Tứ đại mỹ nhân trung hoa

     

Tây Thi, vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Ngọc Hoàn đó là tứ đại hotgirl nổi tiếng trong lịch sử hào hùng Trung Hoa. Mặc dù nhiên cho đến nay, định mệnh của họ vẫn còn nhiều điều khiến cho hậu nhân khó khăn lý giải…

Từ xa xưa, tín đồ ta hay sử dụng những nhiều từ như: “Trầm ngư lạc nhạn”, “bế nguyệt tu hoa” để lần lượt tụng ca về vẻ đẹp mắt nghiêng nước nghiêng thành của bốn người đẹp này. Bên trên thực tế, độc nhất vô nhị chỉ có Điêu Thuyền là 1 trong trong bốn người đẹp không lâu dài trong kế hoạch sử. Đây là nhân vật hư cấu trong bộ tiểu thuyết khét tiếng “Tam Quốc diễn nghĩa” của La quán Trung. Ba người còn lại đều là các nhân vật có thật trong lịch sử.

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân trung hoa

Nhưng bạn xưa thường vẫn có câu “hồng nhan bội nghĩa mệnh”. Kết cục của bốn người đẹp này như vậy nào, họ có thể vượt qua lời nguyên ấy không?


Tây Thi: mỹ nhân trầm ngư (cá lặn đi trốn)

Quốc gia hưng vượng hay tiêu vong phần đông đã tự gồm an bài bác từ định kỳ sử. Nhưng vì sao fan nước Ngô vẫn oán hận Tây Thi cho thế? Theo sử sách chép lại, Tây Thi, bạn được Ngô vương vãi Phù Sai rất mực sủng ái đó là người đẹp làm nước Ngô sụp đổ.

Tây Thi là 1 trong tứ đại mỹ nhân thứ nhất thời cổ đại. Thực tế có siêu ít ghi chép trong lịch sử vẻ vang về nàng, đa phần đều là những câu chuyện truyền miệng trong số dân gian. Tây Thi là nhân vật quan trọng đặc biệt trong trận đánh giữa nhì nước Ngô – Việt. Việt vương Câu Tiễn tiến cử cô đến Ngô Vương, trường đoản cú đó khiến Ngô vương vãi Phù Sai càng ngày sa ngã, mê mờ trong sắc đẹp tình, cơ quan ban ngành nước Ngô dần dần bị hủ hóa, cuối cùng bại bên dưới tay nước Việt. Với nước Ngô, Tây Thi là tội đồ, còn với nước Việt đàn bà lại làmột hiệp phụ nữ hiến thân.

Tây Thi, thương hiệu là Thi Di Quang, là bé một người kiếm củi. Nàng dệt vải nghỉ ngơi núi Trữ La, ở trong nước Việt thời Xuân Thu. Trữ La gồm hai thôn: xã Đông với thôn Tây, con gái Thi là tín đồ ở làng mạc Tây, vậy nên được gọi là Tây Thi.Tương truyền Tây Thi đẹp cho nỗi ngay cả khi cô bé nhăn mặt cũng khiến người ta mê hồn. Khi thanh nữ đi hái củi nghỉ ngơi ngọn núi ngay sát làng, những nhỏ chim ưng bay trên trời bắt gặp Tây Thi chẳng chú ý cả vỗ cánh phải rơi xuống đất. Khi nàng giặt áo mặt bờ sông, bóng đàn bà trên mặt nước sông trong suốt làm chị em càng thêm xinh đẹp. Cá bắt gặp nàng, say mê cho quên bơi, dần chìm xuống lòng sông. Từ bỏ đó, bạn trong vùng xưng tụng nàng là “Tây Thi trầm ngư”. Mắt cô gái trong suốt, mày nữ thanh tú, miệng chúm chím cười…


*

Đến ngày nay, kết cục số phận của Tây Thi vẫn đã là sự việc gây các tranh cãi. Fan ta đã đặt ra không ít những giả thuyết không giống nhau về nàng, trong các số ấy có tứ giả thuyết tạo được sức thuyết phục nhất.

Thứ độc nhất là: chìm dưới biển. Thần thoại cổ xưa kể rằng sau thời điểm Câu Tiễn tiêu diệt nhà Ngô, phu nhân của ông vẫn lén sai bạn lừa Tây Thi ra ngoài, buộc đá quanh người nữ và đem ném xuống biển. Tiếp đến người ta tương tương truyền dưới cat bùn tại Duyên Hải tìm kiếm được một các loại sò giống với làm ra đầu lưỡi bé người, vì vậy mà hotline chúng là sò lưỡi Tây Thi.


Thứ hai: ẩn cư. Vào “Thiếu Thất tô Phòng bút Tùng” của hồ nước Ứng lấn vào thời nhà Minh có đánh dấu giả thuyết cho rằng Tây Thi vốn là người yêu hoặc thê tử của Phạm Lãi. Sau khoản thời gian Ngô Quốc bị diệt vong, Phạm Lãi đã cùng Tây Thi quăng quật trốn và ẩn cư.

Thứ ba: rơi xuống nước. Những người có tấm lòng lương thiện, không thích rằng một đàn bà tử xinh đẹp yếu ớt lại phải chạm mặt một kết cục bi thảm. Bọn họ đã phụ thuộc vào nội dung trong bài thơ “Cán Sa” của thi sĩ Tống đưa ra Vấn thời Đường để gia công cơ sở, mang đến rằng sau khoản thời gian nhà Ngô bị khử vong, Tây Thi vứt về gắng hương. Trong một lần giặt đồ mặt sông, nàng rủi ro rơi xuống nước mất mạng.

Thứ tư: bị giết. đưa thuyết này được xem như là một kết cục thực tế nhất. Sau khi Ngô Vương trường đoản cú vẫn, bạn Ngô trút cơn giận lên người đẹp. Họ dùng vải gấm quấn chặt quanh người con gái rồi sở hữu thả trôi sông.

Vương Chiêu Quân: người đẹp lạc nhạn (chim nhạn sa)

Vương Chiêu Quân thương hiệu thật là vương Tường, ra đời trong một gia đình thường người ở Hồ Bắc. Khoảng năm 40 TCN, đời Hán Nguyên Đế, vì chưng xinh đẹp nhất nức giờ nên nữ giới được tuyển vào nội cung. Khi nhập cung nàng thay tên thành vương Chiêu Quân. Chiêu Quân thông thạo tứ nghệ: cầm, kỳ, thi, họa, đặc trưng nàng gồm biệt tài gảy đàn tỳ bà. Cho nên vì thế trong tranh vẽ phụ nữ thường mở ra với một vẻ rất đẹp u buồn, choàng khăn đỏ, mang áo lông, ôm bầy tỳ bà, ngồi cùng rất một bé bạch mã.

Tương truyền, do số hiền thê trong hậu cung của Hán Nguyên Đế vượt đông nên nhà vua ra lệnh cho những họa sĩ buộc phải vẽ hình các cung phi nhấc lên để hoàng đế chọn. Vì phủ nhận đút lót cho họa sỹ là Mao Diên Thọ, bức chân dung vẽ Chiêu Quân hết sức xấu xí nên bạn nữ không được Nguyên Đế chăm bẵm tới.


Truyền thuyết “Chiêu quân xuất tái” (Chiêu Quân mang lại biên cương) tả rằng, khi Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng đàn bà chan đựng nỗi bi đát vận mệnh cũng tương tự lìa xa quê hương. Nhân dịp ngồi sống lưng ngựa buồn u uất, liền đàn “Xuất tái khúc”. Một bé ngỗng trời bay ngang, nghe nỗi u ân oán cảm thương vào khúc điệu liền tâm thuật đứt đoạn với sa xuống đất. Điển tích “mỹ nhân lạc nhạn” từ này mà ra.

Năm 33 TCN, vương Chiêu Quân phụng mệnh Hán Nguyên Đế xuất giá bán kết thân, được gả mang đến Thiền vu nam giới Hung Nô Hô Hàn Tà. Năm 31 TCN, Hô Hàn Tà qua đời, vương vãi Chiêu Quân sẽ phải theo tập quán nối dây của Hung Nô cùng trở thành phi tần của đàn ông trưởng của Hô Hàn Tà là Phục Chu Luy Nhược Đề.

Bi kịch của vương vãi Chiêu Quân vẫn không dừng lại. Chỉ 11 năm sau, người chồng thứ nhị của vương vãi Chiêu Quân qua đời, nữ lại đề nghị làm vk của nhỏ trưởng của Phục Chu Luy, cũng là con cháu nội của Hô Hàn Tà. Vương Chiêu Quân ko thể liên tục chịu đựng được sự nhục nhã này, ở đầu cuối quyết định dùng độc từ vẫn với được an táng tại Thanh Trủng.

Xem thêm:

Điêu Thuyền: hotgirl bế nguyệt (trăng thẹn phải đi trốn)

Điêu Thuyền là 1 trong những nhân đồ dùng hư cấu trong đái thuyết “Tam Quốc diễn nghĩa” của La tiệm Trung. Trong tè thuyết, tác giả mô tả Điêu Thuyền, họ Nhiệm, tên Hồng Xương, sinh sinh sống thời Đông Hán. Bạn nữ 15 tuổi vào cung làm nữ tỳ chuyên ship hàng coi sóc trang phục cho các quan trong triều, do vậy sau này đều gọi nữ giới là Điêu Thuyền (là chức vụ thời đó). Con gái được review xếp thứ 3 trong các 4 hotgirl nổi giờ Trung Quốc.

Điêu Thuyền là bậc quốc sắc thiên hương, khuynh nước khuynh thành, logic hơn người. Tương truyền trong cả 3 năm sau khi nàng ra đời, với mọi hoa đào vào thôn nữ giới ở ko nở hoa vì chưng thấy hổ hang trước sắc đẹp của nàng. Tất cả lần đêm khuya, nàng đi dạo thưởng trăng, vầng trăng thấy mình ko sánh nổi, vội vã trốn sau mây. Vì vậy Điêu Thuyền còn được gọi là mỹ nhân bế nguyệt.


*
Tranh vẽ Điêu Thuyền (ảnh: Sohu).

Năm 190, Lạc Dương bao gồm loạn chư hầu, Điêu Thuyền chạy thoát ra khỏi cung, sau được quan tư đồ vương Doãn tiếp thu về phủ, thừa nhận làm phụ nữ nuôi. Vương Doãn là quan to lớn trong triều Hán nhưng quyền lực khi đó thuộc về Thái sư Đổng Trác. Trác có fan con nuôi là Lã Bố sức mạnh địch muôn người nên trong triều không một ai dám cãi. Phân biệt sắc đẹp, tài trí và lòng hiếu hạnh của Điêu Thuyền, bốn đồ vương vãi Doãn nảy ra kế liên hoàn được sắp xếp công phu nhằm mục đích ly gián thân phụ con Đổng Trác với Lã Bố.

Vương Doãn một phương diện mời Lã cha đến phủ, không đúng Điêu Thuyền gợi cảm Lã Bố, ngoài ra gả Điêu Thuyền mang lại Đổng Trác sau đó vu mang lại ông bố nuôi phỗng tay trên khiến cho Lã ba căm tức, phẫn nộ. Do mê mệt sắc đẹp của Điêu Thuyền, năm 192, được sự giúp sức của vương vãi Doãn, Lã bố nhân cơ hội thuận lợi nhằm giết gã gian thần Đổng Trác. Thiết yếu kế sách ly loại gián của vương vãi Doãn với Điêu Thuyền sẽ giết được Đổng Trác, là vấn đề mà 18 lộ chư hầu binh hùng tướng mạnh của Viên Thiệu không làm cho được.

Cái bị tiêu diệt của Điêu Thuyền không tồn tại những diễn tả cụ thể, chỉ được La cửa hàng Trung kết thúc bằng một câu là “Điêu Thuyền đã theo gió mát mà đi”. Vở hí khúc danh tiếng “Trảm Điêu” thời công ty Thanh thuật lại, sau khi Lữ tía bị xử tử, Tào dỡ đã rước thê tử của Lữ cha là Điêu Thuyền tặng ngay cho quan lại Vũ. Sau thời điểm giãi bày không còn nỗi lòng trọng tâm tư, Điêu Thuyền được quan liêu Vũ tôn trọng. Mặc dù nhiên, quan lại tướng quân lại phủ nhận dung nạp. Cuối cùng Quan Vũ quyết định triệu call Điêu Thuyền vào trướng vào đêm, xuất tìm chém hotgirl trong nhức xót.

Dương Quý Phi: mỹ nhân tu hoa (hoa thẹn bởi không đẹp mắt bằng)

Dương Quý Phi, tên thật là Dương Ngọc hoàn (719 – 756), sắc đẹp tuyệt trần, tiếp nối ca vũ, được hậu cụ tôn vinh là một trong những trong tứ đại người đẹp lịch sử Trung Hoa. Mồ côi cha mẹ khi bắt đầu lọt lòng, cô nhỏ nhắn Ngọc hoàn bị mang tiếng cao số, khắc tuy vậy thân. Nhờ có người chú làm cho quan làm việc Hà Nam dìm về nuôi dưỡng, nhờ kia Ngọc trả mới thoát khỏi kiếp nạn làm trẻ mồ côi, bị hiếm hoi ghẻ lạnh. Câu hỏi chuyển tự Thục Châu mang đến Hà Nam không chỉ là cho Ngọc hoàn một mái ấm gia đình, nhưng đây còn là một bước ngoặt thay đổi số mệnh của nàng.

Dương Quý Phi vốn là phi tần của vua Lý Long Cơ. Cùng với thân phận cao thâm và được ghi chép kể nhiều trong các tư liệu kế hoạch sử, cuộc sống của người mẫu cũng rung động tới tận trọng điểm can hơn ba hotgirl trước. Nói đến Dương Quý Phi, mọi tín đồ không thể không cửa hàng tới ‘Loạn An sử’. Đây là cuộc trở nên loạn xẩy ra giữa thời nhà Đường vào thời Đường Huyền Tông Lý Long Cơ trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, kéo dãn từ năm 755 mang đến năm 763 vày An Lộc Sơn với Sử bốn Minh thay đầu. Cả bọn họ An với họ Sử đều xưng là yên Đế trong thời hạn nổi dậy. Do xảy ra vào niên hiệu Thiên Bảo của Đường Huyền Tông, cuộc bội phản loạn này có cách gọi khác là Thiên Bảo đưa ra loạn. Tuy vậy Loạn An Sử chưa hẳn do Dương Quý Phi gây nên nhưng nó có mối quan hệ không thể tách bóc rời cùng với Dương gia.


*

Trong lịch sử có không ít cách nói về cái chết của Dương Quý Phi nhưng cho đến bây giờ phổ trở thành nhất chính là Dương Quý Phi bị tiêu diệt tại dốc Mã Ngôi. Vì sai lầm của Dương Quốc Trung, ải Đồng quan lại bị phản quân công phá, thành ngôi trường An đối diện với tình thế nguy cấp. Đường Huyền Tông dẫn theo Dương Quý Phi cùng cấm vệ quân và một vài bá quan chạy vào khu đất Thục.

Khi chạy mang lại Mã Ngôi, các tướng sĩ phần đa đói mệt nhọc do thiếu thốn đủ đường lương thực với phải di chuyển suốt một quãng con đường dài. Trong những khi đó thì Dương Quốc Trung cùng gia quyến gần như được no đủ, nên những tướng sĩ lòng đầy căm phẫn nổi lên kháng lại, cho rằng Dương Quốc Trung cấu kết với người Hồ. Dương Quốc Trung ra lệnh lũ áp loàn quân mà lại bị những tướng sĩ thịt chết.

Cơn giận của những tướng sĩ vẫn không nguôi, tướng quân trằn Huyền Lễ sẽ nói với Đường Huyền Tông rằng: “Dương Quốc Trung mưu phản, không nên để Quý Phi hầu hạ ở bên thánh thượng nữa, xin chúa thượng vì quốc pháp mà lại cắt quăng quật tình riêng”.

Đường Huyền Tông trả lời: “Đây phần đông là lỗi của ta, Quý phi vô can. Quý Phi sinh hoạt trong thâm nám cung, sao hiểu rằng Quốc Trung mưu phản”. Tuy nhiên các tướng tá sĩ vẫn không phục, bức xay Đường Huyền Tông xử tử Dương Quý Phi thì bọn họ mới liên tiếp phò trợ nhà Đường. Đường Huyền Tông không thể cách nào khác, đành ban đến Dương Quý Phi một giải lụa trắng, đau xót con quay đi không dám chứng kiến cảnh ái phi bị thực hành tử lệnh.

***

Điêu Thuyền cùng Tây Thi phần đông là đem thân báo quốc. Vương Chiêu Quân hiến thân cho độc lập của hai dân tộc Hán và Hung Nô cũng là hy sinh vì đất nước. Chỉ riêng biệt Dương Ngọc Hoàn đề xuất gánh chịu đựng mọi trọng trách về cuộc nổi loàn An Sử nhìn nhận từ một ý nghĩa khác cũng là hiến thân mang đến cơ nghiệp của triều đại công ty Đường. Nhưng hoàn thành của Dương Quý Phi thực thừa bi thảm, cũng nhằm lại mang lại hậu rứa nhiều câu chuyện còn truyền mãi ngàn năm.