Mèo anh chân ngắn tai cụp

     

Mèo Scottish Fold mọi bạn vẫn thường hotline là mèo tai cụp. Tương đương mèo này vô cùng được ưa chuộng tại các nước phương tây do vẻ ngoài dễ thương và đáng yêu và chi phí cũng khôn xiết hợp lý. Trên Việt Nam, tương đương mèo tai cụp cũng đang dần được không ít người nuôi, mặc dù loài này tại việt nam số lượng còn ít bắt buộc vẫn chưa nhiều người dân được tiếp cận. Nội dung bài viết này, quốc gia Loài Vật vẫn giúp các bạn hiểu rộng về các chú mèo tai quắp – Scottish Fold.

Bạn đang xem: Mèo anh chân ngắn tai cụp


Nội dung bài bác viết

5. Phân các loại mèo Scottish Fold6. Mèo Scottish fold tai cụp ăn gì7. Quan tâm mèo tai húi Scottish Fold8. Mèo tai húi giá bao nhiêu? sở hữu mèo tai cụp giá tốt ở đâu?

1. Ý nghĩa tên gọi giống mèo tai quắp – Scottish Fold

Mèo tai cúp Scottish Fold, đấy là giống mèo thành lập từ sự hốt nhiên biến về hệ gene tự nhiên. Bởi vì sự đột biến này đã khiến những song tai của bọn chúng bị cúp – Đây cũng chính là điểm đặc trưng của hầu như chú mèo Scottish Fold.

*

2. Nguồn gốc mèo tai cụp

Năm 1960, hồ hết chú mèo Scottish Fold lần thứ nhất xuất bây giờ trang trại của người chăm rán tên William Ross sống trong Tayside non sông Scotland.

Sau đó, hầu hết chú mèo Scottish Fold được lai với một vài giống mèo của Mỹ với mèo Anh lông ngắn để bọn chúng có các chiếc tai cụp quan trọng đặc biệt như ngày nay.

Vào những năm 1970 tuyệt nhất là vào thời điểm năm 1978, số đông chú mèo Scottish Fold đã có được nhân rộng và nuôi thông dụng tại quanh vùng Châu Âu với Bắc Mỹ.

Ngày nay, số lượng mèo tai quắp không nhiều, xong xuôi chúng vẫn được xếp vào list những chú mèo được hâm mộ nhất trên ráng giới.

3. Mẫu thiết kế mèo tai cụp chân ngắn

Những chú mèo tai húi Scottish Fold khi cứng cáp có thân hình kha khá mũm mĩm. Độ lâu năm của phần thân dài hơn nữa so với chiều cao của chúng.

*

Phần đầu của những chú mèo tai Scottish Fold rất tròn với to làm cho gương mặt của chúng dễ thương và đáng yêu hơn. Đôi mắt to lớn tròn hay có blue color xám, xanh đen, xanh ngọc bích, xanh dương, color khói…. Tai của những chú mèo Scottish không phải toàn bộ đều cụp mà vẫn đang còn những chú tai thẳng. Lông của mèo Scottish Fold gồm 2 dạng: lông dài và lông ngắn.Đuôi của chúng khá dài, to, thẳng được tủ 1 lớp lông dài vô cùng nhẹ nhàng giống như những hoa lá lau.

Xem thêm: Tổng Hợp Khu Vui Chơi Trẻ Em Ở Tphcm Vui Nhộn Cuối Tuần, Top 7 Khu Vui Chơi Tốt Nhất Cho Trẻ Tại Tp

Thông thường, cỗ lông của những chú mèo tai cụp sẽ có được màu sau đây: màu xám, mèo scottish tabby, mèo scottish golden, mèo scottish straight, mèo scottish classic tabby, màu lilac, color xám xanh, màu sắc sliver….

✅✅✅ TÌM HIỂU: Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ

4. Tính cách của các chú mèo tai cụp

Mèo tai cúp Scottish được xếp vào hồ hết giống mèo vô cùng thân mật với bé người, chúng rất hiền lành và luôn bình tĩnh trong đều tình huống.

số đông chú mèo Scottish thường lắp bó khôn xiết khăng khít với nhà và thường xuyên nũng nịu công ty của chúng.

Đặc biệt, chúng còn khôn cùng hòa đồng với những động đồ dùng khác cũng như thích đùa giỡn cùng với trẻ con con.

*

Những chú mèo Scottish rất hiếm khi cào nên các bạn cũng có thể hoàn toàn yên trọng điểm khi cho chúng chơi cùng với bé xíu con của mình.

Mèo tai hớt tóc với thân hình nhỏ tuổi bé chỉ khoảng 3 – 5,5kg nên chúng ta hoàn toàn có thể nuôi chúng trong môi trường chật bé như căn hộ.

ko kể ra, một công năng xấu (nhược điểm) của mèo tai hớt tóc là chúng rất lười vận động, nên rất dễ dẫn đến dịch béo phì.