Chim săn mồi

     
Thú nuôi chim săn mồi chim ưng, đại bàng, chim cắt... được bạn chơi ví như các "trinh liền kề trên không". Để nuôi và đào tạo chim chuyên nghiệp hóa người đùa chi đến mức chục triệu đồng.

Dòng chim săn mồi bao gồm có những loài như: Đại bàng, chim ưng, chim cắt, đại bàng ưng... Đây phần lớn là phần đông loài chim lớn, có phiên bản tính hung dữ. Đặc điểm nhấn nhất của bọn chúng là hai con mắt rực sáng, cỗ móng vuốt và loại mỏ sắc.

*

Nhóm bằng hữu nuôi chim săn mồi luyện tập vào buổi sáng tại một kho bãi đất trống ở khu vực Hà Nội.

Bạn đang xem: Chim săn mồi

*

Anh Dương Tiên Sinh đào tạo và huấn luyện chim săn mồi.

Theo tìm hiểu, việc huấn luyện chim săn mồi bắt nguồn từ Trung Đông, du nhập vào nước ta khoảng 10 năm nay. Trong năm gần đây, cộng đồng người nuôi chim săn mồi ở việt nam ngày một bự mạnh, thường tập trung chơi theo nhóm.

Các nhỏ chim săn mồi hay được hotline là "trinh cạnh bên trên không", bởi vận tốc của chúng thường rất to lớn tùy chủng loại.

*

Anh Dương đã có kinh nghiệm khoảng 10 năm nuôi chim săn mồi.

Đã có tay nghề gần 10 năm trong câu hỏi nuôi, huấn luyện và đào tạo chim săn mồi, anh Dương Tiên Sinh (Nam từ Liêm, Hà Nội), dành khoảng chừng 1-2 tiếng vào buổi sớm để quan tâm những chú chim săn mồi của mình. Để sở hữu đầy đủ "sát thủ thai trời", người chơi cần có giấy phép hợp pháp.

Nhóm thuộc chơi các loại chim săn mồi của anh Sinh có tầm khoảng 5 bằng hữu thường xuyên gia nhập huấn luyện, biểu diễn chia sẻ về việc nuôi chim.

Trong một buổi huấn luyện không tính trời, gần như chú chim săn mồi thường yêu cầu trải qua 4 bài bác tập: Đứng và ăn trên găng, qua tay, vồ mồi trên không với tập chế độ săn tự nhiên.

*

Để đảm bảo an toàn, chú chim săn mồi được bịt mắt khi không huấn luyện.

*

Thú đùa chim săn mồi hết sức công phu yên cầu phải gồm đam mê với yêu động vật.

"Để chinh phục các chủng loại chim dữ như chim ưng, đại bàng, chim cắt, những người dân chơi chim đề xuất mất tối thiểu 3-6 tháng để triển khai quen. Huấn luyện và giảng dạy chim không tất tả được, phải từ tự như chăm nhỏ mọn. đào tạo và giảng dạy dài ngày, dần dần chim đang nghe lời bay trên thai trời, khó hơn là tấn công con mồi bên trên không.

Để giảng dạy chim săn mồi cũng chạm chán không ít nặng nề khăn, từ bỏ khâu tìm bến bãi đất trống cho tới tìm mua các thiết bị mang đến chim. Ở vn bộ môn đào tạo chim săn mồi cũng chưa được cách tân và phát triển rộng rãi như các nước khác", anh Sinh phân chia sẻ.

Xem thêm: 20 Hình Ảnh Những Chú Chó Khổng Lồ To Lớn Nhất Thế Giới, Chú Chó Alaska Ato Khổng Lồ Siêu Đáng Yêu


*

Bộ xác định GPS thêm trên người những chú chim săn mồi rất đắt đỏ và thường phải đặt tại nước ngoài.

Ngoài tiền cài chim ra những dân chơi chim còn chi tiêu những thứ móc tân tiến như Flycam dùng mục đích huấn luyện chim săn mồi. Còn có các thiết bị gắn thêm trên tín đồ chim như định vị GPS, những vật dụng bịt mặt, áp lực tay...

Một chú chim có giá khoảng 800.000 - 2.000.000 đồng. Mặc dù nhiên, bộ xác định GPS gắn thêm trên fan chim lên tới mức 30.000.000 đồng.

Anh trần Huy Hoàng (Tây Hồ, Hà Nội) đã có 6 năm khiếp nghiệm đào tạo và giảng dạy chim săn mồi, anh sẽ mua phần đông chú chim từ lúc còn rất nhỏ để bài toán huấn luyện thuận lợi hơn.

*

Anh Hoàng đã gồm 6 năm kinh nghiệm nuôi và giảng dạy chim săn mồi.

*

Anh Hoàng cho thấy thêm chim cắt có thể bay tới gia tốc 60 km/h.

"Nuôi chim săn mồi bắt buộc fan chơi phải học hỏi những kiến thức và kỹ năng về tập tính, thức ăn, sệt điểm đặc biệt quan trọng của từng loài.

Trong khi đào tạo và huấn luyện phải nhẹ nhàng từ từ "mưa dầm ngấm lâu" nếu cuống quýt chim sẽ không nghe lời nhưng dễ bỏ đi. đặc biệt phải cho chim ra ngoài bay hay xuyên, do chim săn mồi vốn là loài thích cất cánh lượn, trường hợp nhốt trong lồng thừa lâu, chim sẽ dễ bị bệnh", anh Hoàng chia sẻ.

*

Những chú chim săn mồi nạp năng lượng hết một con chim cút thành phẩm, có mức giá 8.000 đồng/ngày.

*

Người new chơi chim săn mồi, ví như được huấn luyện giỏi trong khoảng tầm 3-6 tháng rất có thể nghe theo tín lệnh của chủ.

*

Việc đào tạo chim săn mồi phải bao gồm sự kiên nhẫn, đòi hỏi sự sâu sắc của tín đồ nuôi.

Thường thức ăn của những loại chim săn mồi hay là giết thịt sống, nhiều loại thịt gồm xương như chim cút, bồ câu... Tín đồ nuôi phải tiêu giảm tối đa những loại thức ăn có khá nhiều mỡ, nhiều đạm. Bạn nuôi sẽ đề xuất chia thức ăn chia theo tỉ lệ bởi 1/10 trọng lượng của chim trên một ngày.