Phát hiện cánh cửa bí mật trên vạn lý trường thành, chuyên gia: “đây là minh chứng tuyệt vời”

     
Vạn Lý ngôi trường Thành có nghĩa là "Thành dài vạn dặm" là 1 bức tường thành dài và nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Đây cũng là trong số những công trình đồ sộ nhất của trung hoa còn trường tồn tới ngày nay.

Bạn đang xem: Phát hiện cánh cửa bí mật trên vạn lý trường thành, chuyên gia: “đây là minh chứng tuyệt vời”


*

Vạn Lý ngôi trường Thành đượcUNESCO thừa nhận là di sản trái đất vào năm 1987

Vạn Lý ngôi trường Thành lâu năm 21.196km, là thành trì kéo dài hàng nghìn cây số từ Đông say Tây. Thi công lên Vạn Lý trường Thành là cả một vượt trình đau khổ của những tù binh, nô lệ.... Kèm theo đó là những kín đáo mà ít fan biết đến. Hãy thuộc SOFL đi mày mò về kín Vạn Lý ngôi trường Thành ngay lập tức nhé.


Vạn Lý ngôi trường Thành được gây ra từ thời chiến quốc, vào thời điểm năm 221 trước công nguyên vị nhà Tần. Ban đầu, các nước bé dại độc lập vẫn dựng lên những tường ngăn thành để ngăn chặn lại quân Hung Nô, Mông cổ tràn xuống. Sau khoản thời gian Tần Thủy Hoàng thống nhất khu đất nước, ông sẽ liên hết những tuyến bảo vệ rời rác rưởi thành một bức tường thành dài, chính là Vạn Lý trường Thành.


Để kiến tạo lên Vạn Lý trường Thành, Tần Thủy Hoàng đã huy động hơn hai triệu người làm quần quật nhìn trong suốt 10 năm với hoàn thành. Trường Thành được xây dựng trên núi non hiểm trở, đồi núi cheo leo, kéo dài trên bến bãi sa mạc hoang vu, trải lâu năm hết cả trung hoa hùng vĩ. Nó được thành lập lên để đảm bảo đế quốc trung quốc khỏi hầu hết cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ và những cỗ tộc du mục khác.

*

Những tín đồ tham gia xây dừng Vạn Lý ngôi trường Thành những là số đông Nô lệ, dân cày nghèo, đa số tù binh lầm lỗi chết, đa số nho sĩ không chịu tuân lệnh đốt sách. Dưới sự giám sát của phần lớn giám công độc tàn bạo, bọn họ phải thao tác làm việc từ sáng sủa tinh mơ tới khi mặt trời lặn, bao gồm cả khi trời nắng nóng nóng, nóng sốt da, hay gần như ngày giông bão. Hầu như sự phản chống hay chây lười đều phải hứng chịu hậu quả thảm khốc.

Họ nên vận chuyển nguyên vật liệu là phần nhiều khối đá, đất nặng hàng tấn, số đông sọt vôi vữa lên đỉnh núi. Vì lao đụng vất vả, khí hậu khắc nghiệt, thiếu thốn thức ăn uống và bị giám công bạo hành, nên phần lớn công nhân sẽ phải chết giẫm tại đây, xác chúng ta bị vùi dưới móng tường thành.

Ước tính có khoảng hàng triệu người công nhân đã bị tiêu diệt khi hoàn thành công trình này.


Nhà Minh góp công lớn số 1 xây dựng lên Vạn Lý ngôi trường Thành


Vạn Lý ngôi trường Thành thời buổi này được xây dựng từ năm 1474 vào thời đơn vị Minh, sau thời điểm mở mang bở cõi, đưa về trạng thái chống thủ. Công ty Minh vẫn mở rông, ra cố kỉnh Vạn Lý ngôi trường Thành, ước tính có tầm khoảng 25.000 nghìn tháp canh được xuất bản dọc theo bức tường. Tường ngăn được xây dựng, gia cố bởi vậy liệu xuất sắc như đá xuất sắc và chắc chắn hơn nhiều so với thời Tần.

*

Có một sự thật là Vạn Lý ngôi trường Thành của ngày nay là sự việc góp công lớn nhất ở trong nhà Minh

Tuy tường thành được tạo ra với quy mô mập nhưng số người chết khi xuất bản Vạn Lý trường Thành thời công ty Minh lại không được xử sách ghi chép.


Vạn Lý ngôi trường Thành liệu có phải là bất khả xâm phạm


Cho tới giờ, Vạn Lý ngôi trường Thành biến hóa nhân hội chứng của thời gian, không chịu từ trần phục duới thời tiết khắt khe sự bào mòn của mẹ thiên nhiên.

Tuy nhiên, Vạn Lý trường Thành tưởng chừnglà bất khả xâm phạm lại bị chọc thủng bởi những thế lực từ phương bắc. Điển hình nhưnăm 1555 tại Wo Yan, đội quân thiện chiến Mông Cổ đã âm thầm tấn công tường thành vào ban đêm bằng cách áp dụng móc nhằm trèo tường mà lính canh không còn hay biết.

Một minh chứng rõ ràng hơn là tín đồ Mãn trường đoản cú phương bắc vẫn vượt qua tường thành nhằm tiến vào chiếm phần lấyBắc Kinh. Ngừng sự cai trị của phòng Mình, mở lên triều đại công ty Thanh.

Xem thêm: Iphone 6S Plus 64Gb Quốc Tế Cũ 99%, Iphone 6S Plus 64Gb Quốc Tế (Likenew

*

=> Sự thực là trường Thành không còn có quý hiếm trong việc ngăn chặn quân xâm lượng từ những thế lực phương bắc, nếu số tiền nhà Minh chi ra để xây tường thành cố kỉnh vào câu hỏi tân trang khí giới như pháo, súng để nâng cao khả năng kungfu còn công dụng hơn.


Những mẩu truyện ly kỳ liên quan đến Vạn Lý ngôi trường Thành


Câu chuyện đàn bà Mạnh Khương cô bé khóc trường Thành


Câu chuyện về cô bé Mạnh Khương Nữ khóc ông xã là thần thoại dân gian danh tiếng của china dưới thời bên Tần.

Chuyện nói rằng, trong đêm tân hôm của mình, ông chồng Mạnh Khương Nữ bị tóm gọn đi sản xuất Vạn Lý ngôi trường Thành. Ngày đông đến, nàng đan áo rồi lặn lội con đường xa đi tìm kiếm chồng.

*

Tượng mạnh dạn Khương con gái tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc

Nàng đi 10 nghìn dặm để tìm trồng bị bắ đi xây tường thành. Lúc đến nơi, phụ nữ nghe hung tin ông xã mình đã bị tiêu diệt rồi. Bao quanh chỉ là núi rừng, vách đá, băn khoăn kiếm xác ck ở đâu, giỏi vọng, phụ nữ khóc không còn 3 ngày 3 đêm. Tiếng khóc của nàng vang xa 800 dặm ngôi trường thành, có tác dụng sụp đổ một khúc thành, nhằm lộ xác bị tiêu diệt của ông chồng mình. Sau khoản thời gian an táng phu quân, phụ nữ Mạnh Khương thiếu phụ liền khiêu vũ xuống biển cả tự vẫn.

Thực tế, con gái Mạnh Khương Nữ chưa phải họ Mạnh, đây là một cách đặt tên thịnh hành ở thời Tiên Tần. Con gái họ Khương, một họ phổ biến của nước tề thời đó. Từ mạnh dạn là để chỉ fan con trưởng nhất của người vợ lẽ.


Truyền thuyết về 99.999 viên gạch ở Gia Dục quan liêu


*

Viên gạch còn vượt được bỏ trên cổng thành

Gia Dục Quan là cửa quan phía tây của Vạn Lý ngôi trường Thành, được xây dựng bởi một người lũ ông thương hiệu là Yi Kaizhan vào thời công ty Minh (1368 -1644). Ông là 1 trong người tốt về tính toán số học. Ông vẫn lên chiến lược và giám sát và đo lường cần 99.999 viên gạch để thiết kế lên tường thành. Khi Gia Dục quan trả thành, tất cả một viên gạch men còn sót lại, được đặt ung dung trên một cổng thành và nó vẫn còn đấy lại cho đến nay.


Truyền thuyết về thiếu phụ Bao từ đốt Đài Ly sơn


Câu chuyện sảy ra ngơi nghỉ triều đại Tây Chu (thế kỷ 11 TCN - 711 TCN). Lúc đó, Bao Tự là một trong mỹ đàn bà hết lòng được Chu U vương vãi sủng ái, tuy vậy, thanh nữ lại không khi nào cười.

Vì say mê đàn bà bao tự, vua quyết tâm dùng đủ mọi phương pháp để làm nữ cười. Khi được Quắc Công Thạch răn dạy Chu U vương đốt lửa đến chư hầu đến.

Chu U vương vãi liền cho tất cả những người đốt lửa trên các tháp dầu, những Trư Hầu ngỡ như là gồm giặc, bèn hốt hoảng đem quân mang lại ứng cứu. Khi đến kinh thành phát hiện nay Chu U vương vãi chỉ đốt lửa cho vui, các trư hầu hậm hực cuốn cờ ra về.Bao Tự sinh hoạt trên thành liền nhảy cười mập tiếng. Chu U vương vãi thấy vậy, yêu cầu một thời gian lại đốt lửa lừa các chư hầu.

Về sau, gồm giặc tới tiến công kinh thành thật, Chu U Vương tất tả đốt lửa triệu hồi những vị trư hầu tới ứng cứu. Sau một vài lần bị lừa, những vị trư hầu tưởng đùa yêu cầu không tới nữa.

Cuối thuộc nhà Chu sụp đổ, quân nổi nhiều loại đánh vào vào hoàng cung, Bao từ bỏ thắt cổ từ tử.