Người việt nam ở nước ngoài

     
trong số những thành tựu quan trọng đặc biệt mà quốc gia ta giành được ngày lúc này có sự góp phần vô thuộc quý báu của cộng đồng người vn ở nước ngoài. Là phần tử không tách bóc rời, là 1 trong nguồn lực quan trọng đặc biệt của cộng đồng dân tộc Việt Nam, kiều bào ta đồng thuận, cỗ vũ sự nghiệp thay đổi và chuẩn bị chung tay, góp phần cho công cuộc trở nên tân tiến đất nước.
*

Bà Aurélia Nguyen, Giám đốc chiến lược Chương trình của Liên minh toàn cầu về vắc-xin và tiêm chủng (GAVI), cựu Giám đốc quản lý điều hành cơ chế COVAX:


Là ráng hệ máy hai fan Việt, tôi trưởng thành và cứng cáp với không ít giá trị Việt Nam. Phụ vương tôi là bạn Việt, còn bà bầu tôi là người Pháp. Tôi sinh ra và béo lên ở Pháp, học đại học ở Anh, được hưởng nền giáo dục quốc tế nhưng vượt trình cứng cáp và làm cho việc, tôi phân biệt rằng giá trị vn đã in sâu trong mình.

Bạn đang xem: Người việt nam ở nước ngoài

Ba năm vừa qua là giai đoạn khó khăn nhất nhưng lại cũng đem lại nhiều kết quả nhất trong cuộc sống tôi khi buộc phải đối phó đại dịch mà bọn họ không thể làm sao quên. Ðây cũng chính là dịp để tôi nhìn nhận và đánh giá lại đều giá trị vn mà tôi tin rằng, đã giúp tôi triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn số 1 trên thế giới. Tôi cảm giác tự hào vì có thể đóng góp vào nỗ lực bảo vệ y tế chỗ đông người của nước ta thông qua vắc-xin cùng càng cảm xúc vui hơn khi những kết quả đó ấy được thiết yếu phủ việt nam ghi nhận.


*

Ông nai lưng Hải Linh, quản trị Hiệp hội doanh nhân và chi tiêu Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA):

Tham dự các chuyển động trong khuôn khổ công tác Xuân quê nhà 2023, tôi rất tuyệt hảo với các buổi chạm chán mặt giữa chỉ huy Ðảng, bên nước với các thay mặt đại diện kiều bào vượt trội để lắng nghe trọng điểm tư, cảm xúc và ước vọng của bà con. Hầu như người việt nam sinh sinh sống tại quốc tế đều cảm nhận được sự trân trọng, trách nhiệm của những lãnh đạo đất nước giành cho kiều bào xa quê hương, góp thêm phần khẳng định trẻ khỏe thông điệp kiều bào là thành phần không thể tách bóc rời của xã hội dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Phòng Bán Vé Ga Hà Nội - Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam

Ðứng trước nhiều khó khăn, tuy vậy kiều bào ta nghỉ ngơi khắp vị trí trên nạm giới luôn luôn là sợi dây liên kết giao thương, tạo nên nguồn kiều hối hận phong phú, thắt chặt các chuyển động giao giữ văn hóa, du lịch… góp thêm mối cung cấp lực cùng Ðảng, công ty nước và nhân dân trong nước cải tiến và phát triển kinh tế-xã hội.


*

Ông Nguyễn Lê Hùng, Phó quản trị Hội Người việt nam tại cha Lan:

Hội Người nước ta tại cha Lan luôn nỗ lực tăng nhanh kết nối giữa kiều bào và cộng đồng trong nước, thông qua các hoạt động như đưa chương trình văn hóa nghệ thuật của nước ta sang cha Lan và những nước châu Âu, từ đó thêm kết cộng đồng Việt phái nam với xã hội sở tại, góp phần phát huy cầm mạnh văn hóa truyền thống của dân tộc.

Các hội người việt nam ở nước ngoài cần có trách nhiệm lan tỏa bản sắc dân tộc cho các thế hệ sau, để cố gắng hệ trẻ nghe biết và không quên Tết cổ truyền, cũng như bản sắc văn hóa của dân tộc. Những cơ quan thay mặt đại diện Việt phái nam ở quốc tế cũng đề nghị tiếp tục nỗ lực mang bầu không khí xuân đến phương xa, nhằm khi kiều bào không có điều khiếu nại trở về quê nhà vẫn cảm giác được Tết ấm cúng và cất giữ tình yêu thương với đất nước.