Cách làm kim cương nhân tạo

     

Cách có tác dụng và chế ra kim cương nhân tạo tại nhà không hề dễ dàng và đơn giản như phần đa gì mà bọn họ vẫn nghĩ. Theo đó, để hoàn toàn có thể tạo ra rất nhiều viên kim cương tự tạo giống kim cương thật sẽ những điều kiện liên quan tiền đến nhiệt độ và áp suất cực lớn. Với dĩ nhiên, quy trình sản xuất ra kim cương cứng nhân tạo cũng khá khắt khe. Ngay sau đây, hãy cùng cửa hàng chúng tôi đi mày mò về quy trình làm nên những viên kim cương nhân tạo chuẩn xác nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách làm kim cương nhân tạo

Kim cương nhân tạo là gì?

Kim cương nhân tạo là 1 trong những dạng vàng được chào bán khá phổ biến hiện nay. Và cái thương hiệu của xoàn này cũng đã nói lên được xuất phát của nó. Theo đó kim cương cứng không được hình trong thoải mái và tự nhiên mà sẽ được làm ra bên dưới sự ảnh hưởng tác động của con người. Vì vậy giá trị của kim cương nhân tạo cũng trở nên thấp hơn giá trị của kim cương cứng tự nhiên.

Tuy nhiên, về những đặc tính đồ lý và khoa học thì kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên hoàn toàn có thể sánh ngang bởi nhau. Thậm chí, các chuyên viên về rubi còn review kim cương nhân tạo có độ cứng cao hơn so cùng với kim cương khai thác tự nhiên. Và đó cũng là loại nguyên liệu được sử dụng phổ cập trong ngành trang sức bởi vì nó không mọi đẹp mà giá cả còn thấp, độ bền cao và dễ mua hơn.

Tuy nhiên, ko phải ai cũng có thể làm cho và chế ra đầy đủ viên kim cương tự tạo bởi đk để hình thành kim cương rất khác biệt. Vào đó, yêu cầu đặc biệt quan trọng nhất là phải có ánh nắng mặt trời và áp suất cực lớn mới rất có thể hình thành kim cương. Và dĩ nhiên môi ngôi trường này chỉ có trong các phòng thí nghiệm, phân tích kim cưng cửng tiêu chuẩn. Vậy nên, các bạn sẽ rất khó có thể tự mình thêm vào ra hồ hết viên kim cương nhân tạo tại nhà.

Quy trình làm nên kim cưng cửng nhân tạo

Như chúng ta đã biết, kim cương nhân tạo được có mặt dưới tác động ảnh hưởng của ánh sáng và áp suất to do bao gồm con người tạo nên và điều chỉnh. Để có thể cho ra đời một viên kim cương nhân tạo giống kim cưng cửng thật đang mất khoảng 2 tuần. Cũng có thể có nhiều phương pháp sản xuất kim cương khác nhau. Mặc dù phổ biến nhất vẫn là các phương thức sau:

Sản xuất kim cương với áp suất và nhiệt độ cao

Thực hiện bằng cách đặt một tinh thể phân tử carbon bên phía trong 1 lắp thêm áp suất đặc trưng có đựng 1 dung môi kim loại khác. Sức nóng độ quan trọng phải đạt 1.400 độ C. Tác động ảnh hưởng của áp suất với nhiệt độ những tinh thể sắt kẽm kim loại sĩ với và rã vào tinh thể Cacbon để khiến cho các mảng bám bên ngoài và sinh ra kim cương cứng nhân tạo.

Đây là phương thức phương được xem như là đơn giản nhất cùng cũng dễ giành triển khai nhất. đa số người còn cho rằng chỉ với một cái lò vi sóng rất có thể làm ra gần như viên kim cương tự tạo trong 10 tuần. Tuy nhiên, quality của kim cương tự tạo được sản xuất bằng phương pháp này thường không tốt và nó được sử dụng thịnh hành vào những ngành công nghiệp, hiếm khi được áp dụng trong trang sức.

Sản xuất kim cưng cửng với phương thức lắng ứ đọng hơi hóa

Yêu cầu về ánh sáng của phương pháp này sẽ thấp hơn chỉ tầm 800 độ C. Và các bạn sẽ sử dụng hỗn hợp ký carbon với hydro. Các thành phần hỗn hợp này được ngọt ngào và lắng đọng thành từng lớp trên 1 bề mặt giá thể để tạo ra những mảng bám và sinh ra kim cương tự tạo có đặc tính giống với kim cương tự nhiên đến 99%.

Và cũng chỉ có khoảng 20% con số kim cương nhân tạo được cung ứng bằng phương pháp này đạt quý giá về thẩm mỹ và làm đẹp và được thực hiện trong ngành trang sức. 80% kim cương cứng nhân tạo sót lại được thực hiện vào các ngành khoa học, các ngành công nghiệp một cách tác dụng và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất.

Sử dụng lò vi sóng nhằm chế kim cương nhân tạo tại nhà

Để tạo thành được hồ hết mẻ kim cưng cửng nhân tạo chúng ta sẽ phải thiết kế ra các cái lọ chăm biệt với kim chỉ nam là sinh sản ra tích điện vi sóng. Có thể sử dụng ngay các cái lò vi sóng của gia đình bạn để triển khai ra rất nhiều viên kim cương nhân tạo trong 10 tuần bằng nhắc nhở sau:

Sử dụng một hoặc nhiều tinh thể cacbon để đặt trong lò vi sóng gồm chứa metan hoặc nhiều loại một nhiều loại khí bao gồm chứa Cacbon khác. ánh nắng mặt trời cao cao của lò vi sóng sẽ sản sinh ra các khối mong Plasma. Nó sẽ dính vào những tinh thể Cacbon nhằm hình thành rất nhiều viên kim cương nhân tạo.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Mực Máy In Brother, Cách Kiểm Tra Lượng Mực Còn Lại Trong Máy In

*
Làm cầm cố nào để phân phối kim cưng cửng nhân tạo?

Tuy nhiên, chưa một ai hoàn toàn có thể dùng lò vi sóng của gia đình để triển khai ra kim cương tự nhiên. Chính vì vậy, bạn chớ nên quá mong đợi vào biện pháp làm này bởi nếu kim cương cứng dễ chế tạo đến vì thế thì nó chắc chắn sẽ không có giá đắt như hiện tại nay. Và đương nhiên khi này kim cương cũng trở nên không hề quý như tính năng vốn có của nó.

Cách nhận biết kim cưng cửng nhân tạo

Việc tạo sự một viên kim cương tự tạo là không hề khó hiện nay. Với sẽ thật nhức lòng nếu khách hàng phải cài kim cương nhân tạo với giá chỉ ngang bằng kim cưng cửng tự nhiên. Tại sao tại sao bạn cần phải trang bị cho chính mình những kỹ năng và kiến thức để nhận biết đâu là kim cương tự nhiên và thoải mái và đâu là một trong những viên kim cưng cửng nhân tạo.

Những gợi ý mà shop chúng tôi đưa ra sau đây hoàn toàn có thể sẽ góp ích đến bạn:

– nhiệt độ của viên kim cương có thể giúp bạn nhận ra đâu là viên kim cương thoải mái và tự nhiên và đâu là viên kim cương nhân tạo. Theo đó, nếu là kim cương tự nhiên và thoải mái thì nó đã bắt lạnh ở mọi điều kiện thời tiết cùng môi trường. Tuy thế nếu là kim cương nhân tạo thì sẽ không có điều này cùng nó hoàn toàn có thể bị rét lên lúc đặt gần lửa.

– chúng ta có thể sử dụng một giọt nước để reviews giá trị của kim cương. Hãy nhỏ dại một giọt nước lên bề mặt của viên đá quý. Nếu như giọt nước này sải ra chận thì chính là kim cương thoải mái và tự nhiên còn ngược lại nếu lan ra một biện pháp nhanh hơn vậy thì đó là kim cương cứng nhân tạo.

– hơi thở của bạn cũng có thể giúp bạn nhận biết kim cương nhân tạo. Núm thể, khi chúng ta thực hiện nay hà hơi vào viên kim cương cứng nếu thấy tương đối nước dính trên bề mặt thì chính là kim cương nhân tạo. Còn nếu hơi nước không bám trên bề mặt đá quý thì chính là kim cưng cửng thật.

– sử dụng mắt quan gần kề viên kim cương nhân tạo chúng ta sẽ tìm tòi độ tuyệt vời của nó có thể đạt đến 100% vì kim cương sẽ không biến thành lẫn ngẫu nhiên tạp chất nào. Còn kim cương tự nhiên dù khôn cùng quý và giá trị nhưng vẫn có những mảng vân, về sáng nhỏ dại và bí quyết đọc sách bên trong đá quý.

– thực hiện giấy nhám cũng là một trong những cách có tác dụng hay để bạn nhận thấy đâu là kim cương thật cùng đâu là kim cương nhân tạo. Nếu như là kim cương tự tạo khi của giấy ráp lên trên mặt phẳng sẽ để lại hồ hết vết xước. Kim cưng cửng thật, kim cương tự nhiên và thoải mái thì sẽ không có dấu hiệu này.

– Đặc tính về sự trong xuyên suốt của kim cương tự tạo và kim cương tự nhiên khác nhau do đó chúng ta có thể sử dụng nó để biệt lập đá quý. Hãy để viên kim cương của bạn lên trên một tờ báo. Chúng ta cũng có thể nhìn thấy chữ viết xuyên qua viên kim cương cứng nhân tạo. Còn nếu sẽ là viên kim cương tự nhiên và thoải mái thì chữ viết sẽ ảnh hưởng mờ đi do kết cấu phức tạp và sự bội nghịch sáng của kim cương…

Việc thâu tóm “làm và chế kim cương tự tạo tại nhà” những cách rành mạch kim cương nhân tạo và kim cương thoải mái và tự nhiên mà shop chúng tôi vừa nêu trên để giúp bạn dữ thế chủ động tìm mua cho mình trang sức đẹp có đính kim cương hóa học lượng. Và hiện giờ giá chào bán kim cương nhân tạo chỉ bằng 50% thậm chí là 30% quý giá của viên kim cương tự nhiên. Chính vì vậy, nhận biết đá quý nhân tạo sẽ là biện pháp làm tốt để bạn tránh bị người cung cấp kim cương cứng lừa cài kim cương tự tạo với giá chỉ cao.

Và nhằm yên trọng điểm hơn về hầu hết món trang sức quý có đính thêm kim cương cứng mà chúng ta sắp cài đặt cho bản thân một tín đồ thân, lrocrevn.com đề xuất khách hàng nên tìm tới những cửa ngõ tiệm trang sức, kim cương uy tín và unique để được tứ vấn, giới thiệu những món trang sức phù hợp. Khi này bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành tốt độc nhất và mua sắm và chọn lựa với giá tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh nhất.