Lượng protein trong thịt gà

     

Thịt con gà là một trong những loại làm thịt được tiêu thụ thịnh hành nhất trên toàn cố kỉnh giới. Nó quan trọng phổ biến so với những fan đam mê thể dục vị nó là một nguồn protein tốt vời. Thực phẩm nhiều protein hoàn toàn có thể giúp bạn đã đạt được các phương châm về sức mạnh và thể chất, chẳng hạn như xây dựng cơ bắp, gia hạn cơ bắp và sút mỡ. Mặc dù nhiên, giết mổ gà có nhiều bộ phận khác nhau, bao gồm ức, má đùi, cánh và đùi. Mỗi phần đựng một lượng protein, chất lớn và calo khác nhau, do vậy mỗi một số loại đều hoạt động tốt nhất cho các mục đích không giống nhau.

Bạn đang xem: Lượng protein trong thịt gà

Ức gà đựng 54 gam protein

*

Ức con gà là trong số những phần cắt phổ biến nhất của giết gà. Một miếng ức con gà nấu chín không domain authority 172 gam chứa 54 gam protein. Con số này tương đương với 31 gam protein bên trên 100 gam. Một miếng ức gà cũng đều có 284 calo, hoặc 165 calo trên 100 gam. 80% calo đến từ protein, trong lúc 20% tới từ chất béo.

Ức gà đặc biệt quan trọng phổ biến đối với những bạn tập thể hình và những người dân muốn sút cân. Hàm lượng protein cao và các chất calo thấp gồm nghĩa là chúng ta có thể ăn nhiều thịt con kê hơn nhưng không phải lo ngại về câu hỏi tiêu thụ vô số calo.

Má đùi đựng 13,5 gam protein

Một chiếc đùi gà không da, ko xương, nấu nướng chín 52 gam cất 13,5 gam protein. Số lượng này tương tự với 26 gam protein trên 100 gam. Đùi gà cũng có thể có 109 calo mỗi đùi, hoặc 209 calo trên 100 gam. 53% calo đến từ protein, trong lúc 47% tới từ chất béo.

Điều độc đáo là đùi gà tất cả màu sẫm rộng ức con kê một chút. Điều này là do chân gà chuyển động nhiều hơn và chứa nhiều myoglobin hơn. Phân tử này giúp cung cấp oxy cho những cơ đang vận động và cũng khiến cho chúng đỏ hơn.

Xem thêm: Phim Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu, Dàn Sao Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu Sau 15 Năm

Đùi tỏi đựng 12,4 gam Protein

*

Miếng gà góc tư gồm hai phần – má đùi cùng đùi tỏi. Đùi kê là phần dưới của bàn chân gà, có cách gọi khác là bắp chân. Một đùi gà không có da hoặc xương 44 gam chứa 12,4 gam protein. Con số này tương đương với 28,3 gam protein bên trên 100 gam. Đùi gà cũng có thể có 76 calo trên từng đùi, hoặc 172 calo trên 100 gam. 70% calo đến từ protein, trong những lúc 30% tới từ chất béo. Phần lớn mọi fan đều ăn đùi gà tất cả da. Một đùi gà tất cả da chứa 112 calo, cùng với 53% lượng calo đến từ protein với 47% tới từ chất béo.

Cánh gà đựng 6,4 gam protein

Một cánh gà không có da hoặc xương 21 gam có 6,4 gam protein. Số lượng này tương đương với 30,5 gam protein bên trên 100 gam. Cánh gà cũng có thể có 42 calo mỗi cánh, hoặc 203 năng lượng trên 100 gam. 64% calo tới từ protein, trong khi 36% tới từ chất béo. Giống với đùi gà, đa số mọi người nạp năng lượng cánh con gà với da. Một cánh gà tất cả da chứa 99 calo, cùng với 39% lượng calo đến từ protein cùng 61% từ hóa học béo.

Bạn nên ăn phần nào của bé gà là tốt nhất cho sức khoẻ?

*

Phần giết mổ gà các bạn nên ăn tùy thuộc vào sức mạnh và phương châm tập thể dục của bạn. Tuy nhiên tất cả các phần thịt gà mọi là nguồn cung cấp protein dồi dào, nhưng một vài phần lại không nhiều hơn. Phần mỡ thừa thừa sinh hoạt máđùi, đùi tỏi và cánh rất có thể mang lại tiện ích cho một số phương châm nhưng lại ngăn cản những phương châm khác.

Nếu các bạn đang nỗ lực giảm cân, tạo ra cơ bắp thì ức con gà là phần tốt nhất dành đến bạn. Đây là phần thịt nhất của gà, tức là nó bao gồm ít calo nhất nhưng lại các protein nhất. Ví dụ, ức gà là lý tưởng cho tất cả những người tập thể hình, vày nó bao gồm ít calo nhất. Theo dõi và quan sát lượng calo đặc biệt quan trọng đối với những vận động viên thể hình tham gia những cuộc thi, vì đây là lúc họ cần có lượng mỡ khung hình thấp.

Tuy nhiên, những người dân đang theo cơ chế ăn tránh low-carb hoặc keto rất có thể nên nạp năng lượng những từng miếng thịt gà bự hơn, vị họ bắt buộc nhiều chất béo hơn trong cơ chế ăn của mình. Trường hợp mục tiêu của chúng ta là xuất bản cơ bắp hoặc tăng cân, bạn sẽ cần ăn đủ calo rộng lượng calo mà khung người đốt cháy mặt hàng ngày. Những người dân thuộc team này rất có thể được tận hưởng lợi từ những việc ăn phần lớn miếng thịt gà béo hơn, do chúng chứa đựng nhiều calo hơn.