Vụ bé gái bị sát hại ở nhật

     

TTO - Tòa v.i.p Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-3 đang y án tầm thường thân so với Yasumasa Shibuya, fan sát sợ rồi giấu xác bé nhỏ Lê Thị Nhật Linh ngơi nghỉ tỉnh Chiba năm 2017. Phòng ban công tố và mái ấm gia đình bị sợ hãi trước đó đề nghị tử hình bị cáo.

Bạn đang xem: Vụ bé gái bị sát hại ở nhậtTheo hãng sản xuất thông tấn Kyodo News, những thẩm phán của tòa án cấp cao Tokyo đã bác đơn kháng cáo của Shibuya, đôi khi giữ nguyên bạn dạng án tầm thường thân như tòa cung cấp dưới đang tuyên. Các thẩm phán cũng chưng bỏ lập luận của pháp luật sư biện hộ cho Shibuya rằng vật chứng được tích lũy và kết tội ông này vẫn được tích lũy "bất hợp pháp".

Phán quyết được chỉ dẫn tròn 4 năm ngày xẩy ra vụ án gây rúng động xã hội người Việt tại Nhật phiên bản và người việt nam trong nước.

Điều khiến nhiều fan phẫn nộ là hung thủ Shibuya lại là hội trưởng hội bố mẹ tại trường nạn nhân theo học. Thời điểm bị cạnh bên hại, nhỏ xíu Nhật Linh đã là học sinh lớp 3 tại Trường Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, thức giấc Chiba.

Các thẩm phán lúc đó tuyên Shibuya tù phổ biến thân, trưng ra bằng chứng ADN của y trùng khớp với chủng loại được search thấy trên người nạn nhân. Vệt máu được phát hiện nay trong xe cộ Shibuya cũng cho biết thêm nó nằm trong về nạn nhân.

Không ưng ý với phán quyết, gia đình nạn nhân đã kêu gọi tử hình Shibuya, tích lũy được hơn 1 triệu chữ cam kết ủng hộ. Các luật sư biện hộ cho Shibuya cũng kháng cáo, nhưng theo phía xóa tội mang đến bị cáo.

Xem thêm: Review Sách Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười (Tái Bản 2020), Đời Về Cơ Bản Là Buồn Cười: Lê Bích

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm trong thời điểm tháng 11-2020, nhóm vẻ ngoài sư cãi cho Shibuya cáo buộc những mẩu dung dịch lá mà cảnh sát tích lũy để xét nghiệm ADN đã trở nên thu thập trái phép, không tồn tại lệnh xét nghiệm nhà. Do đó dẫn chứng này đề xuất được thải trừ và tuyên white án đến bị cáo.

Tuy nhiên, nhóm công tố viên đang phản bác bỏ lập luận và cho thấy thêm những mẩu dung dịch lá bên trên được nhặt từ những túi rác mà bị cáo đang vứt mặt đường, sinh sống một vị trí không có hàng rào hay cửa ngõ bảo vệ.


Nhật bạn dạng là trong những nước vẫn bảo trì án tử hình so với các tội danh làm thịt người quan trọng nghiêm trọng. Bị cáo bị phán quyết tử hình sẽ bị treo cổ trong khoảng 5 ngày sau khoản thời gian có ra quyết định thi hành từ bỏ cơ quan bốn pháp.

Theo Đài NHK, phía công tố đã các lần ý kiến đề nghị tử hình bị cáo Shibuya, nhưng lại tòa những cấp chỉ quyết định tuyên án chung thân y.


*
Mẹ nhỏ bé Nhật Linh: "Một năm rồi, không đêm làm sao tôi trọn giấc"

TTO - Vụ án bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người việt nam bị giáp hại ở tỉnh Chiba (Nhật) vào 3-2017 làm nên rúng rượu cồn dư luận. Sau rộng một năm, vào trong ngày 4-6, vụ án bao gồm thức sẽ được đem ra xét xử.