng ai chịu đựng nhường ai cả. Cuối cùng, nhị chú húc nhau với cả hai đều bị ngã xuống sông. Bác bỏ Bò đá quý đi ngang qua, vớt nhị chú dê con lên bờ. Bác bỏ lau khô đầu cho hai chú dê nhỏ và nói: – chỉ việc các cháu nhường nhịn nhau một chút ít xíu thôi là cả hai cũng đã qua được cầu. Bây giờ thì cả hai phần nhiều muộn mất rồi. Hai chú dê nhỏ xin lỗi nhau với hứa với bác bỏ Bò rubi rằng lần sau gặp người nào cũng sẽ không phải như thế nữa.

*
hai chú Dê nhỏ

Truyện kể mang lại trẻ mầm non – Về sinh buổi sáng

Sáng sớm, Mèo thức dậy dùng tay lau mắt. Mèo liếm vào bàn tay rồi xoa lên nhị mắt. Vệ sinh mắt xong. Mèo cuối xuống liếm vào cổ mặt trái, rồi liếm thanh lịch cổ bên phải. Kết thúc xuôi, Mèo chạy tới nơi bé xíu Hạnh đã đứng chải răng. Bé bỏng Hạnh dùng bàn chải xát răng mặt trái, bên phải, bên trên, bên dưới, mặt trong, bên ngoài và cả loại lưỡi màu sắc hồng nữa. Bé, Hạnh mang nước xúc miệng, hút vào nhổ ra, hút vào nhổ ra mấy lần. Tiếp theo, nhỏ xíu Hạnh vò khăn ướt nhằm lau mặt. Vệ sinh đi lau lại, Mèo thấy đôi mắt bé bỏng Hạnh xinh xinh và đôi môi hồng hồng, dễ thương và đáng yêu lắm! Mèo con tưởng là bé xíu Hạnh đã ngừng nên kêu: “meo, meo…”đểr rủ bé bỏng Hạnh đi nạp năng lượng sáng. Tuy nhiên kìa, bé xíu hạnh dùng chiếc lược tan tóc đẹp mắt ghê! Còn bé, mỗi buổi sáng bé làm vệ sinh như nắm nào nhỉ?

*
Về sinh buổi sáng sớm

Truyện kể đến trẻ mần nin thiếu nhi – Khỉ bé biết vâng lời

ột buổi sáng, Khỉ bà mẹ dặn Khỉ bé xuống núi đi hái trái cây. Khỉ con mang giỏ trên lưng, rong chơi trê tuyến phố đi và quên mất lời người mẹ dặn. Khỉ con thấy chó Thỏ sẽ đuổi bắt Chuồn Chuồn. Khỉ con vẫn muốn rong chơi yêu cầu cùng Thỏ đuổi rượt theo Chuồn Chuồn. Đến chiều về cho tới nhà, Khỉ con không có được trái cây nào về công ty cho chị em cả. Mẹ buồn lắm, người mẹ nói với Khỉ con: – bà mẹ thấy bi ai khi nhỏ không nghe lời chị em dặn. Hiện nay trong nhà không có cái gì ăn uống cả là tại vì nhỏ mải chơi, không đi kiếm trái cây. Khỉ con biết lỗi, cúi đầu xin lỗi me. Chị em cõng Khỉ con trên lưng đi kiếm trái cây ăn uống cho bữa tối. Một hôm, mẹ bị trượt chân ngã, nhức quá không đi kiếm ăn được. Bà mẹ nói với Khỉ con: – bà bầu bị nhức chân,đi ko được. Bé tự mình đi tìm kiếm trái cây để ăn nhé! Khỉ nhỏ nghe lời mẹ dặn, với giỏ trên lưng và chạy xuống núi đi tìm kiếm trái cây. Trên phố đi, Khỉ con thấy bắp bèn bẻ bắp, thấy chuối bèn bẻ chuối với khi thấy Thỏ con đang đuổi bắt Chuồn Chuồn, Khỉ bèn từ bỏ nhủ: “Mình không nên ham chơi, về nhà kẻo người mẹ mong”. Và cố gắng là Khỉ nhỏ đi về nhà.Mẹ thấy Khỉ bé về cùng với thật nhiều trái cây thì mừng lắm. Mẹ khen: – Khỉ con biết nghe lời mẹ, thật là xứng đáng yêu!

*
Khỉ bé biết vâng lời

Truyện kể đến trẻ chủng loại giáo – Gấu bé bị sâu răng

Trong rừng tất cả một chú Gấu con rất yêu thích của ngọt. Mật ong, bánh gatô, các loại kẹo, chú ăn bao nhiêu cũng chẳng chán. Gấu nhỏ nhai kẹo xuyên suốt ngày. Các hôm đi ngủ rồi mồm vẫn tồn tại ngậm kẹo. Một hôm, răng Gấu con đau nhức. Nó ôm khía cạnh khóc tu tu. Bao nhiêu các loại bánh kẹo thơm ngon nhưng bởi đau răng buộc phải chẳng nhấm nháp được tì nào. Ở lớp học, giáo viên Sơn Dương luôn luôn căn dặn học sinh: – sau khi ăn buộc phải đánh răng, độc nhất vô nhị là sau khoản thời gian ăn đồ ăn ngọt! cơ mà Gấu teo chẳng chịu đựng nghe lời. Nó bảo: – Đánh răng trôi mất vị ngọt thì nuối tiếc lắm! bà mẹ đưa Gấu nhỏ đến căn bệnh viện, bác sĩ Voi nói ngay: – Răng con cháu bị sâu hết cả rồi! Gấu con quá bất ngờ nói: – con cháu có ăn sâu bọ bao gời đâu cơ mà sâu lại cắm vào răng cháu? bác bỏ sĩ Voi cười phá lên giải thích: – Cậu nhỏ bé ngốc ơi! Đó là vì thức ăn, duy nhất là các loại bánh kẹo bám vào răng, không được tiến công rửa sạch, nhiều ngày sẽ trở thành “sâu” đục thủng chân răng, có tác dụng răng đau và nhức và rất có thể bị gãy hoặc lung lay. Chắc chắn là ăn nhiều đồ ngọt xong, con cháu không chịu đánh răng chứ gì? Gấu con cuối đầu khẽ vâng. Chưng sĩ Voi niềm nở chữa răng mang đến Gấu con và dặn: – Từ ni về sau, cháu bắt buộc đánh răng buổi sớm khi bắt đầu ngủ dậy, sau những bữa ăn, và trước khi đi ngủ. Gồm thế bắt đầu giữ được những chiếc răng còn lại. Gấu con vui vẻ đáp: – Vậng ạ!

*
Gấu nhỏ bị sâu răng

Truyện kể đến trẻ mần nin thiếu nhi – kê mái hoa mơ

Ngày xưa gồm một ông nỗ lực và một bà thay . Họ có 1 con kê mái hoa mơ gà mái hoa mơ đẻ được trứng tròn, chẳng yêu cầu trứng hay đâu mà lại là trứng xoàn cơ đấy. Rứa ông đập trứng, trứng không vỡ. Nuốm bà đập trứng, trứng ko vỡ. Một nhỏ chuột nhắt chạy qua, nó vẫy đuôi vào trái trứng, quả trứng vỡ tan tành. Núm ông khóc thế bà cũng khóc nhỏ gà mái hoa mơ nổi lên : viên ta cục tác . Cục ta cục tác . Ông bà đừng khóc nữa, cháu sẽ đẻ luôn luôn cho ông bà quả trứng khác, không phải là trứng vàng , cơ mà chỉ là 1 qủa trứng bình thường thôi.