Nguy cơ cạn kiệt cá mập nhám

     

ko xôm tụ như “thủ phủ” cá phệ ở các tỉnh miền Trung, nhưng ở vùng Đất Đỏ, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu hiện nay nay, những ngư dân vẫn còn đó đeo đuổi nghề câu cá mập. Cho dù lợi nhuận nghề này đem đến cực cao nhưng đây là một một trong những nghề mưu sinh trên biển khơi liều lĩnh và nguy khốn nhất.


*

Các ngư gia trên các loại ghe săn cá lớn

Vào “mùa” săn mập

Theo đa số ngư dân làm nghề câu nhiều năm ở vùng Phước Tỉnh, Phước Trung, Long Hải (huyện Long Điền) thì mùa săn bắt cá mập khoảng 6 tháng, từ dịp Tết cho tới quãng mùa hè. Thời gian này, vùng biển ngoài khơi Côn Đảo, Phú Quý... Xuất hiện thêm nhiều luồng cá nhỏ.Bạn vẫn xem: đường đi vũng tàu

Cá to theo về săn mồi với trở thành kim chỉ nam sinh kế của ngư dân. Ông Nguyễn Văn Dưỡng, 67 tuổi, ở thị trấn Long Hải (Long Điền) là một trong những người có nhiều năm lắp bó cùng với nghề câu khơi bên cạnh biển, hồi tưởng lại: “Cá mập đa phần sinh sống quanh những hòn đảo như Phú Quý, Côn Đảo, trường Sa... Đó là những loại cá bự bông, cá to gù, cá to xanh, phệ bò..., bọn chúng thường theo nhóm vài con, có khi tới cả chục con.

Bạn đang xem: Nguy cơ cạn kiệt cá mập nhám

Sinh nghề tử nghiệp

Người phụ nữ đi dép lê phân phát tiền cho tất cả những người dân về quê kị dịch: “16 năm nay tôi chưa biết đến bộ xống áo mới”

*

*

Khách sạn cho người cách ly triệu tập ở Bà Rịa-Vũng Tàu có mức giá gần 6 triệu đồng/ngày

Tuy nhiên, con người hoàn toàn có thể vừa là người đi săn, vừa là kẻ bị săn cùng sinh đồ đủ sức săn được con bạn lại chỉ hoàn toàn có thể là... Cá mập. Bọn chúng không chỉ nguy hại mà hoàn toàn có thể đoạt mạng người bất kể lúc nào, ngay cả khi đã nằm trong... Khoang thuyền.

Xem thêm: Top 15 Tác Phẩm Văn Học Kinh Điển Việt Nam Và Thế Giới, Những Tác Phẩm Văn Học Kinh Điển Việt Nam

Ông sẽ giữ lại cỗ hàm của nhỏ cá bự đã cắn mình, ko chỉ để gia công kỷ niệm ngoài ra kể cho nhỏ cháu trong tương lai biết về săn cá mập, như một bài học kinh nghiệm xương máu nhằm phòng tránh. Cùng thực ra, chuyện mọi ngư dân có tác dụng nghề săn cá mập lâu năm giữ lại “chiến lợi phẩm” của loài hung thần quỷ ác này không hi hữu bởi câu hỏi săn được một con cá mập gần như một “chiến công”. Rứa nhưng, cũng có tương đối nhiều ngư dân vĩnh cửu nằm lại nơi biển lớn sâu thẳm. Gồm thể, có bạn còn bên trong bụng cá mập, sau những tai nạn thương tâm kinh hoàng của không ít đêm săn cá to giữa không bến bờ đại dương.


*

*

Diễn viên chi Bảo thỏa thuận tuyên cha giải nghệ, từ bỏ showbiz Việt Nghệ sĩ Tấn Hoàng nhắn Hoài Linh, Trấn Thành: nếu như sai thì cứ nói hết thực sự với công chúng
Nam nghệ sĩ độc nhất vô nhị được bà Nguyễn Phương Hằng khen ngợi, trân trọng có cuộc sống thường ngày ra sao?

Mai một nghề câu

Ngồi ở cảng cá Long Hải vào một trong những chiều cuối năm, nhìn mẫu ghe hơn trăm sức ngựa của ông Son thuộc hơn chục thủy thủ đang sẵn sàng những yêu cầu phẩm cần thiết cho chuyến du ngoạn cuối thuộc trong năm, cửa hàng chúng tôi thấy rất nhiều người bắt đầu hồ hởi kể về cá mập. Bây giờ, cũng là mùa nhưng mà cá mập ban đầu xuất hiện những ở quanh vùng biển miền Đông, nhưng cũng như vài năm trở về đây, không ngư dân nào chắc chắn rằng có thể săn được cá khủng vì bọn chúng đang ngày 1 ít đi. Ngay cả khi đã được thương lái “đặt hàng” trước, mọi ghe này cũng phải di chuyển nhiều hơn, ra phần đông vùng biển khơi xa hơn new hy vọng gặp được những con cá mập đạt yêu cầu.