2 người lạ mặt bất ngờ đột nhập bưu điện cầu voi

     

(TNO) sáng sủa 14.1.2008, dư luận chấn động trước tin tức 2 nữ nhân viên của Bưu điện ước Voi (đóng trên ấp 5, xóm Nhị Thành, thị trấn Thủ Thừa, tỉnh giấc Long An) bị gần kề hại mọi rợ ngay tại địa điểm làm việc. Vụ án kéo dài hơn nữa 6 năm và cho phút chót dư luận lại một lần bất ngờ khi ngay trước ngày thi hành án tử hình, tử tù hồ nước Duy Hải được ký quyết định tạm ngừng thi hành án.

Bạn đang xem: 2 người lạ mặt bất ngờ đột nhập bưu điện cầu voi

Kỳ 1: Lật lại vụ án mạng khiếp hoàng


*

Cũng theo hồ sơ vụ án, những nhân chứng cho thấy khoảng 20 giờ 30 đêm xảy ra vụ án (ngày 13.1.2008), đèn vào bưuđiện vẫn còn đó sáng, trong những khi Thu Vân ra ngoài mua trái cây. Trước đó bao gồm một giới trẻ đi xe đính thêm máy xuất hiện thêm ở bưu điện.

Khi người bán trái cây thắc mắc sao mua các vậy, thì Vân trả lời “vì buổi tối nay tài năng trợ của chúng ta trai”. Lúc đầu, cơ quan điều tra nhận định có tác dụng hung thủ chỉ là một người cùng không đào thải đây là fan quen hoặc tình nhân của 2 nàn nhân. Nhiều khả năng động cơ, mục đích giết fan chỉ vị tình...

Một trong số những nghi can trước tiên bị cơ quan khảo sát triệu tập ngay lập tức chiều 14.1.2008 là Nguyễn Văn Nghị (28 tuổi, ngụ xóm Tân Hội, thị xã Cai Lậy, chi phí Giang). Nghị là 1 trong những trong 2 người bạn trai của nàn nhân Ánh Hồng và thuở đầu được xác định là nghi can số một.

Nhưng 2 ngày sau đó cơ quan khảo sát tiếp tục tập trung 3người thợ bội nghĩa của tiệm tiến thưởng Kim Long, ngay sát Bưucục mong Voi. Trong số này còn có Nguyễn mày Sol, theo luồng thông tin có sẵn cũng là bạn trai của nàn nhân Hồng.


Một nhân bệnh khác thì cho thấy thêm khoảng hơn đôi mươi giờ đêm 13.1.2008, tín đồ này vào Bưucục ước Voi để gọi smartphone thì thấy tại phòng giao dịch chỉ tất cả một cô bé nhân viên. Nhưng ở ghế salon còn tồn tại một bạn trẻ mặc áo khoác, quần jeans ngồi quay phương diện ra ngoài.

Sau khi đã tập trung trên đôi mươi người để mang lời khai, rộng 2 mon sau, ngày 21.3.2008 cơ quan khảo sát khởi tố với bắt trợ thì giam hồ Duy Hải (23 tuổi, ngụ ấp 1, buôn bản Nhị Thành, thị xã Thủ Thừa) và khẳng định đây đó là hung thủ đã gần kề hại mọi rợ 2 nữ nhân viên cấp dưới Bưucục mong Voi.

Kết tội

Theo buộc tội của Viện KSND thức giấc Long An thì hồ Duy Hải có mặt tại Bưu điện ước Voi vào lúc 19 giờ 30 ngày 13.1.2008.

Xem thêm: Sách Nhật Ký Học Làm Bánh - Nhật Ký Học Làm Bánh (Tập 1, 2, 3)

Do nảy sinh ý định tình dục tình dục cùng với Ánh Hồng, Hải gửi tiền mang đến Thu Vân đi cài đặt trái cây. Lúc Vân vừa đi khỏi, Hải kéo Hồng vào phòng và đẩy nằm ngửa xuống đi-văng. Hồng phản nghịch ứng, dùng chân đạp vào bụng Hải rồi trở về phía mong thang.

*

Hải xua đuổi theo đẩy vào góc tường nhưng mà Hồng kêu la. Sợ hãi bị phát hiện, Hải dùng tay bóp cổ, đẩy nạn nhân bổ xuống sàn rồi mang tấm thớt gỗ đập vào đầu Hồng các lần đến lúc bất tỉnh. Sau đó vào bếp lấy nhỏ dao inox ra giảm cổ nạn nhân rồi lôi xác vào giấu ở góc cầu thang...

Cũng theo cáo trạng của Viện KSND thức giấc Long An, khi Thu Vân mua trái cây về, kéo cửa ngõ sắt xuống rồi quăng quật bịch trái cây lên bàn salon, trong những lúc Hải núp vào một trong những góc và vắt ghế inox thủ sẵn. Lúc phát hiện nay thi thể Hồng, Vân hoảng hồn xoay đầu bỏ chạy thì Hải xua đuổi theo, cần sử dụng ghế đập vào đầu có tác dụng nạn nhân vấp ngã xuống sàn gạch men bất tỉnh.

Tiếp theo, Hải kéo xác Vân để nằm sát Hồng, cần sử dụng dao giảm cổ nàn nhân rồi ra phòng lau chùi rửa dao, cọ tay. Tiếp nối đem dao bỏ vào trong kẹt giữa cái biển và vách tường.

Gây án xong, Hải lục tủ mang 1,4 triệu đồng, khoảng 40 simcard, thẻ cào điện thoại cảm ứng di động, smartphone Nokia, lột hết dây chuyền, nhẫn, bông tai của 2 nạn nhân rồi ra phía sau tạm dừng hoạt động lại, leo cửa rào ra sảnh trước rước xe thêm máy chạy về nhà. Hại bị phạt hiện, khoảng một tuần lễ sau Hải lấy quần áo mặc cơ hội gây án cùng sợi dây nịt rước đốt nhằm phi tang...

Với những tóm lại trong cáo trạng truy vấn tố, phần đa tưởng vụ án sẽ hối hả khép lại. Gắng nhưng, rất nhiều chuyện đã không phải vậy nên khi bị cáo luôn luôn một mực kêu oan. (còn tiếp)

Hoàng Phương