Kỹ thuật tôi thép thủ công

     
*

Tôi hay trui là một trong cách hối hả đưa kim loại trở về nhiệt độ phòng sau thời điểm xử lý nhiệt để ngăn quy trình làm mát thay đổi đáng kể cấu tạo vi mô của kim loại. Thợ sắt kẽm kim loại làm điều này bằng cách đặt kim loại nóng vào một chất lỏng hoặc nhiều lúc không khí cưỡng bức. Sự sàng lọc của hóa học lỏng hoặc ko khí cưỡng dâm được call là phương tiện tôi.

Bạn đang xem: Kỹ thuật tôi thép thủ công

Làm nắm nào để tôi kim loại

Các phương tiện đi lại phổ biến để làm nguội bao gồm các polyme chuyên dùng, đối giữ không khí chống bức, nước ngọt, nước mặn với dầu. Nước là một phương tiện công dụng khi phương châm là bao gồm thép để đạt độ cứng tối đa. Tuy nhiên, sử dụng nước hoàn toàn có thể dẫn cho nứt kim loại hoặc bị biến chuyển dạng.

Nếu độ cứng rất cao là không buộc phải thiết, dầu khoáng có thể được sử dụng trong quá trình làm nguội thế thế. Quá trình dập tắt có thể trông kịch tính đối với những bạn không không còn xa lạ với nó. Khi các thợ sắt kẽm kim loại chuyển kim loại nóng sang môi trường đã chọn, tương đối nước bốc lên từ kim loại với cân nặng lớn.

Tác đụng của tỷ lệ tôi kim loại

Tốc độ làm nguội chậm trễ hơn tạo nên các lực nhiệt hễ lực to hơn để biến hóa cấu trúc vi tế bào và vấn đề đó thường có thể là một điều tồi tệ ví như sự chuyển đổi trong cấu trúc vi mô làm suy yếu đuối kim loại. Đôi khi, tác dụng này được ưa thích, kia là vì sao tại sao các phương tiện khác biệt được áp dụng để triển khai tôi kim loại. Dầu, ví dụ, có vận tốc làm nguội phải chăng hơn các so với nước. Có tác dụng nguội trong môi trường xung quanh lỏng yên cầu phải khuấy hóa học lỏng bao phủ miếng sắt kẽm kim loại để sút hơi nước trường đoản cú bề mặt. Những túi hơi rất có thể chống lại quy trình làm nguội, bởi vậy cần phải tránh chúng.

Tại sao lại yêu cầu tôi sắt kẽm kim loại thép

Thường được sử dụng để triển khai cứng thép, làm nguội bởi nước từ sức nóng độ cao hơn nữa nhiệt độ austenit đã dẫn tới sự việc carbon bị mắc kẹt bên phía trong thép ko gỉ austenite. Điều này dẫn đến tiến trình thép không rỉ martensitic cứng và giòn. Thép ko rỉ martensitic dùng để làm chỉ các hợp kim sắt gồm gốc fe gamma, và martensite là 1 trong loại cấu tạo tinh thể thép cứng.

Thép không rỉ Martensite thép tôi hết sức giòn với căng thẳng. Kết quả là, thép tôi thường trải sang 1 quá trình ủ. Điều này tương quan đến việc hâm sôi kim các loại đến ánh nắng mặt trời dưới một điểm cho tới hạn, sau đó có thể chấp nhận được nó được thiết kế mát trong ko khí.

Thông thường, thép sau đó sẽ được tôi rèn trong dầu, muối, bể chì hoặc lò gồm không khí được quạt lưu thông để khôi phục một số trong những độ dẻo (khả năng chịu được sức căng) với độ dẻo dẻo bị mất khi chuyển đổi thành thép martensite. Sau thời điểm kim nhiều loại được tôi luyện, nó được làm lạnh nhanh, chậm trễ hoặc không, tùy trực thuộc vào trả cảnh, đặc biệt là liệu kim loại trong thắc mắc có dễ dẫn đến tổn thương sau khi nóng.

Xem thêm: Các Trung Tâm Tiếng Anh Tại Hà Nội Cho Mọi Đối Tượng, Top 12 Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Nhất Tại Hà Nội

Ngoài ánh nắng mặt trời thép martensite cùng austenite, giải pháp xử lý nhiệt kim loại còn liên quan đến ánh nắng mặt trời ferrite, Pearlite, xi măng, với bainite. Sự chuyển đổi delta ferrite xảy ra khi fe được nung nóng ở dạng ánh sáng cao của sắt. Theo Viện hàn ngơi nghỉ Anh, nó xuất hiện "trong dung dịch tôi kim loại có hàm lượng những bon tốt thì sắt kẽm kim loại sẽ gửi thành thép austenite”

Pearlite được tạo thành trong quá trình làm nguội chậm trễ các kim loại tổng hợp sắt. Bainite bao gồm hai dạng: bainite trên và dưới. Nó được cấp dưỡng ở vận tốc làm lạnh đủng đỉnh hơn so với sự hình thành martensite nhưng với tốc độ làm cho lạnh nhanh hơn ferrite với Pearlite.

Làm nguội ngăn chặn thép phá vỡ lẽ từ austenite thành ferrite với xi măng. Mục tiêu là để thép đạt đến quá trình martensitic.

Các phương tiện đi lại tôi không giống nhau

Mỗi phương tiện đi lại có sẵn cho quy trình dập tắt đều sở hữu những công dụng và nhược điểm riêng, và những thợ sắt kẽm kim loại phải đưa ra quyết định điều gì là rất tốt dựa bên trên một các bước cụ thể. Đây là một vài tùy chọn:

Caustics (tôi bằng nước trộn lẫn muối với soda)

Chúng liên quan đến nước, nồng độ khác nhau của nước muối cùng soda. Đây là các cách nhanh nhất để triển khai mát sắt kẽm kim loại trong quá trình dập tắt. Ko kể việc rất có thể làm cong kim loại, những biện pháp phòng ngừa an ninh cũng nên được thực hiện khi thực hiện soda ăn da, vì chưng chúng hoàn toàn có thể gây hại đến da hoặc mắt.

Tôi kim loại bằng dầu

*

Đây có xu hướng là cách thức phổ vươn lên là nhất vì một trong những loại dầu vẫn hoàn toàn có thể làm giá buốt kim loại nhanh lẹ nhưng không tồn tại rủi ro như nước hoặc chất ăn uống da khác. Dầu có rủi ro, mặc dù, bởi vì chúng dễ dàng cháy. Vị đó, điều đặc biệt đối cùng với thợ kim loại là phải ghi nhận giới hạn của những loại dầu mà họ đang thao tác làm việc về nhiệt độ và trọng lượng cài đặt để tránh hỏa hoạn.

Tham khảo: Dầu tôi kim loại thép.

Tôi sắt kẽm kim loại bằng khí

Trong lúc không khí cưỡng bách là phổ biến, nitơ là một trong lựa chọn phổ cập khác. Khí hay được sử dụng cho sắt kẽm kim loại thành phẩm, chẳng hạn như những công cụ. Điều chỉnh áp suất cùng tiếp xúc cùng với khí có thể kiểm soát vận tốc làm mát.