8 phụ nữ khỏa thân trong nghệ thuật đẹp nhất mọi thời

     

Hình tượng đàn bà khỏa thân luôn là vẻ đẹp khiến cho thiên hạ trường đoản cú trước đến thời điểm này mê mẩn, thậm chí là nguồn cơn cảm xúc và khuấy động các nỗi khó tính khác.

Bạn đang xem: 8 phụ nữ khỏa thân trong nghệ thuật đẹp nhất mọi thời


Hình tượng thiếu phụ khỏa thân luôn là vẻ đẹp khiến thiên hạ tự trước tới lúc này mê mẩn, thậm chí còn là mối cung cấp cơn cảm xúc và khuấy động nhiều nỗi khó tính khác.


1. Danh họa Titan - bức họa Venus of Urbino (1536-38)

Tác phẩm Vệ cô gái Urbino (The Venus of Urbino) của Tiziano - sưu tập của chiếc họ Medici, nay được giữ giàng tại Galleria Degli Uffizi (TP Florence, Italy) từ thời điểm năm 1736.

Được vẽ năm 1538, Vệ thiếu nữ Urbino của Tiziano được xem là một giữa những bức tranh xuất sắc của thẩm mỹ Phục hưng Italy, khắc họa rõ tính chất đời thực trong hội họa chũm kỷ XVI.

Nàng Vệ nàng - nhân vật bước ra từ thần thoại Hy Lạp - hình tượng cho dung nhan đẹp, tình yêu với sự trù phú, đang nằm ở tư cố kỉnh ngả tín đồ duỗi theo chiều dài của bức tranh, phô diễn phần đông vẻ rất đẹp thanh tân của các nàng. Sự sexy nóng bỏng của người vợ Vệ thiếu phụ ở còn được nhắc đến nhiều hơn thế nữa bởi bàn tay bịt đi một phần cơ thể. Nó vừa như khơi gợi đến nhục dục, dư vị của tình yêu, cội nguồn cho rất nhiều sự hờn ghen, vừa như bị chặn lại trong cái vẻ hiền của hình tượng thánh thần ở 1 ranh giới hết sức mong manh của xúc cảm.

2. Nhiếp hình ảnh gia Juergen Teller - Ảnh Vivienne Westwood (2013)

Vivienne Westwood No 3.

Nhiếp ảnh gia Juergen Teller lừng danh với phong cách hình ảnh thừa sáng cùng không sửa đổi ảnh. Hầu hết các tác phẩm của anh mọi đầy màu sắc, nổi bật là các chiến dịch quảng cáo thành phầm của Marc Jacobs.

Trong tập hình ảnh quảng cáo xuân/hè 2009 của chữ tín thời trang nước anh Vivienne Westwood, nhà xây cất Vivienne Westwood lừng danh với phong cách thời trang tuyệt hảo lạ mắt, lộ diện khỏa thân vào một bức hình bởi Juergen Teller chụp mang tên Vivienne Westwood No 3.

Ranh giới trong số những thông lệ của nhiếp ảnh, thời trang, thẩm mỹ và nghệ thuật khỏa thân bị Vivienne Westwood, trong độ tuổi 70, xóa nhòa theo từng quan tâm đến khác nhau của tín đồ xem ảnh, theo tờ Guardian.

3. Danh họa François Boucher – bức họa Louise O"Murphy (1752)

Louise O"Murphy

Trong bức tranh Louise O"Murphy, ý trung nhân của vua Pháp sẽ khoe trọn khuôn fan phía sau cô. Đặt trong bối cảnh thời kỳ Khai sáng sống châu Âu, bức họa không solo thuần là một trong bức tranh khỏa thân, cơ mà nhân vật bao gồm khêu gợi một cách tất cả chủ đích.

Nghệ thuật khỏa thân truyền thống Hy Lạp đôi lúc bị lầm lẫn với việc theo xua vẻ đẹp cổ điển; mà lại trên thực tế, danh họa Boucher và mẫu vẽ của ông sẽ khẳng định, thứ thẩm mỹ đó phải luôn luôn luôn và luôn luôn gợi nhắc về dục tính.

4. Danh họa Ingres - bức tranh La Grande Odalisque (1814)

La Grande Odalisque

Tranh sơn dầu La Grande Odalisque của họa sĩ Jean Auguste Dominique Ingres, vẽ năm 1814, được reviews là "bức họa trung thực hơn cả ảnh chụp". Tranh ảnh vẽ một vị thê thiếp với những cụ thể thon dài có chủ kiến của họa sĩ. đa số người đương thời đến rằng họa sĩ Ingres đã mô tả một nàng thê thiếp có dáng vẻ thiếu tính hiện tại trong giải phẫu. Bức tranh đã gặp mặt phải những chỉ trích trong lần reviews đầu tiên.

Xem thêm: Loa Bose 301 Cũ Giá Loa Bose 301 Seri 3 01 Seri Iii Giá Rẻ Nhất Tháng 10/2021

Họa sĩ Ingres được coi là họa sĩ bậc thầy về chân dung, về cảnh thiếu nữ tắm với về các thị tì Thổ Nhĩ Kỳ. Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là La grande baigneuse với La grande odalisque.

5. Nhóm "Guerrilla Girls" - vật phẩm "Do woman have lớn be naked khổng lồ get into the Met Museum" (1989)

Nữ giới bắt buộc khỏa thân thì mới có thể được vào bảo tàng?

Không solo thuần kể đến tính con gái trong nghệ thuật, nhóm phái nữ du kích Guerrilla Girls còn nhấn mạnh đến tính cô bé quyền trong nghệ thuật bởi theo họ, một số trong những đặc tính làm sao đó, như nhẹ dàng, mềm mại, hay tinh tế, tức rất nhiều đặc tính thường được quy cho nữ giới giới, là điều gì không tồn tại thực. Họ từng viết cuốn "sách giải đáp gối đầu nệm về lịch sử vẻ vang nghệ thuật phương Tây của những nữ du kích” (The guerrilla girls’ bedside companion to lớn the History of Western Art) , yêu cầu đề nghị đưa thêm những nghệ sĩ nữ vào lịch sử dân tộc nghệ thuật.

Riêng với bức phái nữ phải khỏa thân thì mới có thể được vào bảo tàng? (Do woman have lớn be naked lớn get into the Met Museum?), nhóm nàng nghệ sĩ đặt một cái đầu tinh tinh lên cô gái trong tranh của họa sỹ Ingres. Tác phẩm nói tới một thực tiễn rằng, số lượng nữ nghệ sĩ khét tiếng trong nghệ thuật và thẩm mỹ chỉ có 5%, trong những lúc đó, số mẫu mã khỏa thân cao đến 85%. Phải chăng khỏa thân là công cụ ép buộc? Ngày nay, quan sát tranh khỏa thân, người ta khó khăn thể lờ đi thắc mắc này.

6. Danh họa Pablo Picasso - bức tranh "Nude, Green Leaves and Bust" (1932)

Nude, Green Leaves and Bust

Bức tranh Nude, Green Leaves và Bust được danh họa Picasso chấm dứt vào năm 1932. Vào tháng 5/2010, tại nhà đấu giá Christie’s New York, một tỷ phú giấu thương hiệu đã chi 106.5 triệu USD mua bức họa. Bức tranh biến đổi tác phẩm đắt giá thứ 2 từng được mua lại của vị họa sĩ Tây Ban Nha này.

Bức tranh hiển hiện tình yêu thương của Picasso giành cho tình nhân của ông thông qua việc danh họa đặt hầu hết yếu tố cảm xúc về tình dục vào từng phần của bức tranh. Nếu như nói Picasso đánh đồng thẩm mỹ khỏa thân với tính sở hữu, điều đó cũng là trọn vẹn đúng cùng trung thực.

7. Danh họa Sandro Botticelli - bức ảnh "The Birth of Venus"

The Birth of Venus

Sandro Botticelli là một họa sĩ tính năng người Italy vào thời kỳ tiền Phục Hưng. Trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp, thần Vệ đàn bà được sinh ra từ bọt biển, và sự thành lập và hoạt động của thần Vệ thiếu nữ trở thành một đề tài to trong hội họa, trong các số đó có những tranh ảnh rất khét tiếng của Cabanel, Bouguereau tuyệt Amaury Duval. Mặc dù vậy, bức ảnh của Botticelli vẫn được công nhận rộng thoải mái là tác phẩm hoàn hảo nhất và kinh điển nhất.

Trong tranh, thần Vệ cô bé được miêu tả có làn tóc mây rubi rực rỡ, làn da trắng muốt, gương mặt thánh thiện với làn môi mọng.

Người chủng loại của bức tranh được cho là Simonetta Cataneo Vespucco - người được Giuliano di Piero de Medici, cháu trai của chiếc họ Medici gianh giá ở Florence - rước lòng yêu say đắm. Vắt nhưng, danh họa Sandro Botticelli cũng không tránh khỏi rung cồn trước vẻ rất đẹp kiều diễm của bạn nữ Simonetta. Tình yêu tay bố giữa fan nghệ sĩ tài hoa cùng nhà quý tộc với một thiếu nữ có sắc đẹp khuynh thành đã có được dân chúng thêu dệt bao điều ly kỳ và bởi vì thế mà lại những bức tranh Sandro Botticelli vẽ Simonetta càng trở nên nổi tiếng.

8. Danh họa Diego Velázquez - bức ảnh The Rokeby Venus (1647-51)

The Rokeby Venus

Năm 1914, Mary Richardson, 1 trong các những thanh nữ đòi quyền bầu cử thứ nhất đã cào xước sáng chế của họa sỹ fan Tây ban Nha (1647-1951) ở kho lưu trữ bảo tàng tranh nước nhà London. Bà ta rạch nó cho tới bảy lần, sau này tranh được phục chế thành công xuất sắc bởi người đứng đầu nhóm chăm phục chế của bảo tàng tranh.

Người thanh nữ này sau đó phân tích và lý giải hành động của chính bản thân mình là nhằm phản đối vụ bắt giữ chỉ huy nhóm thanh nữ đòi quyền thai cử Emmeline Pankhurst hôm trước đó.

“Tôi đã cố kỉnh phá hỏng tranh ảnh về người lũ bà đẹp nhất trong lịch sử dân tộc thần thoại để phản đối việc chính quyền phá hoại cuộc đời bà Pankhurst, người có tính cách đẹp nhất lịch sử hiện tại đại,” bà nói trong một lượt phát biểu bên trên báo. Vào một cuộc phỏng vấn, bà nói dịp đó bà thấy ghét phương pháp bức tranh biểu đạt những ánh nhìn thô tục từng ngày của bầy đàn ông lúc nhìn chằm chặp vào thần Vệ chị em khỏa thân trong tranh.